9 dấu hiệu vạch trần Joe Biden là lãnh đạo của đất nước thuộc thế giới thứ ba

30/01/21, 10:43 Thế giới

Sau khi ông Biden nhậm chức hơn một tuần, Hoa Kỳ đang được điều hành giống như một quốc gia thuộc Thế giới thứ 3 hơn là một nền dân chủ tiên tiến, Breitbart đưa tin. 

Tổng thống Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ trong Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 59 tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, ngày 20/1/2021
Tổng thống Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ trong Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 59 tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, ngày 20/1/2021. (Ảnh qua AFP)

Dưới đây là 9 ví dụ nổi bật nhất:

1. Cai trị bằng sắc lệnh hành pháp. Tổng thống Biden đã ban hành hàng chục sắc lệnh hành pháp trong tuần đầu tiên của mình, một kỷ lục mới. Tuy nhiên, tại một tòa thị chính vào tháng 10, ông đã hứa: “Tôi có quan niệm kỳ lạ này. Chúng ta là một nền dân chủ. … Những điều bạn không thể làm theo sắc lệnh hành pháp, trừ khi bạn là một nhà độc tài. Chúng ta là nền dân chủ, chúng ta cần sự đồng thuận.” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã ủng hộ ông, biến cơ quan lập pháp thành con rối, ca ngợi Biden về cái mà bà gọi là các “hành động hành pháp mang tính cải tổ.”

2. Đưa người tiền nhiệm ra xét xử. Biden đã phá vỡ cam kết tìm kiếm sự thống nhất và ủng hộ một phiên tòa luận tội tại Thượng viện đối với người tiền nhiệm của mình, Tổng thống Donald Trump. Ông Trump đã không vi phạm bất kỳ tội ác nào được biết đến. Hơn nữa, Hiến pháp không quy định cựu tổng thống phải bị luận tội. Đã có 45 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu tuyên bố phiên tòa này vi hiến, nghĩa là không có cơ hội kết án. Vì vậy, Mục đích duy nhất của phiên tòa là ngăn ông Trump tái tranh cử – chính trị thuần túy.

3. Kiểm duyệt bất đồng chính kiến. Chính quyền Biden đã không làm bất cứ điều gì để thách thức sự kiểm duyệt liên tục lên  những người bảo thủ trên các phương tiện truyền thông xã hội, mà chiến dịch Biden còn thực sự ủng hộ các hành vi kiểm duyệt này. Các quan chức chính quyền Biden đã rất vui mừng khi Trump bị cấm khỏi Twitter, vì hành động đó giúp họ loại bỏ tiếng nói đối lập mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, Bộ Tư pháp đã bắt đầu truy tố những người vì các “meme”. Ảnh hưởng tiêu cực đối với ngôn luận là có thật.

4. Tấn công khu vực tư nhân. Biden đã giết chết việc làm trong ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch bằng cách hủy bỏ giấy phép đường ống Keystone XL và đình chỉ khai thác dầu khí trên các khu đất liên bang. Ông ta đã làm như vậy ngay cả khi nó không có lợi gì cho hành tinh. Ngay cả Đặc phái viên Khí hậu John Kerry hôm 26/1 cũng thừa nhận rằng nếu lượng khí thải của Hoa Kỳ đạt mức 0, thì lượng khí thải của thế giới sẽ đảm bảo rằng biến đổi khí hậu tiếp tục. Nhưng trong chế độ độc tài của Thế giới thứ ba, khu vực tư nhân có thể là vật hy sinh.

5. Khai thác đặc tính chính trị. Biden tiếp tục lừa dối rằng xã hội của chúng ta bị ám ảnh bởi sự phân biệt chủng tộc có hệ thống. Ông ta đang dẫn đầu một cuộc tấn công vào các biểu tượng và ý tưởng chung của quốc gia, xóa báo cáo của Ủy ban 1776 ngay sau khi nhậm chức. (Biden công kích bản báo cáo mà ông ta rõ ràng vẫn chưa đọc, đây là điều mang tính xúc phạm và phản thực tế.) Biden cũng áp đặt các quy tắc chuyển giới mới đối với quân đội và các môn thể thao nghiệp dư, tranh luận ngắn về một vấn đề nhạy cảm.

6. Thách thức độc lập tư pháp. Một trong những kiểm tra duy nhất đối với cơ quan hành pháp hoặc lập pháp đang ra sức phủ nhận là cơ quan tư pháp độc lập. Biden đang thúc giục các kế hoạch cải tổ các tòa án, có khả năng đóng gói Tòa án Tối cao với các thẩm phán cánh tả. Vì vậy, ông đã chỉ định Bob Bauer lãnh đạo một ủy ban lưỡng đảng để nghiên cứu vấn đề này. Bauer là cựu luật sư chiến dịch tranh cử của Biden và làm việc cho Perkins Coie, công ty thu xếp hồ sơ lừa đảo của Nga.

7. Thanh trừng các quan chức chính quyền cũ. Biden đang loại bỏ các quan chức do người tiền nhiệm bổ nhiệm vào nhiều cơ quan khác nhau, từ Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đến Hội đồng An ninh Quốc gia. Cuộc thanh trừng thậm chí còn bao gồm các quan chức như tổng cố vấn Cơ quan An ninh Quốc gia Michael Ellis, người trước đó đã được kiểm tra thông qua một quy trình lưỡng đảng. Trump phàn nàn về việc Obama “nắm quyền” nhưng vẫn cho phép các nhà phê bình, thậm chí cả đảng viên Đảng Dân chủ làm công việc của họ. Đáng chú ý, Biden đã không bổ nhiệm một đảng viên Cộng hòa vào Nội các của mình.

8. Khuyến khích phương tiện truyền thông phiến diện. Chính quyền Biden được hưởng lợi từ việc đưa tin phong phú từ các phương tiện truyền thông chính thống, cho đến nay đã cung cấp các báo cáo “rực rỡ” về chính quyền mới, đồng thời tiếp tục miêu tả Trump và những người ủng hộ ông theo cách tiêu cực nhất có thể. Washington Post đã giữ một số lượng lớn các tuyên bố của Trump bị cáo buộc là sai trái, nhưng đã từ chối làm như vậy đối với Biden – mặc dù Biden rất “có tiếng” với những phát ngôn sai sự thật.

9. Quân sự trên đường phố. Vệ binh Quốc gia đáng lẽ phải được điều đến Điện Capitol để tăng cường an ninh vào ngày 6/1. Sự hiện diện của họ là điều dễ hiểu sau cuộc bạo động ở Điện Capitol, ngay cả khi những lời đe dọa được cho là nhiều đối với Lễ nhậm chức không bao giờ nhiều. Nhưng bây giờ sự hiện diện của họ đã được kéo dài trong nhiều tháng, được cho là để ngăn chặn các mối đe dọa đối với phiên tòa của Thượng viện. Nó trông không giống một nhiệm vụ hợp pháp và giống một cuộc phô trương vũ lực của đảng Dân chủ chống lại các đối thủ chính trị của họ.

Thiện Thành

Theo breitbart.com

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x