• TINHHOANET

Bảo vệ bị đánh gãy tay vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang

Hai người đàn ông đã đánh gãy tay một nhân viên bảo vệ cửa hàng vì bị yêu cầu ra ngoài do không tuân thủ việc đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch Vũ Hán (Covid-19).

Một trong hai người tấn công một nhân viên bảo vệ và làm người này gãy tay. (Ảnh qua PLO)
Một trong hai người tấn công một nhân viên bảo vệ và làm người này gãy tay. (Ảnh qua PLO)

Theo Sputnik, vụ việc trên xảy ra vào lúc 10h20 sáng ngày 1/5 tại cửa hàng Target trong khu vực Van Nuys (thuộc TP. Los Angeles, Mỹ). Tuy nhiên, Sở Cảnh sát TP. Los Angeles gần đây mới công bố video ghi lại vụ việc này.

Trong đoạn video, hai đối tượng Philip Hamilton và Paul Hamilton đã bị lực lượng bảo vệ áp giải ra khỏi cửa hàng sau khi từ chối tuân thủ lệnh đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng do chính quyền đưa ra. 

Mọi việc sẽ không có gì cho đến hai người này quay lại cửa hàng và tấn công các nhân viên bảo vệ khiến cho một người trong số đó bị gãy tay.

Người nhân viên bị đánh gãy tay ngay sau đó đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Còn hai đối tượng gây rối và đánh người trên đã bị lực lượng cảnh sát Los Angeles bắt giữ.

Được biết, thời gian gần đây, những vụ tấn công liên quan tới việc không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng, cũng như thực hiện các biện pháp ‘giãn cách xã hội’ phòng dịch sau thời kỳ phong tỏa ở Mỹ đã không còn xa lạ.

Nhiều người dân nơi đây tỏ thái độ phản đối quy định đeo khẩu trang được đặt ra nhằm ngăn dịch Vũ Hán vì cho rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang vi phạm quyền tự do cá nhân của họ.

Trước đó, một nhân viên bảo vệ của cửa hàng Family Dollar (thuộc bang Michigan, Mỹ) cũng đã bị bắn chết sau khi yêu cầu một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch khi vào cửa hàng.

Theo công bố ngày 4/5 của cơ quan điều tra thì nạn nhân trên là ông Calvin ‘Duper’  Munerlyn (43 tuổi, hiện đang là cha của 9 người con).

Vũ Tuấn (t/h)

x