Bắc Kinh trưng dụng khách sạn hạng sao làm điểm cách ly đại dịch Vũ Hán

02/05/20, 11:54 Thế giới

Nhiều tài liệu mà Đại Kỷ Nguyên có được gần đây cho thấy tình hình dịch Vũ Hán ở Bắc Kinh rất nghiêm trọng. Người dân Bắc Kinh cho biết, các khách sạn hạng sao Bắc Kinh chủ yếu được chính quyền Trung Quốc sử dụng làm điểm cách ly.

Bắc Kinh trưng dụng khách sạn hạng sao làm điểm cách ly đại dịch Vũ Hán. (Ảnh: epochtimes)

Mới đây, truyền thông đại lục đưa tin, 428 khách sạn hạng sao ở Bắc Kinh đã tiếp nhận 12 cuộc kiểm tra mỗi ngày.

Một người dân của quận Đại Hưng, Bắc Kinh, bà Lý đã nói với phóng viên Đại Kỷ Nguyên rằng: “Hầu hết các khách sạn 3 sao trở lên ở Bắc Kinh đều đã được chính phủ bao hết, chuỗi khách sạn “hộ gia đình” cũng được bao hết để dùng cho những người tập trung cách ly tạm thời”.

Hơn nữa, “Tiền thuê đã tăng gấp đôi, ví dụ trước kia giá thuê 1 ngày là 100 nhân dân tệ còn bây giờ lên tới 250, và giá thuê khách sạn là từ 200 đến 800 nhân dân tệ, 200 nhân dân tệ là rẻ nhất”, bà Lý cho biết thêm.

Bà cũng nói thêm rằng: “Đặc biệt là ở quận Hải Điến, nằm ở phía Tây Bắc thủ đô Bắc Kinh, các khách sạn xung quanh đều được trưng dụng, tất cả đều bị chặn bởi hàng rào sắt lớn, hơn nữa còn bố trí ba tầng cửa. Cửa tầng đầu tiên là để đưa cơm, đồ ăn, sau đó phía trong có người đẩy đồ ăn vào cửa tầng hai, đến trước cửa tầng 3 thì không cho vào nữa, rồi để thức ăn ở đó, người ở trong sẽ lấy thức ăn”.

Ngoài ra, Bà Lý còn cho biết, những người đến Bắc Kinh từ nơi khác phải cách ly trong 14 ngày, những người dân Vũ Hán tới Bắc Kinh phải cách ly trong 28 ngày. Hiện họ đã được cách ly 14 ngày rồi, nhưng những người đến Bắc Kinh đang phải kiểm tra kháng thể trong huyết thanh, phải kiểm tra trước khi đến và tự trả chi phí.

Vào giữa tháng trước, một người trở về Bắc Kinh tiết lộ, chính quyền đã đưa ra một chính sách mới, tất cả người bị cách ly tại khách sạn phải tự trả chi phí, không được cách ly tại nhà, khách sạn có 3 mức để lựa chọn: cao – trung – thấp.

Đại Kỷ Nguyên mới đây đã nhận được “bảng kê tổng hợp bốn loại quản lý nhân sự” của quận Triều Dương vào ngày 19/4, bảng kê đã tiết lộ số người bị cách ly hoặc bị theo dõi chặt chẽ ở quận Triều Dương vào hôm đó lên tới 3.357. Ngoài ra, thông báo của trạm phòng dịch Giai Mộc Tư cũng cho thấy, quận Triều Dương, Bắc Kinh đã được chính quyền ĐCSTQ chỉ định là khu vực có nguy cơ cao.

Hiện tại, tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Bắc Kinh rất nghiêm ngặt, học sinh vẫn chưa đi học lại mà học trực tuyến, sau khi phong tỏa Vũ Hán vào ngày 23/1, họ bắt đầu quản lý đóng cửa vào đầu tháng 2, tới bây giờ vẫn chưa gỡ bỏ lệnh cấm, vào cư xá vẫn phải có giấy thông hành và đo nhiệt độ cơ thể, bà Lý cho biết.

Người dân không thể đi ra ngoài, ngoại trừ chỗ bán thức ăn

Bà cũng nhấn mạnh: “Bắc Kinh hiện đang phòng ngừa và kiểm soát ở cấp 1, vì vậy Bắc Kinh sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm. Mới đầu, chúng tôi có tờ giấy đóng dấu chứng minh là cư dân sống ở đây, sau đó đổi sang giấy thông hành có ảnh”.

Lúc đầu, cư xá nơi bà Lý sống có thể đi ra ngoài, không có sự kiểm soát nào, “nhưng vấn đề là anh không có nơi nào để đi ra ngoài, ngoại trừ chỗ để mua ít thức ăn, còn lại tất cả đều đóng cửa. Trên đường cũng không có xe, không có người, có thể đi đâu đây?”, bà nói.

Bà Lý nói thêm, mặc dù các điểm tham quan của Bắc Kinh còn mở cửa nhưng hầu như không thấy khách du lịch. Trong khi đó, người Hồ Bắc đến Bắc Kinh chơi thì phải cách ly 14 ngày, trở về cũng phải cách ly 14 ngày, vì vậy bây giờ không có người đi du lịch. Ngoài thời gian đi làm ra, bình thường chỉ đi chơi trong siêu thị, không có cách nào khác.

Ngoài ra bà còn cho biết, rất nhiều nhà hàng ở Bắc Kinh đã đóng cửa, nhiều cửa hàng điểm tâm nhỏ ở Bắc Kinh hiện đã biến mất.

Theo epochtimes

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x