Báo cáo về nguồn gốc COVID-19: Phát hiện bằng chứng cho thấy virus được cố ý tạo ra

18/05/21, 17:31 Trung Quốc

Gần đây, đã xuất hiện một số báo cáo chỉ ra rằng đại dịch COVID-19 bắt nguồn từ Viện Virus học Vũ Hán và được điều chế làm vũ khí sinh học. 

Một số báo cáo chỉ ra rằng virus corona là vũ khí sinh học được phát triển từ phòng thí nghiệm Vũ Hán của Trung Quốc. (Ảnh qua Debati BG)

Theo tờ Times of India, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro từng cho rằng chính quyền Bắc Kinh có thể đã phát triển mầm bệnh trong phòng thí nghiệm rồi phát tán nó, gây ra “chiến tranh sinh học” để đạt được lợi ích kinh tế.

Và không chỉ mình Tổng thống Brazil có quan điểm này. Chính quyền Mỹ gần đây cũng đưa ra nhận định tương tự. Tờ The Sun của Anh từng dẫn tin từ tờ The Australian cho biết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thu thập được tài liệu “gây chấn động” cho thấy các chỉ huy của lực lượng Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) dự đoán rằng Thế chiến tiếp theo sẽ diễn ra với vũ khí sinh học. 

Chính quyền Mỹ khẳng định đã thu thập được các tài liệu do các nhà khoa học quân sự và quan chức y tế công cộng cấp cao của Trung Quốc soạn thảo năm 2015. Tài liệu có tựa đề “Nguồn gốc Bất thường của dịch SARS và Các chủng Virus Nhân tạo làm Vũ khí Sinh học Di truyền”. Trong đó tiết lộ rõ ​kế hoạch của quân đội Trung Quốc liên quan đến vũ khí sinh học.

Tài liệu chứa nhiều thông tin về vũ khí sinh học từ lực lượng PLA của Tướng Dezhong Xu, trong đó chỉ ra hai khía cạnh quan trọng của chiến tranh sinh học. Thứ nhất, khả năng đông khô các vi sinh vật đã giúp họ lưu giữ được các tác nhân sinh học gây bệnh, sau đó xịt phát tán chúng trong các cuộc tấn công. Thứ hai, một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học khả năng sẽ làm “sụp đổ hệ thống y tế của kẻ địch”.

Tính xác thực của các tài liệu này đã được nhiều chuyên gia kiểm chứng. Robert Potter, một chuyên gia điều tra số từng làm việc cho chính phủ Mỹ, Úc và Canada, tuyên bố định vị cho thấy tài liệu nằm trong mạng lưới Internet của Trung Quốc. 

Một chuyên gia khác xác nhận tính xác thực của tài liệu này là Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng, người từng làm việc tại Hồng Kông và nghiên cứu về nguồn gốc của COVID-19. Bà khẳng định COVID-19 được phát triển trong phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, và khi chuẩn bị công bố thông tin này, bà đã bị cảnh báo không được tiết lộ những phát hiện trong nghiên cứu của mình. Sau đó, bà trốn khỏi Trung Quốc và lưu trú tại Mỹ. Bà khẳng định Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã nghiên cứu vũ khí sinh học từ lâu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Gaurav Sawant gần đây, Tiến sĩ Mộng tiết lộ ‘tài liệu này là ‘bằng chứng kết tội’ chứng minh Trung Quốc đang thực hiện một dự án dài hạn về vũ khí sinh học phi truyền thống, đồng thời vạch trần kế hoạch sử dụng thứ vũ khí này để chinh phục thế giới của Trung Quốc. 

Đáng chú ý, bà chỉ ra rằng thứ vũ khí sinh học này được phát tán một cách có chủ ý, và chính phủ Trung Quốc biết điều này. Bà cũng khẳng định đã cung cấp ‘đủ bằng chứng khoa học vững chắc cùng bằng chứng tình báo’, khiến Trung Quốc không thể phủ nhận. Kể từ khi đến Mỹ, bà Mộng không ngừng tuyên bố COVID-19 sinh ra từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán. 

Tugendhat, Chủ tịch Ủy ban Vấn đề Đối ngoại của Hạ viện Úc, cho rằng tài liệu này làm dấy lên quan ngại sâu sắc về tham vọng của một số cố vấn cho giới lãnh đạo hàng đầu ĐCSTQ.

Trước đó, luật sư nhân quyền Mỹ Francis Boyle, người soạn thảo Đạo luật Vũ khí Sinh học năm 1989, đã đưa ra một tuyên bố chi tiết thừa nhận virus gây căn bệnh COVID-19 là một loại Vũ khí Chiến tranh Sinh học của Trung Quốc. Ông Boyle nắm bắt rất rõ về các loại vũ khí sinh học. Ông đã soạn thảo luật thực thi trong nước của Mỹ cho Công ước về Vũ khí Sinh học, hay còn gọi là Đạo luật Chống Khủng bố Vũ khí Sinh học năm 1989. 

Đạo luật này đã được cả Thượng viện và Hạ viện của Quốc hội Mỹ nhất trí thông qua và được cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush ký duyệt. Ông Boyle chỉ ra rằng, đợt bùng phát COVID-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc, là do chủng virus từ Phòng thí nghiệm An toàn sinh học cấp độ 4 (BSL-4). Ông tin rằng chủng virus này có khả năng gây chết người, và là một vũ khí chiến tranh sinh học nguy hiểm, hoặc tác nhân sinh học lưỡng dụng biến đổi gen với các đặc tính tăng chức năng. Đó là lý do tại sao chính phủ Trung Quốc cố gắng giấu dịch vào giai đoạn đầu. 

Có những báo cáo đáng tin cậy chỉ ra rằng, những nhà khoa học từ phòng thí nghiệm Vũ Hán khai báo về sự thật này thời đầu đã bị buộc giữ im lặng. Một trong số các bác sĩ vạch trần sự việc là Lý Văn Lượng. Có tám người đã bị cảnh sát bắt giữ vì “tung tin thất thiệt” và bị buộc phải ký vào tuyên bố rút lại nhận định của mình. Bác sĩ Lý Văn Lượng sau đó đã tử vong vào tháng 2/2020 do nhiễm COVID-19. 

Các báo cáo truyền thông cũng cho rằng, các phòng thí nghiệm Trung Quốc đang nghiên cứu về chủng virus corona mới vào cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 đều nhận được lệnh phải tiêu hủy các mẫu thử của họ. Phía Trung Quốc cũng không cho phép tiến hành điều tra độc lập về nguồn gốc dịch bệnh.

Trong khi các tuyên bố và báo cáo trên cho thấy chủng virus gây căn bệnh COVID-19 được tạo ra tại Viện Virus học Vũ Hán, một bài báo trên tờ Thời báo Hoàn cầu tuyên bố đây là những động thái nhằm cố làm hoen ố hình ảnh của Trung Quốc.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, chính quyền Bắc Kinh ngày càng phụ thuộc vào các hoạt động gây ảnh hưởng và truyền bá thông tin sai lệch ở nước ngoài. Họ sử dụng một số lượng lớn các tài khoản mạng xã hội giả mạo để lan truyền các thông điệp của mình. Tổ chức ProPublica đã theo dõi hơn 10.000 tài khoản Twitter giả mạo bị nghi liên quan đến một chiến dịch phối hợp gây ảnh hưởng có liên quan tới chính phủ Trung Quốc. Trong số đó có những tài khoản bị hack của người dùng trên khắp thế giới, đăng tải thông tin tuyên truyền và sai lệch từ phía Trung Quốc về sự bùng phát của đại dịch COVID-19. 

Các hoạt động gây ảnh hưởng của Trung Quốc nhằm mục đích định hướng dư luận, khiến mọi người tăng cường phát động tuyên truyền của Trung Quốc. Để đạt được mục đích này, một lượng lớn dữ liệu đã được thu thập, cùng với đó là nhiều dự án được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Dư luận sẽ bị choáng ngợp bởi các thông tin tuyên truyền đến mức họ không thể tự mình nhìn nhận và tư duy về vấn đề được.

Thùy Linh (Theo The Times Of India)

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

x