Bạn có biết: Họa tiết trên trang phục cũng ảnh hưởng đến vận khí tốt – xấu của một người?

15/07/21, 15:18 Đọc & Suy ngẫm

Theo quan niệm truyền thống của người Á Đông: “Vạn vật đều có linh”. Không chỉ con người, mà động vật, thực vật và cả những vật chất khác cũng có trạng thái sinh tồn của chúng, có thứ biểu hiện ra ở không gian này và chúng ta có thể quan sát thấy, có thứ biểu hiện ra ở không gian khác. Những gì ở không gian khác, mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy và nhiều người không tin, nhưng chúng vẫn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta trong thế giới này.

Họa tiết trên trang phục cũng ảnh hưởng đến vận khí tốt – xấu của một người. (Ảnh qua VNExpress)

Mọi thứ đều có mang theo một trường năng lượng, ngay cả các hình in, tranh vẽ và hoa văn trên đồ vật, trang phục của chúng ta cũng vậy. Các trường năng lượng này tương tác ảnh hưởng lẫn nhau, mang lại những kết quả khác nhau. 

Hình ảnh cũng mang theo một trường khí, giống như con người có thể tốt hoặc xấu, trường khí đó có thể là tích cực hay tiêu cực. Những họa tiết đẹp, những bông hoa rực rỡ sắc màu, tranh vẽ các cảnh tượng trên trời, Thần thú hay những hình ảnh truyền cảm hứng khác sẽ toát ra một trường chính khí, làm người xem cũng cảm thấy dễ chịu. Trái lại, những hình ảnh của ma quỷ, quái vật, bộ xương hay bạo lực, sẽ xuất ra năng lượng tiêu cực, khiến mọi người xung quanh đều có cảm giác khó chịu. 

Mọi thứ chúng ta nhìn thấy xung quanh và tiếp xúc trong thế giới này đều tồn tại các nhân tố đến từ không gian khác. Những năng lượng mà chúng ta tiếp nhận từ các nhân tố đó có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và cả tương lai của chúng ta. 

tranh vẽ Thần
Tranh vẽ các cảnh trên Trời, Thần Phật, sẽ toát ra chính khí, làm người xem cảm thấy dễ chịu. (Ảnh qua Minghui)

Hình ảnh đẹp sẽ đưa đến suy nghĩ tích cực và những điều may mắn, ngược lại những hình ảnh đáng sợ thường sẽ mang lại những điều xui xẻo. Điều này giải thích vì sao trên thế giới có những bức tranh nổi tiếng bị gọi “bức tranh ma” hoặc “bức tranh bị nguyền rủa”, khiến người sở hữu chúng gặp phải tai ương, ngay cả người tò mò muốn nhìn một chút cũng cảm thấy khó chịu, nhức đầu. Đó là vì đằng sau chúng thật sự tồn tại những năng lượng xấu. 

Hình tượng trong tranh vẽ cũng có thể hại người hoặc cứu người

Theo sách “Bác vật chí” ghi chép, vào thời Hiếu Văn Đế có người tên Nguyên Triệu, biết sử dụng 9 loại thần thông để trừ diệt yêu quái. Lúc ấy có nàng thiếu nữ 14 tuổi con của một người lính bị tà ma làm hại, mắc bệnh kỳ quái không thể chữa được bằng thuốc thang, bèn đưa đến chỗ Nguyên Triệu.

Nguyên Triệu xem qua, liền biết rằng yêu ma làm hại thiếu nữ này vốn không phải là hồ ly hay các loại quỷ quái thành tinh nào cả, mà chính là do bức tranh vẽ trên tường ở một ngôi chùa gây ra.

Người cha nghe vậy mới kể rằng trước đây ông thường dẫn con gái đến bái lạy bức tranh ấy để cầu phúc, nhưng nàng thường rất sợ hình vẽ trong tranh. Một đêm nọ nàng mộng thấy ác quỷ đến bắt lấy nàng mà cười to, từ đó lâm trọng bệnh.

Nguyên Triệu dùng pháp thuật điều Thần tướng đi bắt yêu nghiệt trong tranh đến, sau đó dùng nước sôi dội lên khiến yêu ma hóa thành tro bụi, bệnh của thiếu nữ liền khỏi ngay, lập tức ngồi dậy được.

Khi người cha đến chùa xem lại, thì bức họa trên tường đã bị xóa mất rồi, giống như có ai dùng nước để rửa đi vậy, ngay cả các nhà sư trong chùa cũng kinh ngạc không ngớt!

Tranh vẽ cũng có thể hại người hoặc cứu người, có thể mang theo năng lượng tiêu cực hoặc tích cực. (Ảnh qua Falun Art)

Một câu chuyện khác xảy ra vào thời nhà Minh, có chàng trai họ Chử sống bằng nghề bán bút, không may mắc bệnh nặng không thể cứu chữa, chỉ có thể chờ chết. 

Lúc bấy giờ có một đạo sĩ đi qua, hỏi gia đình họ Chử có chịu bỏ 20 quan tiền bố thí người nghèo khổ hay không, cả nhà đều đồng ý, mang tiền cho đạo sĩ phân phát ngay. Đạo sĩ thấy họ đều là người lương thiện nên trước khi rời đi đưa cho chàng họ Chử đang bệnh nặng bảy viên thuốc màu đỏ, chàng chỉ uống một viên đã lập tức khỏe lại, tinh thần phấn chấn ngay.

Cả gia đình mừng rỡ, muốn tìm đạo sĩ để cảm tạ mà không thấy. Về sau chàng họ Chử bình phục hoàn toàn, lúc sang nhà một người hàng xóm mới thấy trong nhà có treo tranh họa một vị Thần Tiên là Lã Động Tân, diện mạo và trang phục hoàn toàn giống hệt vị đạo sĩ hôm trước.

Lúc ấy mọi người mới minh bạch rằng đạo sĩ chính là Lã Động Tân biến hóa, từ trong bức tranh mà bước ra để cứu giúp người lương thiện.

Trang phục tốt nuôi dưỡng năng lượng tích cực

Hai câu chuyện cổ trên đã phần nào chỉ ra cho chúng ta thấy rằng, một bức họa không đơn giản chỉ là một sản phẩm nghệ thuật, mà đằng sau nó thật sự còn tồn tại các nhân tố ở không gian khác, đó có thể là Thiện hoặc là ác, là Thần hoặc là ma. Không chỉ có tranh vẽ, mà những loại hoa văn, trang phục và những vật dụng trang trí khác cũng vậy.  

Ngày nay, thuận theo trào lưu thời trang hiện đại, con người dần rời xa những giá trị truyền thống. Những bộ quần áo phản cảm, biến dị, hở hang được người ta cho là “mốt”; thậm chí trên quần áo còn in các cụm từ hay hình ảnh mang tính châm chọc, bạo lực và độc hại, thậm chí còn họa cả hình ảnh của ma quỷ, quỷ Satan, Thần chết,… Chúng mang đến một luồng khí tiêu cực, ảnh hưởng tới sức khỏe con người, làm người khác có cái nhìn phản cảm và có thể đem đến điềm xui xẻo cho người mặc.

biến dị
Những trang phục biến dị, ma quái chính là không hợp phong thủy và có thể đem đến bất hạnh cho người mặc. (Ảnh qua Saostar)

Y học cổ truyền phương Đông đã lưu lại một số phương pháp giúp “nuôi dưỡng năng lượng” tích cực bên trong cơ thể như luyện tĩnh công hay thiền định, kết hợp với một số đồ vật hợp phong thủy. Các đồ vật này được cho là mang lại may mắn và tạo ra một trường năng lượng tích cực. Có thể nói, thực hành theo nguyên lý này sẽ mang lại “những rung cảm tốt”. 

Nếu một người mặc quần áo, đeo những trang sức hay xăm lên mình những hình ảnh đáng sợ thì rất dễ chiêu mời sinh mệnh xấu và năng lượng tiêu cực. Điều này tuyệt đối không được xem là “phong thủy tốt”.

Việc chăm chuốt cho bản thân cũng rất quan trọng. Nếu chúng ta so sánh đầu của mình như một bức tranh phong cảnh, thì mái tóc sẽ tượng trưng cho một cánh đồng cỏ hay một khu rừng. Một cảnh quan đẹp với thảm thực vật tự nhiên, khỏe mạnh sẽ đem đến cảm giác dễ chịu cho đôi mắt của người quan sát. Nếu chúng ta chèn vào các loại đồ vật khó coi, biến dị, thì không khác gì một thảm họa thiên nhiên vừa ập đến, cảnh quan sẽ mất đi màu sắc hấp dẫn vốn có của mình, ngay cả người xem cũng không được thoải mái.

Một cảnh quan đẹp nghĩa là nó phải phong phú và giàu sức sống. Khi nó không được chăm sóc chu đáo, hoen ố, vàng úa thì có nghĩa là sự sống và năng lượng cũng không còn nữa. Đầu tóc của bạn cũng tương tự như vậy!

thiền
Tĩnh công, thiền định kết hợp với các đồ vật hợp phong thủy mới có thể tạo ra năng lượng tích cực cho con người. (Ảnh qua Tinhtue)

Ngày nay, nhiều người yêu thích nhuộm tóc với đủ các màu được coi là “hợp thời trang”. Tuy nhiên, việc nhuộm tóc với những màu không tự nhiên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Không chỉ bản thân các loại thuốc nhuộm tóc thường độc hại và gây nguy hiểm, việc thay đổi diện mạo tự nhiên được Thượng Đế ban tặng cũng có thể mang đến vận rủi cho bạn. 

Văn hóa truyền thống Á Đông rất coi trọng đạo lý thiên nhân hợp nhất. Trong “Đạo Đức Kinh” của Lão Tử có câu: “Người thuận theo đất, đất thuận theo trời, trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo tự nhiên”. Muôn vật muốn trường tồn vĩnh cửu thì bắt buộc phải sống hòa hợp, thuận theo những nguyên lý vận hành của vũ trụ. 

Mỗi một dân tộc, mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những đặc điểm, bản sắc và nét văn hóa riêng. Điều đó là đại biểu cho tính cách, phẩm chất của dân tộc đó, là nét đẹp văn hóa đặc trưng của mỗi một dân tộc. Những vị Thần dựa theo hình dạng của mình để tạo ra con người với hình dáng khác nhau trên trái đất. Khi một người quên đi cội nguồn của mình, cố gắng thay đổi để biến thành một chủng tộc khác, những vị Thần tạo ra họ sẽ khó có thể dung thứ và chấp nhận cho họ trở về lại thế giới thánh khiết của Thần. Họ đã vi phạm quy luật vũ trụ và vận mệnh của họ cũng sẽ gặp phải trắc trở.

Con người rất dễ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, trào lưu chạy theo “mốt”, ăn mặc theo minh tinh màn ảnh được cho là hợp thời với lối quan niệm biến dị, nhưng với một người có tu dưỡng thì sẽ luôn biết lựa chọn những trang phục phù hợp với bản thân, trang nhã nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thanh tú. Sống thuận theo đạo, giữ được nét tự nhiên vốn có thì xung quanh bạn sẽ tỏa ra một luồng chính khí giúp nội tâm của bạn tràn ngập niềm vui và vận may cũng sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Thế Di (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x