Bầu cử Mỹ 2020: Joe Biden là con ngựa thành Troy của ĐCSTQ

03/12/20, 15:14 Góc Nhìn

“Cuộc chiến thành Troy” nổi lên trong Thần thoại Hy Lạp như một bản trường ca bất hủ về vận mệnh của những người anh hùng, một phiên bản “Phong Thần diễn nghĩa” của sử thi phương Tây. Câu chuyện này cũng mở ra một số gợi ý cho chúng ta trong thời đại ngày nay.

Góc nhìn về “bầu cử Mỹ 2020” qua Thần thoại “Cuộc chiến thành Troy”. (Ảnh: t/h)

Lịch sử là một người thầy vĩ đại, những gì xảy ra trong quá khứ là bài học cho con người hôm nay, và những gì xảy ra hôm nay có lẽ vẫn sẽ là bài học cho con người mai sau. Trong cuộc chiến chính-tà đang diễn ra ngay trước mắt nhân loại, “Phong Thần diễn nghĩa” vốn quen thuộc với người phương Đông đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều lời nhắc nhở, thì huyền thoại “Cuộc chiến thành Troy” được người phương Tây truyền tụng hiển nhiên cũng là một lời giáo huấn sâu sắc.

Cuộc chiến thành Troy bắt đầu khi ba vị nữ Thần là Hera, Athena và Aphrodite tranh giành một quả táo và yêu cầu Thần Zeus phân xử, Zeus đã giao quyền quyết định lại cho Paris, hoàng tử của thành Troy.

Hera nói với Paris: “Nếu đưa quả táo cho ta, ta sẽ cho ngươi làm vương của toàn châu Á”.

Athena nói với Paris: “Nếu đưa quả táo cho ta, ngươi sẽ có đủ trí tuệ để làm một vị vua bách chiến bách thắng”.

Còn Aphrodite thì nói: “Nếu đưa quả táo cho ta, ta sẽ giúp ngươi có được người con gái đẹp nhất Châu Âu”.

Paris đã đưa quả táo cho Aphrodite, chàng hoàng tử thành Troy đã lựa chọn nữ sắc, thay vì trí tuệ hay sự nghiệp. Và do đó, chàng đã có được Helen, người con gái xinh đẹp nhất châu Âu.

Hoàng tử thành Troy đã lựa chọn nữ sắc, thay vì trí tuệ hay sự nghiệp. (Ảnh qua thedailyowl)

Hiển nhiên đằng sau sự việc này là một yêu cầu chọn lựa của Thần dành cho Paris: để xem chàng sẽ chọn làm một vị hoàng đế khiến quốc gia trở nên hùng mạnh, làm một vị hoàng đế sáng suốt tài trí tạo phúc cho muôn dân, hay là một vị vương tử chìm đắm trong nữ sắc? Paris đã hồ đồ không phân biệt được, và đưa ra một lựa chọn sai lầm.

Lựa chọn của Paris đã đem đến tai họa cho thành Troy: Helen vốn là vợ của Menelaus – vua xứ Sparta, nàng bỏ lại chồng con mà đi theo sự quyến rũ của Paris. Menelaus vô cùng phẫn nộ, các vị anh hùng khác ở Hy Lạp cũng phẫn nộ, vì cho rằng hành vi cướp vợ của người khác là vô cùng xấu xa thấp kém trong mắt chư Thần, không ngờ hoàng tử của một đô thành giàu có lại có hành vi đê hèn như vậy! Với sự căm phẫn ấy, toàn quân Hy Lạp đã kéo sang đánh phá thành Troy. 

Sau mười năm ròng rã với bao thăng trầm, bao cảnh hào hùng bi tráng, thành Troy nguy nga hùng vĩ là thế cuối cùng cũng bị công phá và hoàn toàn sụp đổ.  Một chi tiết đáng lưu ý là thành Troy được xây dựng trên ngọn đồi có tên “Nhầm Lẫn”, dường như ngay từ đầu Số Mệnh đã nhắc nhở người ta rằng tòa thành này sẽ sụp đổ chỉ vì một lựa chọn sai lầm (theo Thần thoại Hy Lạp thì “Số Mệnh” cũng là Thần, hơn nữa còn là vị Thần chi phối tất cả sự việc, ngay cả Vương Thần Zeus cũng không vượt khỏi Số Mệnh được).

Ngày hôm nay người dân nước Mỹ cũng đang đứng trước một lựa chọn giống như Paris vậy: Họ sẽ chọn Donald Trump – người làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, khôi phục vị trí cường quốc số một thế giới của nước Mỹ hùng mạnh; hay sẽ chọn Joe Biden, một kẻ vốn dính dáng tới rất nhiều vụ bê bối tham nhũng và tình dục? 

Con ngựa gỗ kia sao có thể thay thế “vị thần” bảo hộ thành Troy? (Ảnh qua Baidu)

Cuộc chiến thành Troy đã chỉ ra rất rõ ràng: lựa chọn nữ sắc sai lầm của Paris mang lại tai họa sụp đổ thành Troy, ngược lại nếu Paris chọn trí tuệ để làm một vị vương bách chiến bách thắng hay làm vương của toàn châu Á, thì ắt sẽ mang đến vinh quang cho bản thân anh và cho toàn thể người dân thành Troy. Người dân Mỹ nếu hồ đồ mà chọn một tổng thống “ngủ gật” trong sắc và tiền như Biden, thì nước Mỹ có lẽ cũng phải đối diện với tai họa hủy diệt.

Ngoài ra, nguyên nhân trực tiếp khiến thành Troy bị hủy diệt chính là do “con ngựa thành Troy”. Vốn là trong thành Troy có đặt tượng một vị Thần bảo hộ, với lời phán rằng bao giờ còn vị Thần này thì thành Troy sẽ vĩnh viễn là một đô thành hùng mạnh và giàu có, không gì phá vỡ được. Quân Hy Lạp đã tìm cách lấy cắp pho tượng này đi, sau đó họ làm một con ngựa gỗ khổng lồ, đưa tất cả quân cảm tử vào bên trong, số còn lại thì giả vờ như rút lui.

Quân thành Troy thấy quân Hy Lạp rút lui liền cho rằng mình đã thắng, họ còn hí hửng mang con ngựa gỗ khổng lồ kia vào thành, vì nghĩ đây là chiến lợi phẩm thay thế cho bức tượng Thần đã bị cướp mất. Có ai ngờ khi đêm xuống, quân cảm tử bên trong con ngựa kéo ra như ong vỡ tổ, mở toang cửa thành cho quân bên ngoài vào chi viện. Thành Troy chịu cảnh nội ngoại giáp công không cách gì chống nổi, chỉ một trận ấy là bị hủy diệt hoàn toàn. Đây cũng lại là một lựa chọn nhầm lẫn nữa, nhầm tưởng rằng con ngựa gỗ kia có thể thay thế “vị thần” bảo hộ thành Troy!

Có lẽ chúng ta nên nghĩ về điều này: hình ảnh quân cảm tử trốn trong con ngựa gỗ để phá hoại thành Troy phải chăng chính là giống như bóng ma của chủ nghĩa cộng sản đang ẩn mình dưới lớp vỏ đảng dân chủ và giới tinh hoa Mỹ để phá hoại lần bầu cử tổng thống này?

Quân cảm tử trốn trong con ngựa gỗ giống như bóng ma của chủ nghĩa cộng sản đang ẩn mình dưới lớp vỏ đảng dân chủ.

Thật ra trong hàng chục năm qua, chủ nghĩa cộng sản vẫn luôn khuếch trương thế lực của mình trong lòng xã hội Mỹ, rất nhiều chính sách của đảng dân chủ bao gồm cả việc thao túng truyền thông hay dùng tiền để mua chuộc lòng người, đều là học từ chế độ tà ác của chính quyền Trung Cộng.

Nhiều người bị những lợi ích thu được từ Trung Cộng mê hoặc mà bỏ qua cả tương lai của đất nước, tự biến mình thành con rối trong tay Trung Cộng, hỏi có khác gì quân dân thành Troy lầm tưởng rằng con ngựa gỗ tai họa kia sẽ trở thành “thần bảo hộ” cho mình? Quá khứ đã có một kinh nghiệm như vậy, lẽ nào hôm nay vẫn còn chạy lên vết xe đổ của người xưa?

Thêm vào đó, một chi tiết rất đáng lưu ý là khi Paris mới trở thành hoàng tử của thành Troy, một nhà tiên tri nữ đã đi khắp cả thành cảnh báo mọi người rằng nên truất phế Paris đi vì anh ta sẽ khiến cả tòa thành này sụp đổ, nhưng người ta đều không tin vì cho rằng thành Troy kiên cố là thế sao có thể bị hủy được, nhà tiên tri này đã nói chuyện quá viển vông! Khi con ngựa gỗ được mang vào thành Troy, cũng đã có nhà tiên tri đứng ra cản trở việc này, tuy nhiên người trong thành vẫn cố chấp không nghe, cuối cùng không kịp hối hận.

Thật ra trong hàng chục năm qua, chủ nghĩa cộng sản vẫn luôn khuếch trương thế lực của mình trong lòng xã hội Mỹ. (Ảnh qua FB 9binh)

“Trump là người được Chúa chọn” – điều này rất nhiều lời tiên tri đã nhắc tới từ lâu rồi, gần đây lại được những người tu luyện trong các tôn giáo tín ngưỡng khác nhau lặp lại càng nhiều hơn, có người còn nói mình đã trực tiếp nhận được khải thị này từ Thiên Chúa hoặc Thần linh, ngay cả ông Trời dường như cũng đã biểu đạt thái độ bằng cách cho sét đánh đến ba lần vào tòa nhà Trump! Nếu người ta trái lại các lời tiên tri, cũng tức là trái ý trời, câu chuyện về cuộc chiến thành Troy một lần nữa đã chỉ ra trước kết cục tất yếu của việc đó, chỉ còn xem người ta có tin hay không mà thôi.

Vì nước Mỹ là cường quốc hàng đầu thế giới, nên tương lai của nước Mỹ cũng ảnh hưởng đến tương lai toàn thế giới, trong lần bầu cử này, cuộc chiến Chính tà này, dường như không chỉ là người dân Mỹ, mà người dân toàn thế giới cũng nên cần đưa ra sự lựa chọn. Nếu đây đúng là Thiên Ý, thì có lẽ Thần cũng đang xem xét thái độ của từng cá nhân trên thế giới.

Thế Di

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Tà đạo?

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Thế nào là Tà đạo?

  Thế nào là Tà đạo?

x