Bí ẩn ảo thuật Ấn Độ: Dây thừng biến thành ‘cột trụ’ thông thẳng lên trời

03/12/16, 07:36 Bí ẩn

“Dây thừng thông thiên” – dùng sợi dây thừng nối với trời, là màn ảo thuật thuộc loại ly kỳ, bí ẩn bậc nhất trên thế giới, khiến người ta không thể nào lý giải. Phải chăng nhà ảo thuật này có mang công năng đặc dị, và nó xảy ra ở một không gian khác mà mắt người không nhìn thấy được?

d3f76f57386f0e90ecee4be1a92db38f-600x400
Màn ảo thuật “dây thừng thông thiên”. (Ảnh qua aboluwang)

Trong lịch sử văn minh Trung Mỹ, dây thừng là một vật tượng trưng của thần linh. Trong các bức tranh nghệ thuật của người Maya và Mexico, người ta nhìn thấy dây thừng được kết nối với trời cao, là con đường mà các hạt giống từ thiên thượng rơi xuống để tạo ra vạn vật. Trong tờ lịch xưa của người Mexico, chúng ta cũng thấy xuất hiện dây thừng. Người Mexico gọi tiết khởi đầu của mùa mưa là Toth Katel, nó có nghĩa là sợi dây thừng.

Dây thừng là vật dụng rơi từ trời xuống. Các lời tiên tri cũng nói rằng, những sợi dây thừng luôn kết nối rất chắc chắn với thiên thượng, và dù con người có nói như thế nào đi nữa nó cũng không lay động, cũng như con người có làm thế nào cũng không thể rung động đến bầu trời. Nói cách khác, để lên được thiên thượng chỉ có thể dựa vào đặc ân của Thần.

“Dây thừng thông thiên” – Ảo thuật cổ truyền Ấn Độ

Ấn Độ có một loại ảo thuật cổ truyền gọi là “dây thừng thông thiên” (sợi dây thừng nối với trời), còn gọi là “dây thừng thần diệu”, có thể nói là thuộc loại ảo thuật kỳ bí nhất trên thế giới.

“Dây thừng thông thiên” từng biến mất hàng mấy thế kỷ qua, hiện nay lại phát hiện có người biểu diễn nó. Ông Isamuddin, nghệ nhân đường phố Ấn Độ là một người trong số đó. Ông dẫn theo người con trai của mình tên Aman đi biểu diễn khắp nơi ở quê nhà Ấn Độ. Không dùng thiết bị được lắp đặt sẵn trên sân khấu, vậy nên màn ảo thuật của ông khiến người ta tấm tắc khen ngợi, có người nói đây là màn ảo thuật đặc sắc bậc nhất thế giới. Người vì mộ danh mà đến thưởng thức tìm hiểu còn có các nhà ảo thuật của Tây phương.

Nhà ảo thuật dùng một sợi dây thừng thô, sau đó “dây thừng thông thiên” – thông thẳng lên trời, ngoài ra còn có thể để cho đứa trẻ leo lên để nghiệm chứng sức mạnh của dây thừng.

Sợi dây thừng trong ảo thuật thông thiên thừng lúc đầu là được chất đống trên mặt đất, về sau nhà ảo thuật cho sợi dây thừng thô vào trong một cái sọt, hơn nữa trước khi biểu diễn đem cái sọt cho mọi người xem. Bên trong chiếc sọt trống rỗng không có một vật gì, hơn nữa sọt cũng có đế. Có những lúc, nhà ảo thuật cũng cho mọi người sờ thử sợi dây thừng, xác định dây thừng không hề được gia công đặc biệt gì.

Công năng đặc dị trong ảo thuật “dây thừng thông thiên”

Khi màn ảo thuật “dây thừng thông thiên” bắt đầu biểu diễn, nhà ảo thuật giới thiệu một sợi dây thừng thô bình thường với mọi người. Ông cho biết sợi dây thừng là có sinh mệnh, muốn khiến cho dây thừng sống lại, còn việc ban cho sinh mệnh là ý chỉ của Thần. Tiếp đó ông ta lấy sợi dây thừng to đặt vào bên trong cái sọt, sau đó thổi tiêu, lắc trống hướng về cái sọt. Có những lúc nghe thấy trong miệng thầy ảo thuật niệm “chialou-chialou…”.

8f0eba8b487c4cfdb51ffe2749e277cd
(Ảnh qua kknews)

Một lúc sau nhìn thấy sợi dây thừng từ trong cái sọt nhô đầu sợi dây lên, sợi dây thừng vươn lên thẳng tắp, càng lúc càng lên cao. Lúc này, sợi dây thừng đã không phải là một sợi dây mềm nữa, mà giống như một cột trụ thô cứng, vươn lên thẳng tắp, vươn thẳng đến khoảng 6 mét. Nhà ảo thuật dừng thổi nhạc cụ, sợi dây thừng cũng dừng lại ở độ cao đó. Tiếp đó ông lại bảo một đứa trẻ leo lên dây thừng. Xác thực, sợi dây thừng đã biến thành giống cây cột trụ, có thể chống đỡ đứa trẻ khoảng 10 tuổi trèo lên.

Đến khi đứa trẻ trèo lên đến đỉnh, nhà ảo thuật liền bảo dừng lại, bảo đứa trẻ trượt xuống đất. Sau đó nhà ảo thuật cũng bảo sợi dây thừng thu gọn xuống mặt đất.

20160812044215972
Hình ảnh cậu bé leo lên chiếc dây. (Ảnh qua aboluwang)

Công năng đặc dị trong ảo thuật “dây thừng thông thiên” thời xưa càng vi diệu hơn

Từ mấy trăm năm trước, có một tăng nhân khổ hạnh đã từng biểu diễn màn ảo thuật này. Màn biểu diễn khi đó, dây thừng thăng mãi lên đến tận trong mây mù của bầu trời, đứa trẻ trèo lên đỉnh đầu của dây thừng, sau đó cũng biến mất trong áng mây. Tiếp đó mọi người nhìn thấy nhà  ảo thuật mang theo con dao trèo lên trên sợi dây thừng khoa chân múa tay các động tác chém người. Mọi người kinh hãi nhìn thấy tay chân của đứa trẻ rơi từ trên mây xuống, sau đó đứa trẻ lại xuất hiện, được đặt trong cái sọt về đến mặt đất, nhưng lại không hề có một vết thương nào cả. Các nhà ảo thuật biểu diễn sau này đã không còn biểu diễn tiết mục “chém người” này nữa.

Những người từng xem qua hoặc nghe qua màn ảo thuật “dây thừng thông thiên”, đều không tin nhà ảo thuật thật sự có bản lĩnh đưa dây thừng thông lên trên trời. Họ cứ mãi cảm thấy là có thủ pháp che mắt gì đó.

Thật ra, nếu như ở tại không gian khác, có công năng gì đó, hoặc có sinh mệnh nào đó đang phát huy tác dụng, thì cũng không phải là điều mà con mắt của người thường có thể nhìn thấy được. 

Rốt cuộc, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu phát hiện rằng, không chỉ có trường không gian, mà có rất nhiều không gian khác đồng thời tồn tại. Ảo thuật “dây thừng thông thiên” khiến cho người ta không nghĩ ra được câu trả lời. Người biểu diễn cũng không nguyện ý tiết lộ bí mật. Vì vậy trò ảo thuật này lại trở thành một bí ẩn siêu nhiên.

Phải chăng là chuyện xảy ra ở trong không gian mà con người không nhìn thấy được? Con người dù không nhìn thấy được nó, nhưng không thể phủ định được nó là hoàn toàn có thật.

Tiểu Thiện (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

x