• TINHHOANET

Bệnh nhân ở ổ dịch Buddha Bar 2 lần tái nhiễm virus Vũ Hán, 3 lần vào viện

Theo kết quả xét nghiệm mới nhất của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thì một bệnh nhân người Brazil liên quan đến ổ dịch Buddha đã bị tái nhiễm lần 2 với virus Vũ Hán (Covid-19), phải quay lại bệnh viện dã chiến Củ Chi để tiếp tục điều trị. 

Bệnh nhân ở ổ dịch Buddha Bar 2 lần tái nhiễm virus Vũ Hán, 3 lần vào viện Củ Chi. (Ảnh qua vietnamnet)
Bệnh nhân ở ổ dịch Buddha Bar 2 lần tái nhiễm virus Vũ Hán, 3 lần vào viện Củ Chi. (Ảnh qua vietnamnet)

Cụ thể, người này là anh Eduardo B. (39 tuổi, quốc tịch Brazil), bệnh nhân thứ 224 nhiễm virus Vũ Hán, trước đây từng đến ổ dịch Buddha bar (Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) và có thời gian sống cùng phòng với ca bệnh số 158.

Theo nguồn tin từ Sở Y tế, sau khi dịch bùng phát tại Buddha bar, anh Eduardo đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Tại đây, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của anh đã dương tính với Covid-19. Sau khi điều trị, anh được xuất viện vào ngày 20/4.

Tuy nhiên, đến ngày 26/4, bệnh nhân này đã tái nhiễm virus Vũ Hán khi kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của anh này (trong thời gian cách ly 14 ngày sau xuất viện) dương tính trở lại với Covid-19 khiến anh phải quay trở lại bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị. 

Đến 12/5, anh Eduardo được điều trị khỏi và cho xuất viện sau đó nhưng đến ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lại thông báo kết quả xét nghiệm dương tính, khẳng định anh bị tái nhiễm bệnh dịch lần 2.

Hiện các nhân viên y tế đã đưa bệnh nhân quay trở lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị lần thứ 3. Đồng thời, cho khử trùng toàn bộ tòa chung cư nơi bệnh nhân này cư trú.

Được biết, anh  Eduardo là ca bệnh đầu tiên tại TP.HCM bị tái nhiễm virus Vũ Hán 2 lần. Trước đó, thành phố cũng đã ghi nhận có 3 ca tái nhiễm khác được đưa về điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Trong số các ca nhiễm virus Vũ Hán, phi công Anh ( người đầu tiên (F0) phát bệnh ở ổ dịch Buddha Bar) có bệnh cảnh nặng nhất. Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, ngưng chạy thận, giảm thông số ECMO và hiện có thể cử động ngón tay.

Vũ Tuấn (t/h)

x