Cảnh sát HK bạo lực gây chấn động thế giới, nhưng ĐCSTQ vẫn một mực bôi nhọ người biểu tình

03/01/20, 09:30 Trung Quốc

Bạo lực của cảnh sát Hồng Kông vẫn không ngừng leo thang kể từ khi diễn ra phong trào phản đối dự luật dẫn độ cho đến nay. Cảnh sát không chỉ là đánh đập, bắt giữ, bắn đạn hơi cay, thậm chí còn bắn đạn thật, tấn công tình dục, cưỡng hiếp… Tuy nhiên truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn luôn khen ngợi cảnh sát Hồng Kông và một mực bôi nhọ người biểu tình là “côn đồ”.

Ngày 12/6, cảnh sát Hồng Kông trong lúc xua đuổi người biểu tình đã vây quanh một người phụ nữ.
Ngày 12/6, cảnh sát Hồng Kông trong lúc xua đuổi người biểu tình đã vây quanh một người phụ nữ. (Ảnh: AP)

Vào ngày 9/6, hàng triệu người dân đã xuống đường để yêu cầu rút lại dự luật dẫn độ, nhưng chính phủ Hồng Kông đã phớt lờ. Ngày 12, chính phủ vẫn đưa ra dự luật lần thứ hại tại Hội lập pháp để xem xét. Một số lượng lớn người biểu tình đã biểu tình xung quanh Hội Lập pháp ngày hôm đó, cảnh sát đã bắn hàng trăm viên đạn hơi cay, đạn cao su, đạn túi vải và đạn bọt biển để trấn áp, dẫn đến nhiều người bị thương.

Nhưng Trưởng Đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga lại tuyên bố, cuộc biểu tình của công chúng là một “cuộc bạo loạn”, dung túng cho hành vi hung bạo của cảnh sát. Từ đó cảnh sát đã dùng bạo lực với người dân một cách trắng trợn hơn.

Ngày 21/7, có một số lượng lớn người mặc áo trắng cầm trong tay các ống sắt, điên cuồng tấn công người dân tại nhà ga đường sắt phía Tây ở Nguyên Lãng (Yuen Long), khiến hàng chục người bị đánh vỡ đầu chảy máu. Cảnh sát đã chậm trễ trong việc đến hiện trường, người ta đã chụp được ảnh cảnh sát nói chuyện và vỗ vai những kẻ mặc áo trắng, bị nghi ngờ là “cảnh sát và xã hội đen câu kết với nhau”.

Video: Côn đồ áo trắng tấn công người dân ở nhà ga Nguyên Lãng

Ngày 11/8, bên ngoài đồn cảnh sát Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui), cảnh sát đã bắn trúng vào mắt phải của một nữ nhân viên cứu hộ trẻ tuổi ở cự ly gần, khiến nhãn cầu của cô bị vỡ. Video quay đoạn cô gái ngã xuống đất cho thấy, một viên đạn túi vải đang mắc kẹt trên kính bảo hộ của cô. Nhưng đài truyền hình CCTV của ĐCSTQ lại nói rằng cô bị bắn trúng bởi bi thép của người biểu tình.

Tối ngày 31/8, đội cảnh sát Tốc Long lại xông vào nhà ga Prince Edward, không phân biệt phải trái dùng dùi cui điên cuồng đánh vào đầu hành khách, cảnh tượng hết sức tàn bạo. Nghe nói lúc đó đã có nhiều người bị đánh chết.

Video: Cảnh sát tấn công người dân bừa bãi tại nhà ga Prince Edward

Kể từ đó, việc cảnh sát ẩu đả với người biểu tình đã trở thành chuyện cơm bữa, có thể thấy được những bức ảnh bạo lực ở khắp mọi nơi trên Internet, cảnh sát còn cố ý lái xe tông vào đám đông, tấn công nhân viên cứu hộ và phóng viên. Ngày 1/10, lại nổ súng bắn đạn thật trúng ngực của một sinh viên ở cự ly gần.

Ngoài việc lạm dụng và sử dụng bạo lực, cảnh sát Hồng Kông còn dính vào các vụ bê bối như kéo áo quần làm lộ nội y phụ nữ trên đường, sàm sỡ phần ngực và phần dưới của nữ biểu tình trước mắt bao người…

Ngày 10/10, trong một hội nghị họp mặt giữa hiệu trường và sinh viên Đại học Trung văn Hồng Kông, nữ sinh viên Ngô Ngạo Tuyết đã khóc và kể rằng mình đã bị bạo lực tình dục tại Sở cảnh sát Quỳ Dũng (Kwai Chung), những người bị giam giữ tại trại giam San Uk Ling bị cảnh sát tấn công tình dục và ngược đãi không phân biệt giới tính.

Bạo lực của cảnh sát HK gây chấn động thế giới, ĐCSTQ vẫn một mực bôi nhọ người biểu tình (ảnh 2)
Ngô Ngạo Tuyết (Sonia), một nữ sinh viên tại Đại học Trung Văn Hồng Kông, đã cáo buộc cảnh sát Hồng Kông bạo hành tình dục trong thời gian cô bị giam giữ. (Ảnh: LTN)

Nữ sinh viên Đại học Trung văn Ngô Ngạo Tuyết nói: “Thầy có biết phòng tạm giam ở San Uk Ling toàn là máu, thầy có biết không phải chỉ mỗi em bị cảnh sát bạo lực tình dục, những người bị bắt giữ khác bị tấn công tình dục và ngược đãi không phân biệt giới tính; thầy có biết trong quá trình bọn em bị bắt giữ, giống như thịt bày trên thớt gỗ, mặc cho người ta giày xéo?”.

Ngày 12/11, cảnh sát bắt đầu tấn công trường đại học, trong vòng một ngày, họ đã dùng hơn 2.350 viên đạn hơi cay và đạn cao su bắn vào Đại học Trung văn, ngay cả Hiệu trưởng Đoàn Sùng Trí đến đó để hòa giải cũng bị tấn công bởi đạn hơi cay.

Ngày 17/11, cảnh sát lại huy động xe vòi rồng phun nước màu xanh độc hại để tấn công Đại học Bách khoa Hồng Kông, sau đó lại phong tỏa và bao vây sân trường trong 13 ngày, tạo ra một “cuộc khủng hoảng nhân đạo” lớn nhất trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ.

Video: Cảnh sát tấn công vào trường đại học Bách Khoa Hồng Kông

Trên mạng lan truyền nhiều đoạn video cho thấy, một số người trong Lực lượng cảnh sát Hồng Kông nói tiếng phổ thông, còn có người dùng tiếng phổ thông để khiển trách cấp dưới, nói anh ta không xứng đáng làm quân nhân. Đúng với tin đồn rằng ĐCSTQ đã cử một số lượng lớn cảnh sát, quân đội, đặc công Đại lục vào Hồng Kông để tham gia trấn áp.

Các vụ án đầy nghi vấn như xác chết trôi, nhảy lầu tự tử trong khoảng thời gian này cũng tăng lên nhanh chóng. Người Hồng Kông tin chắc rằng những vụ án tử vong này đều do bàn tay tội ác của ĐCSTQ gây nên.

Một tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Mỹ cũng tuyên bố rằng, theo báo cáo của tình báo, ĐCSTQ đang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để săn lùng những người trẻ tuổi ở Hồng Kông, thực hiện các vụ bắt cóc, tra tấn, hãm hiếp, “tự sát”.

Tuy nhiên, ĐCSTQ không hề đề cập đến những hành động tàn bạo này của cảnh sát mà chỉ bóp méo sự thật, chỉ trích những người biểu tình là côn đồ, luôn miệng ủng hộ Chính phủ Hồng Kông “ngăn bạo trừ loạn”, lừa dối mọi người.

Nhưng trong môi trường mạng lưới thông tin công khai như hiện nay, cách làm của ĐCSTQ chỉ có thể là tự phơi cái xấu của mình ra. Hiện tại, Mỹ, Liên minh Châu Âu, Canada và Úc đã lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông, cũng yêu cầu ĐCSTQ tuân thủ nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” và ngừng đàn áp.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x