• TINHHOANET

Uống nước ép này mỗi ngày, không lo đau dạ dày

Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Trong đó, nước ép lá đu đủ chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

cay du du 5
Cây đu đủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và sức khỏe giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Cây đu đủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và sức khỏe giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Theo “Trung dược đại từ điển”, đu đủ chứa một loại kiềm có tác dụng phòng chống ung thư và sát trùng, diệt khuẩn. Men protein trong đu đủ giúp tiêu hóa protein, chữa rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày mạn tính, chân gối mỏi… Nhựa đu đủ xanh làm tiêu tan các tổ chức mô bị hoại thư. Ngoài ra, lá đu đủ giã nát đắp vào mụn nhọt, vết loét có tác dụng điều trị nhất định.

Cách chữa đau dạ dày bằng lá đu đủ

Cho 3 muỗng canh nước ép lá đu đủ, 1 muỗng canh đu đủ vào cốc, khuấy đều uống vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn 15 phút. Thực hiện như vậy được thường xuyên, bạn sẽ không còn lo đau dạ dày nữa.

9-cong-dung-chua-benh-bat-ngo-tu-nuoc-ep-la-du-du11490956388
Lá đu đủ có thể loại bỏ các vi khuẩn gây ra các vấn đề dạ dày. (Ảnh:Internet)

Phương pháp này có khả năng cung cấp cho bạn một dạ dày khỏe mạnh, sạch hơn, bằng cách xả các chất độc tích tụ trên thành ruột.

Ngoài ra, nước lá đu đủ ép cùng với mật ong giúp cho dạ dày khỏe mạnh vì nó có tác dụng diệt các vi khuẩn có trong ruột, chống lại độc tố. Các vitamin cùng với khoáng chất trong hỗn hợp nước ép đu đủ và mật ong không những có thể giúp cho tế bào của dạ dày được nuôi dưỡng mà còn hỗ trợ việc sản xuất các loại vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa.

Hãy thử để thấy nó thực sự hiệu quả.

Theo Eva.vn

x