• TINHHOANET

7 chi tiết trên trang phục tưởng là thừa nhưng lại rất có ích

Tại sao phía sau giày thể thao có mẩu dây nhỏ hay túi ở quần áo mới luôn được khâu kín? Chúng đều có mục đích, không thừa đâu nhé!

Lỗ khuyết để cài khuy trên cùng của áo sơ mi thường nằm ngang trong khi ở các vị trí khác, chúng nằm dọc. Lý do là nhiều người không cài chiếc khuy đó nên nhà thiết kế đã tạo ra sự khác biệt, tránh cảm giác người dùng thiếu sự chỉn chu khi mặc áo.

11
(Ảnh: Internet)

Phía sau áo sơ mi thường có một phần vải nhỏ nhưng không nhiều người biết tác dụng. Chi tiết này xuất hiện đầu tiên trên trang phục của các thủy thủ, giúp họ treo áo.

sub-buzz-3365-1475579835-3

Thay vì gắn rất nhiều mác lên áo, một số nhà sản xuất quyết định in tên thương hiệu, kích cỡ, hướng dẫn cách giặt lên mặt trong của áo. Nhờ vậy, diện tích in thông tin nhiều hơn, người mặc cũng thoải mái khi không bị mác áo chạm vào người.

Untitled-5-4735-1476692294
(Ảnh: Internet)

Những chiếc túi ở quần áo mới luôn được khâu kín khéo tới mức nhiều người còn lầm tưởng đó là túi giả. Mục đích của nhà sản xuất là giúp cho quần áo luôn được phẳng phiu khi vận chuyển, lúc treo lên mắc áo ở cửa hàng. Ngay cả lúc đã được nhiều người thử, áo vẫn giữ được phom dáng.

Untitled-8a-8144-1476692294
(Ảnh: Internet)

Hai chiếc dây vải mong manh thường được gắn vào những kiểu váy điệu đà hoặc áo len, vải mỏng. Chúng sẽ giúp bạn treo trang phục mà không làm hỏng dáng đồ. Dù biết công dụng này nhưng nhiều người vẫn cắt bỏ vì dây dễ lộ ra ngoài nếu chủ nhân sơ suất.

41
(Ảnh: Internet)

Trên một số chiếc áo chui cổ, bạn sẽ thấy khu vực hình tam giác với chất liệu cotton thấm hút tốt. Chúng được thiết kế trong các mẫu áo thể thao, giúp thu mồ hôi ở khu vực quanh cổ và ngực.

61
(Ảnh: Internet)

Bạn đừng vội cắt hai dải dây phía sau của giày thể thao. Chúng sẽ giúp bạn tháo giày dễ dàng, nhanh chóng hơn.

7
(Ảnh: Internet)

Theo VNE

x