Tại sao một số kênh truyền thông Mỹ vội vàng công bố tin Joe Biden thắng cử?

09/11/20, 11:30 Góc Nhìn

Nhiều hãng truyền thông lớn của Mỹ mới đây đã đồng loạt công bố ứng viên Dân chủ Joe Biden đắc cử, trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ trong khi phiếu bầu vẫn chưa kiểm xong và một số bang vẫn chưa có kết quả. Vậy tại sao họ lại bất chấp mà công bố Biden thắng cử như vậy? Bởi vì đó là nước cờ cuối cùng trong cuộc tranh cử mà Đảng Dân chủ có thể đi trước khi bị ‘chìm nghỉm dưới đầm lầy’.

Tại sao một số truyền thông của Mỹ vội vàng công bố tin Joe Biden thắng cử?
Tại sao một số truyền thông của Mỹ vội vàng công bố tin Joe Biden thắng cử? (Ảnh: TH)

Joe Biden vội tuyên bố thắng vì lo sợ sự thật bị phơi bày

Sau khi nhiều hãng truyền thông tuyên bố Joe Biden thắng cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu để người dân Mỹ có thể nhìn nhận vấn đề này thấu đáo hơn như sau:

“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden lại vội vàng giả bộ là người chiến thắng và vì sao các truyền thông đồng minh của ông ta gắng hết sức trợ giúp ông ta: Họ lo sợ sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Joe Biden chưa được công nhận là người chiến thắng tại bất kỳ tiểu bang nào, chưa kể đến việc bất kỳ tiểu bang nào trong số các tiểu bang có nhiều tranh chấp dẫn đến việc kiểm phiếu lại, hoặc các tiểu bang nơi chiến dịch [tranh cử] của chúng tôi đưa ra những yêu cầu pháp lý chính đáng và hợp lệ có thể phân định người thắng cuộc. 

Ví dụ như: Tại [tiểu bang] Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi không được phép vào theo dõi quá trình kiểm phiếu. Các lá phiếu hợp lệ mới quyết định ai sẽ là Tổng thống, chứ không phải là các hãng tin”.

Tuyên bố chiến thắng sớm là nước cờ cuối trong chiến lược tranh cử của Biden

Sau những bê bối lạm dụng quyền lực để tham nhũng ở nước ngoài (gồm cả Trung Quốc) của Joe Biden, cũng như bằng chứng cho thấy con trai  Biden – Hunter Biden tham nhũng, thậm chí là ấu dâm, loạn luân v.v., Tổng thống Trump đã nhiều lần ám chỉ sẽ bỏ tù ứng viên Dân chủ cũng như lên án gia đình Biden là gia đình tội phạm. Có nghĩa là nếu Biden thất cử thì ông ta và những nhân vật khác rất có thể sẽ phải ‘bóc lịch không thời hạn’.

Trước mối lo này, tuyên bố chiến thắng sớm chính là thẻ bài ‘sống chết’ trong chiến lược tranh cử của Joe Biden, cũng là một phép thử, hòng gây ra sự hỗn loạn, mong có một biến cố nào đó may mắn xảy ra. Và nếu như những người ủng hộ Donald Trump nao núng thì rất có thể Joe Biden và Đảng Dân sẽ thực sự ‘hồi sinh’. Đó cũng chính là lý do tại sao Donald Trump giải khai cho người Mỹ về thủ đoạn của Biden và Đảng Dân chủ.

Chiến thuật “gạo nấu thành cơm”

Một khi Biden tự ‘xưng Vương’, ứng cử viên được tuyên bố là kẻ bại trận – Donald Trump sẽ nhanh chóng “bị mất điểm”, lý tưởng nhất là trước khi nhiều cử tri ‘nghỉ ngơi trong đêm’. Sau đó, người chiến thắng sẽ đưa ra một bài phát biểu chiến thắng và được các phương tiện truyền thông đồng minh ồ ạt đưa tin, lời chúc mừng tử các nguyên thủ quốc gia liên tục đổ tới, khiến một sự việc chưa chính thức trở thành chính thức, và phía ông Trump dẫu có thắng kiện hoặc thắng cử cũng khó mà lật ngược thế cờ. 

Gây chia rẽ trong cộng động những người ủng hộ Donald Trump

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ sẽ cần giành chiến thắng không những ở hòm phiếu và trước tòa án mà còn tại tòa án của công luận. Đó cũng là nguyên nhân mà các cuộc bầu cử thường được “gọi” (xướng tên ứng viên thắng cử tại từng bang) một thời gian rất lâu trước khi các lá phiếu được kiểm đếm chính thức. 

Chính vì thế, khi mà công luận đang nghiêng về phía Donald Trump với hàng loạt những vụ biểu tình yều cầu kiểm phiếu lại thì phía Biden lại kích động những tổ chức khủng bố như Antifa và Black Lives Matters v.v. xuống đường quấy phá. Đồng thời, đưa ra thông tin sai lệch gây chia rẽ trong cộng đồng những người ủng hộ Tổng thống Trump, đặc biệt là những người yếu bóng vía, hoặc là khiến những người kiên định vào chiến thắng của Trump cũng mất dần niềm tin và cuối cùng xảy ra tranh cãi, kết quả là ngày càng bị chia rẽ.

Cựu Sứ Thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ – Carlo Maria Viganò: Truyền thông cánh tả và âm mưu chống Chúa

Hình ảnh Tổng thống Trump và Cựu Sứ Thần Carlo Maria Viganò
Hình ảnh Tổng thống Trump và Cựu Sứ Thần Carlo Maria Viganò (Ảnh: Gloria)

Cựu Sứ Thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Viganò mới đây đã gửi một bức tâm thư được viết vào ngày 25/10 đến Tổng thống Trump để cảnh báo về một trận đại chiến chính – tà đang diễn ra, thêm rằng, một kế hoạch toàn cầu Great Reset (Sự tái lập vĩ đại) đang được tiến hành, mà kẻ đã tạo ra nó là một tập đoàn toàn cầu muốn cưỡng chế toàn thể nhân loại. Dưới đây là trích dẫn từ bức tâm thư:

“Thưa Tổng thống, tôi nghĩ ngài đã biết rằng tại một số quốc gia, Great Reset sẽ được kích hoạt từ cuối năm nay đến quý đầu tiên năm 2021. Vì mục đích này, các đợt phong tỏa tiếp theo đã được dựng lên, sẽ được chính thức chứng minh bởi làn sóng dịch bệnh thứ hai và thứ ba

Ngài biết rõ rằng các phương tiện truyền thông đã bị thao túng để gieo rắc nỗi kinh hoàng và hợp pháp hóa các hạn chế hà khắc đối với quyền tự do của cá nhân, kích động khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu một cách ‘đầy nghệ thuật’. Theo mưu tính của những kẻ tạo ra nó, cuộc khủng hoảng này sẽ khiến cho lời cầu cứu của các quốc gia đối với Great Reset không thể bị đảo ngược, cho nên sẽ giáng đòn cuối cùng lên thế giới, nơi mà sự tồn tại và ký ức của nó là những thứ họ muốn phá hủy hoàn toàn. 

Nhưng thế giới này, thưa Tổng thống, bao gồm con người, tình cảm, thể chế, đức tin, văn hóa, truyền thống và lý tưởng: Con người và các giá trị không vận hành giống như ô tô, con người cũng không tuân lệnh giống như máy móc, bởi vì họ được ban cho một linh hồn cùng một trái tim, bởi vì chúng được gắn kết với nhau bằng một sợi dây tinh thần có sức mạnh từ trên Thiên Đàng, từ Đức Chúa Trời, mà những kẻ thù của chúng ta muốn thách thức, giống như Lucifer (Satan) đã làm vào lúc đầu với thái độ chống đối của nó”.

Như vậy, việc nhiều hãng truyền thông lớn của Mỹ mới đây đồng loạt công bố Joe Biden đắc cử Tổng thống thực ra lại là nước cờ cuối cùng trong chiến lược tranh cử mà Joe Biden gắng đi trước khi bị ‘chìm nghỉm trong đầm lầy’. Vì vậy, sự tỉnh táo của người dân Mỹ cũng như người dân trên toàn cầu trước trận đại chiến chính – tà mà Cựu Sứ Thần Viganò đã nói, chính là điểm mấu chốt để thế giới vượt qua được thời điểm hung hiểm này.

Lương Phong(t/h)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x