Ai giật dây để Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên dùng dầu thực vật GMO thay bơ sữa tự nhiên?

19/09/18, 14:51 Trung Quốc

Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) vừa công bố một số lời khuyên, trong đó nói rằng mọi người nên ngừng sử dụng bơ và thay thế bằng dầu thực vật. Điều này gây thắc mắc cho các chuyên gia tim mạch và khiến người ta suy nghĩ AHA đang bị thế lực nào thao khống.

Liệu Hiệp hội tim mạch Mỹ đang bị tổ chức nào thao khống khi khuyên dùng dầu thực vật GMO thay bơ sữa tự nhiên? (Ảnh: t/h)

Điều này không hề gây ra sự ngạc nhiên, vì hầu hết mọi người đều biết tổ chức này có mối quan hệ chặt chẽ với Big Pharma. Đây là lý do khiến họ đưa ra những lời khuyên thiếu trách nhiệm. Và nó sẽ gây nên những tác động tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng nếu mọi người hành động theo những lời khuyên này.

Trong quá khứ AHA đã từng đưa ra nhiều lời khuyên phản khoa học dành cho các chất béo lành mạnh.

Thậm chí lần này AHA còn đi xa hơn khi khẳng định rằng dầu dừa sẽ ảnh hưởng xấu đến trái tim của bạn. Chỉ có một lý do duy nhất để những thông tin phản khoa học này được đưa ra là vì: Nếu mọi người sử dụng dầu dừa lành mạnh, thì sẽ không ai cần đến những loại thuốc theo toa của các công ty dược phẩm.

Thậm chí lần này AHA còn đi xa hơn khi khẳng định rằng dầu dừa sẽ ảnh hưởng xấu đến trái tim của bạn. (Ảnh qua حياتك)

Cụ thể hơn, chính AHA đã nói rằng: Mọi người nên ăn những chất béo không bão hòa thay cho bơ. Loại chất béo này có cấu trúc tương tự như những chất béo được tìm thấy trong dầu thực vật.

Trước lời khuyên thiếu trách nhiệm, hiệp hội đã nhận lấy sự chỉ trích từ các bác sĩ có quan điểm toàn diện hơn. Những bác sĩ này nói rằng lời khuyên trên hết sức nguy hiểm.

Bởi thực tế là các chất béo không bão hòa như dầu bắp và dầu hạt cải có thể gây ra hàng loạt rủi ro. Điển hình như: Gia tăng tình trạng viêm nhiễm, làm chậm quá trình trao đổi chất và thậm chí là ung thư.

Nhất là khi hầu hết các loại dầu hạt cải đều được sản xuất từ GMO (thực phẩm biến đổi gen). Đây là các sản phẩm có khả năng gây ức chế chức năng tuyến giáp, suy giảm hệ thống miễn dịch và chứa rất nhiều độc tố có hại cho các cơ quan bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, họ đã muốn chúng ta tin rằng loại hoạt chất không dành cho con người lại tốt hơn nhiều so với loại bơ tự nhiên được làm từ sữa bò?

Bên cạnh đó, dầu bắp cũng là một sản phẩm tệ hại. Đến mức mà một số nhà sản xuất thực phẩm (những người không ưu tiên các thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe trong dầu thực vật) cũng đang né tránh việc sử dụng nó tương tự như các loại dầu GMO khác (Dầu đậu nành và dầu hạt cải).

Và mặc dù hầu hết mọi người đều biết rằng dầu ô liu là một trong những loại dầu lành mạnh nhất, đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất (đặc biệt là loại dầu ô liu nguyên chất hữu cơ), nhưng thông điệp mà AHA đưa ra lại nói rằng các loại dầu khác đã không mang đến công dụng gì ngoài việc khiến cho chế độ ăn uống của người ta bị rối loạn.

AHA được lợi gì khi công bố những lời khuyên thiếu trách nhiệm?

AHA đã nhận được sự tài trợ từ Big Pharma với nguồn kinh phí không nhỏ để đảm bảo các hoạt động của hiệp hội.(Ảnh qua Medium)

AHA đã nhận được sự tài trợ từ Big Pharma với nguồn kinh phí không nhỏ để đảm bảo các hoạt động của hiệp hội. Và như chúng ta đã biết việc tấn công trái tim của con người chính là cách mà ngành công nghiệp dược phẩm tìm kiếm lợi nhuận.

Khi này, cách thông minh nhất chính là lợi dụng những lời khuyên xuất phát từ quan điểm của hiệp hội, để thúc đẩy mọi người tránh việc sử dụng những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Đối với Big Pharma đây chính là thứ khiến họ bị cắt giảm lợi nhuận.

Trước đó, thông tin về Statin (hoạt chất ức chế) đã được công bố rằng: Nó có thể làm giảm nguy cơ các vấn đề về tim mạch. Điều này đã được phổ biến rộng rãi và theo đó Statin trở thành một khoản chi phí không nhỏ trong các loại thuốc theo toa ở Mỹ.

Nhưng thực tế cho thấy nó chính là thứ có mối liên quan chặt chẽ với tất cả các vấn đề sức khỏe, từ những căn bệnh về thần kinh và suy giảm trí nhớ, đến các vấn đề về gan và đau cơ.

Tuy nhiên, FDA lại nói rằng mọi người không cần phải lo ngại khi sử dụng sản phẩm này.

Điều đó cho thấy rằng ngành công nghiệp dược phẩm đã thực hiện chiến dịch tấn công trái tim của bạn, dưới sự hỗ trợ của rất nhiều đồng minh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Ngay sau khi AHA thực hiện cuộc tấn công nhắm thẳng đến các chất béo bão hòa, bác sĩ chuyên khoa xương khớp Jack Wolfson cũng nhanh chóng chỉ trích hành động này.

Trong bài bình luận được đăng trên tạp chí Natural News, ông đã gọi AHA là một nhóm vận động hành lang thu nhập gần 1 tỷ đô la mỗi năm, chỉ để đổi lấy việc thúc đẩy các chương trình nghị sự của Big Agriculture và Big Pharma.

Theo đó, ông đã kêu gọi mọi người chú ý đến một nghiên cứu khác được đăng trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng. Đó chính là cuộc nghiên cứu được tiến hành vào năm 2010 trên 500.000 người.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy: Không hề có mối liên quan giữa chất béo bão hòa và bệnh mạch vành.

Sáu năm sau, cũng trên tạp chí này, một nghiên cứu khác được xuất bản cho thấy: Chất béo bão hòa thậm chí còn có thể làm suy giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nhưng ông cũng chỉ ra rằng một số loại thực phẩm có chứa chất béo bão hòa như bơ có thể chứa một số thành phần có hại khác (tinh bột và đường) tương tự như các món ăn tráng miệng được đóng gói sẵn.  

Vậy đến lúc nào mọi người mới thức tỉnh để nhận thấy sự thật rằng:  Nhiều lời khuyên được hiệp hội đưa ra hoàn toàn không tốt đối với trái tim của mình.

Tú Văn, theo RF

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

x