• TINHHOANET

Bão cát bất thường tại các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Cư dân Dubai vào hôm Thứ Năm (2/4) đã gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt khi một trận bão cát bất ngờ tràn vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Đường chân trời nổi tiếng ở Dubai biến mất trong bão cát. Ảnh: AP
Đường chân trời nổi tiếng ở Dubai biến mất trong bão cát. (Ảnh AP)

Những cơn gió lớn thổi tung cát sa mạc tràn vào UAE, làm giảm tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông, đồng thời khiến người dân cảm thấy khó thở.

Nhiều hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Quốc tế Dubai do máy bay không thể cất cánh trong điều kiện tầm nhìn hạn chế. Một số chuyến bay khác phải chuyển hướng do cát vàng bay mù mịt trên bầu trời.

Sĩ quan cảnh sát Abu Dhabi cho biết, trận bão cát gây ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm một nạn nhân 24 tuổi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan dự báo thời tiết cho hay trận bão có khả năng kéo dài tới vài ngày.

Mặc dù người dân UAE không xa lạ gì với những trận bão cát tương tự, nhưng lần này họ cảm thấy bị sốc vì trận bão cát mạnh ngoài sức tưởng tượng.

Chính phủ Ả Rập Saudi ra lệnh tạm ngưng tất cả các chuyến tàu đến và đi từ bờ biển vùng Vịnh nước này, bắt đầu lúc 17 giờ 30 phút chiều 1-4 (giờ GMT). Trường học ở thủ đô Riyadh bị đóng cửa.

Bahrain và Oman cũng đình chỉ các chuyến bay do điều kiện thời tiết, trong khi Kuwait chịu ảnh hưởng ít hơn các khu vực khác.

Không khí tràn ngập màu vàng của cát sa mạc. Người dân cảm thấy khó thở khi di chuyển trên đường. Ảnh: Reuters
Không khí tràn ngập màu vàng của cát sa mạc. Người dân cảm thấy khó thở khi di chuyển trên đường. (Ảnh Reuters)
Công nhân vẫn làm việc trên nóc một tòa nhà ở Dubai. Ảnh: EPA
Công nhân vẫn làm việc trên nóc một tòa nhà ở Dubai. (Ảnh EPA)

Theo NLĐ

x