• TINHHOANET

Ảnh vệ tinh siêu bão Irma giống “khuôn mặt của cái chết và sự hủy diệt”

Một số người dùng mạng nhận xét ảnh vệ tinh siêu bão “quái vật” Irma vừa được NASA công bố có hình giống khuôn mặt, thậm chí có người gọi đây là “khuôn mặt của cái chết và sự hủy diệt”. 

Ảnh vệ tinh bão Irma. (Ảnh: NOAA)

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chia sẻ các hình ảnh vệ tinh về bão Irma khi nó đổ bộ vào Bahamas và Cuba, phá hủy vô số nhà cửa, cơ sở kinh doanh và bệnh viện, gây ngập lụt nghiêm trọng, theo RT.

Một số người dùng mạng nhận xét ảnh vệ tinh cơn bão trông giống khuôn mặt người. Người phụ nữ có tên Connie Johnson gọi đây là “khuôn mặt của cái chết và sự hủy diệt” trên Twitter.

Nhà khí tượng học Stu Ostro của Weather Channel cũng chia sẻ bức ảnh có hình thù giống mặt người của bão Irma. Ostro cho biết có hiện tượng tương tự vào năm 2016 khi bão Matthew đổ bộ vào bang Florida. Ảnh vệ tinh hồng ngoại của NASA cho thấy, Matthew giống như một hộp so đang mỉm cười, mắt bão thực sự giống như mắt thật.

Bên trái là bão Matthew năm 2016, bên phải là bão Irma. (Ảnh: Stu Ostro)

Có một điểm tương đồng nữa là siêu bão Matthew mạnh không kém Irma. Khi đó Matthew được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây. Nó đã càn quét Haiti và Cuba với sức gió lên đến 230 km/h, mang theo mưa lớn làm ngập lụt nhiều làng mạc, thị trấn. Ít nhất 842 người tại Haiti – quốc gia nghèo đói nhất châu Mỹ, thiệt mạng do siêu bão này.

Siêu bão Irma trong những ngày qua càn quét các hòn đảo ở Caribe và Cuba. Ngày 10/9, bão đã đổ bộ Key West và đảo Marco, Florida với sức gió 210 km/h. Giới chức Florida đã yêu cầu sơ tán 6,5 triệu người, tương đương 1/3 dân số bang, xuống phía Nam để tránh bão – một trong những chiến dịch sơ tán lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Các nhà dự báo thời tiết cảnh báo rằng bão Irma vẫn cực kỳ nguy hiểm vì gió mạnh có thể làm bật gốc cây cối và cắt đứt đường dây điện, gây hư hại nhà cửa trong khi đe dọa các khu vực ven biển bằng những đợt sóng cao đến 4,6 mét. Họ còn cho rằng sẽ có lốc xoáy tại nhiều nơi ở bang này.

Theo Reuters, dự kiến bão sẽ tiếp tục di chuyển dọc theo bờ biển phía tây Florida vào trưa và tối ngày 11/9.

TinhHoa tổng hợp

x