• TINHHOANET

Azerbaijan tuyên bố bắn rơi 2 máy bay Su-25 của Armenia

Daily Sabah dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 2 máy bay Su-25 của Armenia.

Azerbaijan tuyên bố bắn rơi 2 máy bay Su-25 của Armenia
Azerbaijan tuyên bố bắn rơi 2 máy bay Su-25 của Armenia. (Ảnh: Reuters)

“Lúc 13h18 và 13h20 ngày 29/10, hai máy bay cường kích Su-25 của lực lượng vũ trang Armenia có ý định không kích các vị trí của quân đội Azerbaijan tại Qubadli, đã bị lực lượng phòng không Azerbaijan bắn hạ”, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo trên trang web.

Bên cạnh đó, phía Azerbaijan cũng cho biết “theo sáng kiến của Tổng thống Ilham Aliyev, phía Baku (thủ đô Azerbaijan) đã trao trả Armenia thi thể của 30 quân nhân” thiệt mạng trong giao tranh.

Tuy nhiên, theo Đài phát thanh công cộng Armenia, Bộ Quốc phòng Armenia sau đó đã bác bỏ thông tin mà phía Azerbaijan cung cấp.

Các cuộc giao tranh hai bên vẫn tiếp tục nổ ra, bất chấp lệnh ngừng bắn nhân đạo thứ 3 được thiết lập và chính thức có hiệu lực kể từ 11h trưa ngày 24/10.

Tổng số người thiệt mạng trong các cuộc giao chiến giữa Azerbaijan và Armenia tại vùng Thượng Karabakh kể từ cuối tháng 09/2020 đã lên đến gần 5.000 người, BBC dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ngày 22/10.

Vào chiều 23/10, trong khi công bố thỏa thuận hòa bình Sudan – Israel, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ dàn xếp cuộc xung đột giữa Azerbaijan và Armenia. 

Lương Phong(t/h)

x