Bác sĩ lý giải nguyên nhân vì sao tập khí công có thể khỏi bệnh

22/10/21, 18:16 Cuộc sống

PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến đã chia sẻ trải nghiệm khỏi bệnh thần kỳ của gia đình và nói về nguyên nhân vì sao tập khí công có thể khỏi bệnh, lý do có người tập khỏi người lại không…

PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến là nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 103 tại Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Cả gia đình ông tập luyện một môn khí công Phật gia đã được hơn 2 năm. Vợ ông, bà Trịnh Thúy Trình – nguyên Thiếu tá quân y, Bệnh viện 103 vui vẻ nói với phóng viên: “Gia đình bác bây giờ ngày nào cũng là tết, ngày nào cũng là xuân.”

PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến. (Ảnh qua Dkn.tv)

Không chỉ sức khỏe mọi người trong gia đình đều tốt lên không phải phụ thuộc vào thuốc mà không khí gia đình cũng luôn nhẹ nhàng, vui vẻ vì các thành viên đều biết sửa tâm rèn tính để hoàn thiện bản thân. Đó quả là điều đặc biệt chưa từng có trước đây với gia đình vị bác sĩ  thuộc hàng ngũ chuyên gia của quân đội có thâm niên gần 50 năm trong nghề.

“Cả đời làm nghề y tôi chưa từng chứng kiến trường hợp nào như vậy”

Bà Trình kể rằng, bà là người đầu tiên trong gia đình trải nghiệm điều kỳ diệu. Nhìn khuôn mặt phúc hậu, nước da hồng hào, phong thái nhanh nhẹn ở độ tuổi 65 bây giờ của bà, khiến người khác không thể hình dung rằng bà đã từng chịu đựng nhiều chứng bệnh mãn tính hành hạ suốt mấy chục năm.

Bà vốn bị mất ngủ mãn tính 30 năm phải liên tục dùng Seduxen đến mức nhờn thuốc, bị trầm cảm, huyết áp thấp, tụt huyết áp liên tục, rối loạn nhịp tim, viêm khớp dạng thấp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, nhất là ngón tay cái bị viêm bao gân gấp gây chít hẹp bao gân làm ngón tay cử động khó khăn. Mỗi khi gấp duỗi ngón tay rất đau và bật như lò xo nên còn gọi là bệnh ngón tay lò xo.

Bà Trình chia sẻ: “Chồng tôi là bác sĩ mà lại chuyên khoa về chấn thương chỉnh hình, là chuyên khoa về xương khớp tay chân, ông đã tiêm cho tôi nhiều lần vào tay, mấy năm liền nhưng sau đó là thuốc không còn tác dụng nữa”. Mặc dù chồng là bác sĩ quân đội, bản thân bà làm trong ngành y nhưng cũng phải bất lực trước những chứng bệnh mãn tính không có thuốc chữa của mình.

Cùng thời gian đó, bà chịu đựng thêm các triệu chứng của rối loạn tiền đình. Thấy sức khỏe của mẹ không tốt, hai cô con gái thường tìm mua ở nước ngoài những loại thuốc tốt nhất cho mẹ, đủ các loại thuốc bổ, thuốc bệnh. Bà nhớ lại: “Cả gia đình tập trung chữa bệnh cho tôi, còn tôi suốt ngày tụng kinh niệm Phật xin khỏi bệnh nhưng sức khỏe không hề cải thiện.”

Vợ chồng PGS.TS. Trần Đình Chiến trong thời gian ông làm thực tập sinh cao cấp tại Pháp (ảnh do gia đình cung cấp).

Đang lúc loay hoay không còn chỗ bấu víu và mệt mỏi với đủ loại thuốc thì tháng 10/2016, chị gái của bà đã gọi điện chia sẻ về lợi ích thần kỳ của Pháp Luân Công đối với sức khỏe. Chị gái bà và một số người trong gia đình đã khỏi được các chứng bệnh mãn tính qua nhiều năm. Vậy là bà Trình đã bắt đầu thử luyện tập Pháp Luân Công từ đó.

Trong vòng 4 tháng đầu tập luyện, điều kỳ diệu đã đến với bà, huyết áp trở lại trạng thái tốt 120/80, nhịp tim ổn định, bệnh tiền đình biến mất, không còn phải đi loanh quanh suốt đêm trong nhà vì không ngủ được, các bệnh viêm khớp dạng thấp không còn, bệnh trầm cảm cũng hết, kỳ diệu nhất là bệnh ngón tay lò xo cũng biến mất mà không cần phẫu thuật.

Bà rất nhớ trải nghiệm với ngón tay cái đó, trước khi tu luyện, bà bị bệnh ngón tay lò xo trong vòng 3 năm trời. Chỗ bị khớp là gốc ngón cái, bình thường ngón tay đó đã bị viêm cứng lại không còn cử động được. Muốn vận động ngón tay đó phải dùng bàn tay kia nắm lấy, nếu không mổ thì ngón tay sẽ bị hỏng. Điều bất ngờ là, khi bà đọc sách Chuyển Pháp Luân và tập 5 bài công pháp được 15 ngày, ở vị trí có bệnh mọc lên một cái bọc màu trắng, bên trong toàn là khí, không đau.

Khi cái bọc trắng xuất hiện ở đầu ngón tay thì ngón tay thấy nhẹ đi và bắt đầu vận động được, rồi từng ngày từng ngày cái bọc ấy tiêu đến đâu thì ngón tay khỏi đến đấy. Sau khoảng 3 tháng thì ngón tay cái của bà vận động được như bình thường. Một chi tiết rất xúc động mà bà kể là trước đây bà vẫn thường hay cắt tóc cho chồng. Tuy nhiên mấy năm bị viêm khớp ngón tay bà không cầm kéo được, bây giờ kéo lại cầm được rồi, mỗi lần cắt tóc cho chồng, bà thật sự xúc động vì niềm vui nhỏ của hai vợ chồng đã trở lại.

Hạnh phúc đời thường của vợ chồng PGS.TS. Trần Đình Chiến (ảnh: DKN).

Chứng kiến các chứng bệnh mãn tính của vợ đều dần biến mất, đặc biệt là bệnh viêm gân lò xo ở ngón tay cái chỉ sau 4 tháng tu luyện Pháp Luân Công đã khỏi hẳn, PGS.TS. Trần Đình Chiến, vị bác sĩ với gần 50 năm trong nghề đã thật sự thán phục trước sự nhiệm màu của môn tập. Ông nói: “Cả đời làm nghề y, tôi chưa từng chứng kiến trường hợp nào như vậy, đúng là một sự kỳ diệu mà y học hiện đại chưa thể nào lý giải được”.

Bác sĩ hiểu ra, vì sao có người tập khỏi bệnh có người lại không

Sau này khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, ông Chiến đã có câu trả lời cho những trải nghiệm kỳ diệu mà vợ ông đã trải qua. Ông nói cuốn sách đã lý giải tất cả, đúng là thế giới này có tồn tại những phương thức khoa học nhân thể siêu thường khác bên cạnh khoa học thực chứng mà chỉ có thông qua tu luyện người ta mới đạt được. Pháp Luân Đại Pháp đã vén mở bức màn bí ẩn đó.

Ông đã nghiên cứu kỹ các sách của Pháp Luân Đại Pháp và hiểu ra vì sao đều cùng luyện 5 bài công pháp mà có người khỏi bệnh, có người lại không khỏi. Ông chia sẻ nguyên nhân căn bản của việc này chính là: “Tại sao cũng có những người cũng tập luyện như thế nhưng không khỏi được bệnh, cũng không khỏe lên được, bởi vì người ta chưa thực hành đúng theo các hướng dẫn trong Chuyển Pháp Luân. Tức là muốn khỏi được bệnh và muốn thân thể khỏe mạnh thì phải vừa tu tâm tính lại vừa phải luyện công. Nếu mình chỉ có luyện công thôi thì không có tác dụng; tức là mình phải rèn luyện mình, nâng cao về đạo đức của mình, về lối sống, từ bỏ đi những thói hư tật xấu ở đời thường. Cái đó rất là khó, không phải ai cũng bỏ được và nếu không bỏ được cái đó, mình chỉ có luyện tập không thì không có tác dụng gì”.

PGS.TS. Trần Đình Chiến đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công (ảnh: DKN).

Khi hiểu được rằng cần phải có sự kết hợp giữa tu luyện tâm tính và thực hành các động tác rèn luyện thân thể, thì mỗi người tu luyện mới có thể được trải nghiệm sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe, nỗi lo lắng trước đủ loại căn bệnh hiện đang tràn lan sẽ giảm đi đáng kể.

Hiện nay dịch viêm phổi Vũ Hán (còn gọi là COVID-19) không ngừng lan rộng và ngày càng nguy hiểm nhưng chúng ta cũng cần biết rằng không hẳn cứ tiếp xúc là nhiễm bệnh hoặc cứ nhiễm là sẽ tử vong. Việc mắc bệnh hay không phụ thuộc nhiều vào hệ miễn dịch của mỗi cơ thể con người.

Ông Chiến lưu ý rằng để tăng cường hệ miễn dịch mỗi chúng ta hãy lưu ý chăm sóc tốt cho sức khỏe, ngay cả khi ở trong những không gian cách ly chật hẹp, chúng ta vẫn có thể nâng cao sức đề kháng của bản thân, đó mới là điều căn bản khi phòng dịch. Lý do là khi khả năng miễn dịch tăng lên, tỷ lệ mắc bệnh sẽ giảm đi. Những căn bệnh cố hữu cũng vì vậy mà thuyên giảm hoặc được chữa khỏi, ngay cả tình huống xấu nhất là bị lây nhiễm thì cũng hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian mắc bệnh.

Bà Trình đang luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công (ảnh: Dkn.tv).

Hạnh phúc khi cả gia đình được hưởng lợi từ môn tu luyện

Hai cô con gái của vợ chồng PGS là Trần Phương Anh, Trần Thúy Anh hiện đang là nhân viên văn phòng đã rất vui khi chia sẻ rằng hai cô rất cảm ơn mẹ vì nhờ mẹ mà cả gia đình cô cùng tu luyện một pháp môn tốt đến như vậy. Những cải thiện rõ rệt về sức khỏe và tâm tính của mẹ sau khi tu luyện là minh chứng sống động thuyết phục hai chị em. Phương Anh nói: “Từ ngày tu luyện, mẹ mình như một người khác. Sức khỏe cải thiện, mẹ mình trông trẻ trung, vui vẻ hơn rất nhiều. Hai chị em mình cũng theo đó, không bỏ lỡ cơ duyên thực hành một pháp môn tốt như vậy.”

Phương Anh tâm sự, khi tự đọc sách Chuyển Pháp Luân và các sách khác của Pháp Luân Công, cô đã hiểu vì sao con người có khổ, có bệnh, gặp tai ương…

Phương Anh hiểu rằng khi thực hành nghiêm túc những gì cuốn Chuyển Pháp Luân dạy về thực hành tu tâm tính thì công pháp này mới khởi tác dụng siêu thường khiến thân thể thông qua tu luyện mà không còn bệnh.

Hai con gái của PGS.TS. Trần Đình Chiến là Phương Anh và Thuý Anh (ảnh: DKN)

Theo lời kể của Phương Anh, ở tuổi ngoài 30, hai chị em cô đều rất mệt mỏi với các chứng bệnh do công việc văn phòng ngồi nhiều ít vận động và ngồi sai tư thế dẫn đến thoát vị đốt sống cổ, lưng, co cơ vai, gáy gây ra dây thần kinh bị chèn ép khiến đau đầu, tê mỏi chân tay. Trước đây thường xuyên đi khám chữa các nơi, đủ các phương pháp mát-xa, trị liệu nhưng cũng chỉ đỡ một thời gian ngắn rồi lại bị lại; ngoài ra cả hai chị em còn mắc các chứng di truyền từ mẹ như rối loạn nhịp tim, dị ứng thời tiết, viêm mũi họng mãn tính, mất ngủ… Tuy không phải bệnh độc nhưng đều rất khó để chữa khỏi. Quá trình chữa trị cũng mất nhiều thời gian, tiền bạc, chưa kể bệnh này chữa chưa xong lại nảy sinh ra bệnh khác. Vậy mà, chỉ sau 2 năm tu luyện Pháp Luân Công, hai chị em đều có chuyển biến đáng kể về sức khỏe.

Chị cả Phương Anh chia sẻ: “Tôi vốn là người hay ốm vặt nhất nhà, gần như cứ cách một tháng lại phải dùng kháng sinh vì viêm mũi họng dị ứng thời tiết mà từ ngày tu luyện đến giờ tôi đã không còn ngại ngần với nắng, mưa, gió, rét, các triệu chứng bệnh mãn tính lớn nhỏ cũng dần tan biến không còn dấu vết. Mỗi lần luyện công, tôi đều cảm nhận được một luồng năng lượng mạnh mẽ cải biến thân thể của tôi về trạng thái rất tốt.”

Phương Anh, Thuý Anh cùng con trai, trong buổi đọc sách chung của gia đình (ảnh: DKN)

Cô em gái út Thúy Anh chia sẻ: “Từ khi tu luyện Pháp Luân Công, cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn rất nhiều. Khi làm bất cứ việc gì mình luôn đặt ra các câu hỏi cho bản thân: Làm như thế này đã thực sự suy nghĩ cho người khác chưa? Việc này đã thực sự xuất phát từ thiện tâm của mình chưa? Đã thật sự Nhẫn chưa?”

Theo Thúy Anh, tu luyện không phải là một điều gì đó xa xôi mà thực sự là rất gần với chúng ta. Tu chính là sửa đổi cái tâm này của mình. Còn luyện là tập 5 bài công pháp hàng ngày, 5 bài công pháp tuy rất đơn giản nhưng giúp đả khai toàn bộ những chỗ khí huyết đang bị ứ tắc, giúp khai mạch thông huyệt. Sau khi đọc sách Chuyển Pháp Luân người học cần nâng cao tâm tính, sửa đổi những thói quen xấu thì bệnh tật cũng theo đó mà tiêu tan.

Từ ngày tu luyện, cả gia đình PGS.TS. Trần Đình Chiến đều thực hành việc tu tâm tính. Nếu có mâu thuẫn, mỗi thành viên đều đối chiếu với 3 chữ Chân- Thiện- Nhẫn để sửa, từng lời nói, từng cử chỉ, từng hành vi. Nhờ vậy, cuộc sống gia đình trở nên viên mãn bởi tâm thái hòa ái và nhẫn nại của mỗi thành viên.

Bốn bạn nhỏ là cháu ngoại của ông bà cũng vây quanh phóng viên khoe rằng: “Cháu cũng là học viên Pháp Luân Công, cháu còn tham gia lớp Minh Huệ cho các bạn nhỏ”“Mẹ cháu không bao giờ mắng hay đánh đít cháu kể từ khi tu luyện Pháp Luân Công, cháu rất yêu mẹ vì mẹ hiền hơn trước”, con trai lớn của Thúy Anh ríu rít kể.

Gia đình PGS.TS. Trần Đình Chiến cùng nhau luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công (ảnh: DKN)

Ở độ tuổi ngoài 60, với nhiều năm thâm niên trong nghề y nhưng ngay cả bác sĩ cũng không tránh được quy luật của “lão” và “bệnh”. Ngăn kéo tủ gia đình trước đây luôn đầy ắp các loại thuốc bệnh, thuốc bổ…, giờ đây sự bình yên của gia đình đã không còn phụ thuộc vào tủ thuốc nữa. Theo Phương Anh, sau khi tu luyện, bố mẹ cô được mọi người khen trẻ ra nhiều so với trước đây. Thấy được sự nhiệm màu của pháp môn này, sau mỗi lần khám cho bệnh nhân, ông thường khuyên họ về tìm hiểu Pháp Luân Đại Pháp để tu tập mới là phương pháp lâu dài cho sức khỏe của họ.

Gia đình PGS.TS. Trần Đình Chiến rất sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ các bạn muốn tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp. Quý độc giả có thể liên hệ với Phương Anh qua số điện thoại hoặc email (Điện thoại: 0947669963; Email: [email protected]).

Theo Dkn.tv

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x