Bầu cử Mỹ chạy nước rút, nhiều lợi thế nghiêng về TT Trump

28/08/20, 15:59 Thế giới

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang chạy nước rút, sau khi kết thúc Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa, nhiều lợi thế đang nghiêng về phía Tổng thống Mỹ Donald Trump, dưới đây là một trong số đó:

Sau khi kết thúc Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa, nhiều lợi thế đang nghiêng về phía Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh qua Twitter)

Chuyên gia bình luận “báo cánh tả” công nhận thành tích “khổng lồ” của đối thủ Trump

Thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong những thành tựu trong đối ngoại gần đây nhất của ông Trump. Hiệp ước hòa bình này đã lập nên một kỷ lục tại Mỹ, điều này thậm chí đã được thừa nhận bởi ông David Ignatius, chuyên gia bình luận “báo cánh tả” Washington Post.

Vào ngày 27/8, The BL cho biết, ông Ignatius đã đồng ý Tổng thống Trump khi ông nói rằng đó là một thành tích “KHỔNG LỒ” và thừa nhận rằng, đây chỉ là khúc dạo đầu cho các thỏa thuận mà Israel có thể thực hiện với các quốc gia khác trong khu vực bao gồm Bahrain, Omar, Morocco.

Cô Martha Boneta – Phó Chủ tịch điều hành của tổ chức “Các công dân vì nền Cộng hòa” (CFTR), một tổ chức vận động hành lang cánh hữu của Mỹ cũng nói rằng, việc ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên bay đến Riyadh, thủ đô của Saudi Arabia và Tel Aviv ở Israel là một biểu tượng lịch sử.

Ông ấy [Trump] đã đánh bại ISIS, chuyển Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem và loại bỏ Qasem Soleimani, thiếu tướng Iran của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của hàng trăm người Mỹ, và đã trừng phạt Syria”, cô Martha Boneta nói.

Ngoài ra, Tổng thống Trump đã chấm dứt thỏa thuận hạt nhân bị xem là có hại với Iran và các thỏa thuận khí hậu của Paris. Tổng thống Trump cũng đã rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì tổ chức này đã giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc che giấu sự bùng phát của đại dịch Vũ Hán.

Hơn nữa, ông cũng yêu cầu các thành viên NATO khác tăng cường đóng góp, trừng phạt chính quyền Trung Quốc để hạn chế nó lạm dụng kinh tế và an ninh của Mỹ, đồng thời trừng phạt những hành vi vi phạm nhân quyền của chế độ độc tài này…

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những thành tích “khổng lồ”. (Ảnh qua Twitter)

Cơ hội để TT Trump tái đắc cử lên tới 91%, theo mô hình đoán độ chính xác 93%

Đầu tháng 8, Đại học Stony Brook tại bang New York đã công bố kết quả dự đoán bầu cử của Giáo sư khoa học chính trị Helmut Norpoth. Kết quả cho thấy xác suất chiến thắng của ông Trump trước Biden vào tháng 11 lên tới 91%, và Giáo sư Norpoth dự đoán rằng đương kim Tổng thống sẽ nhận được 362 phiếu đại cử tri, trong khi ông Biden chỉ nhận được 176 phiếu bầu.

Mô hình Primary của Giáo sư Norpoth đã cho kết quả chính xác cho 25 trên tổng số 27 cuộc tranh cử từ năm 1912 trở lại đây, tức là với độ chính xác lên tới 93%. 

Mô hình của Giáo sư Đại học Stony Brook chủ yếu dựa trên kết quả bầu cử sơ bộ của các đảng trước tổng tuyển cử. Nói cách khác, nếu một người thực hiện tốt các cuộc bầu cử sơ bộ, họ sẽ có thể đánh bại các đối thủ. Ông Norpoth thường sử dụng dữ liệu từ cuộc bầu cử sơ bộ của New Hampshire, một trong những bang chiến địa trong cuộc tổng tuyển cử để làm ví dụ.

Nghị sĩ da đen trọn đời của Đảng Dân chủ quyết định bỏ phiếu cho TT Trump

Bài phát biểu của một thành viên Đảng Dân chủ da màu bang Georgia – Vernon Jones mới đây cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Jones làm cho chính phủ kể từ năm 1993, và được bầu vào Hạ viện Georgia năm 2016. Ông từng nói rằng, ông là một đảng viên Đảng Dân chủ trọn đời. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, khi ông đã tuyên bố rằng ông muốn ủng hộ Tổng thống Trump, ông đã bị phản đối mạnh mẽ và bị chính đảng của mình công kích, vì vậy ông đã cân nhắc từ chức.

Vernon Jones trước đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, vụ Freud được sử dụng trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi như một cái cớ để chống lại Trump. Ông cũng nhắc nhở những người cùng màu da “Đừng để bị lừa dối một lần nữa”. Ông nói rằng, chính phủ Trump trong ba năm rưỡi đã mang lại “sự thống nhất” cho Hoa Kỳ, trong khi chính quyền Obama và Biden chỉ mang lại “sự chia rẽ”.

Ông cũng cho biết mình từng học tại Đại học Trung tâm Bắc Carolina, một trường đại học truyền thống của người Mỹ gốc Phi và ông Trump đã hỗ trợ tài chính chưa từng có cho các trường đại học như trường cũ của Jones. Jones cũng bày tỏ lòng biết ơn vì Tổng thống Trump đã thúc đẩy lựa chọn trường học miễn phí, thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra việc làm thông qua các ưu đãi thuế. Tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử tại thời điểm trước khi xảy ra đại dịch.

Khác biệt trí lực giữa đương kim Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden là quá lớn

Vào hôm 26/8, trong một cuộc phỏng vấn với Washington Examiner tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết, ông “bất ngờ” trước sự cải thiện đột ngột về hiệu suất tranh luận của ông Joe Biden trong cuộc tranh luận với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hồi tháng 3. Ông Trump cũng nghi ngờ rằng, đó có thể là kết quả của một loại ma túy đã khiến [ông] Biden đột ngột ‘minh mẫn hơn’, và cho biết thêm rằng “Chúng tôi sẽ kêu gọi kiểm tra ma túy,”.

Ứng viên Joe Biden mới đây không chỉ bị nhận xét là “bù nhìn” và không được “minh mẫn” mà còn bị cáo buộc dính líu tới hàng loạt những bê bối khác như: Liên tục phát biểu nhầm, dùng ‘tài liệu nhắc bài’, cầm ngược điện thoại, bị cáo buộc dính líu đến án tham nhũng 6 tỷ USD tại Ukraine, thậm chí bị cáo buộc ngoại tình với vợ của bạn và lừa gạt cả thế giới hơn 40 năm nay…

Ứng viên Joe Biden mới đây bị nhận xét là “bù nhìn” và không được “minh mẫn”. (Ảnh qua CNBC)

Hillary Clinton lo lắng ứng viên Đảng Dân chủ sẽ ‘thất bại’ trước Trump?

Bà Hillary Clinton, ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ ‘thất bại’ trong cuộc tranh cử năm 2016 mới đây khuyên ông Biden đừng thừa nhận thất bại tranh cử trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Hơn nữa, bà Hillary cũng cáo buộc Đảng Cộng hòa đang cố gắng thay đổi kết quả bầu cử bằng cách “gây lộn xộn việc bỏ phiếu vắng mặt” để dành lợi thế về phiếu Đại cử tri, theo Fox News.

Khi thông tin được đăng trên Fox News, bài phát biểu này đối mặt với nhiều chỉ trích từ độc giả, nhiều người cho rằng bà Hillary đang lo sợ về khả năng đắc cử của ứng viên Đảng Dân chủ, có người còn bình luận rằng “Biden đã yêu cầu Hillary giúp ông ấy viết ra một danh sách những lý do ‘chính đáng’ cho thất bại sắp tới [trước khi kết thúc tranh cử Tổng thống]”.

Bà Hillary đang lo sợ về khả năng đắc cử của ứng viên Đảng Dân chủ. (Ảnh qua Getty Images)

Lượt xem Đại hội Đảng Cộng hòa tăng trên kênh truyền hình công cộng C-Span

Trang The Hill mới đây cho biết, có khoảng 440.000 người theo dõi đêm đầu tiên diễn ra Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa trên hệ thống trực tuyến của kênh truyền hình công cộng C-Span (Mỹ). Con số lớn hơn đáng kể so với thời điểm bắt đầu diễn ra sự kiện tương tự của đảng Dân chủ, thu hút chỉ 76.000 lượt xem.

Được biết, Nielsen Media Research công bố số liệu này vào hôm 25/8. 

Thế giới cần những gì TT Trump và Đảng Cộng hòa đang theo đuổi

Trái lại với Đại hội Đảng Dân chủ mới đây, Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa diễn ra với màu sắc ‘ôn hòa’ hơn, điển hình là bài phát biểu của Đệ Nhất phu nhân Melania Trump vào đêm thứ hai của đại hội diễn ra vào ngày 25/8. “Tôi không muốn sử dụng thời gian quý báu này để tấn công phía bên kia, bởi vì, như chúng ta đã thấy tuần trước, kiểu nói chuyện đó chỉ nhằm chia rẽ đất nước thêm mà thôi”, bà Melania Trump nói.

Trước đó, trong đêm phát biểu đầu tiên, Donald Trump Jr. – con trai cả của đương kim Tổng thống Mỹ đã phát biểu rằng “Hãy tưởng tượng một thế giới không còn chủ nghĩa cộng sản… Đó là thế giới mà Donald Trump và đảng Cộng hòa đang theo đuổi. Cảm ơn các bạn và Chúa sẽ phù hộ cho nước Mỹ!…”

Lương Phong(t/h)

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

  Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x