• TINHHOANET

Những lỗi không nên mắc khi ăn kiêng

Các bạn gái cần phải hết sức cẩn thận với kế hoạch giảm cân của mình. Thực hiện không đúng cách sẽ không mang lại kết quả như mong muốn mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe lâu dài.

Sau đây là 6 lỗi cơ bản nhất mà chúng ta nên tránh nếu muốn giảm cân thành công:

Bỏ bữa

Đây thực sự là một ý tưởng tồi tệ đối với những người đang muốn cắt giảm bớt lượng mỡ dư thừa trên người. Nếu bạn cho rằng chỉ cần bỏ một bữa ăn trong ngày là có thể giảm được một hàm lượng calo đáng kể thì đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại.

Bỏ bữa sẽ khiến bạn cảm thấy đói, do đó tăng nguy cơ ăn vặt. Chức năng trao đổi chất trong cơ thể sẽ vận hành tốt hơn nếu chúng ta ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì 2 bữa lớn trong ngày. Nếu muốn giảm cân, thay vì bỏ bữa, hãy ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày bạn nhé!

Những lỗi không nên mắc khi ăn kiêng

Ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày giúp giảm cân tốt hơn

Không quan tâm đến kích thước khẩu phần ăn

Chất lượng khẩu phần ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất nếu như bạn muốn giảm cân thành công. Do đó, bạn cần đọc kỹ nhãn sản phẩm trước khi sử dụng để tránh tiêu thụ vượt mức cần thiết.

Ngoài ra, những người có ý định giảm cân nên hạn chế đi ăn nhà hàng vì hầu hết những món ăn ở đó đều được phục vụ với khẩu phần lớn gấp đôi, thậm chí gấp ba bình thường.

Không viết “nhật ký giảm cân”

Đừng chỉ cắm đầu giảm cân mà không lưu lại số liệu để đối chiếu. Tất cả các chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảm cân đều khuyên bạn nên ghi chép lại đầy đủ những gì bạn ăn cũng như chế độ tập luyện hàng ngày vào một quyển sổ nhỏ. Việc làm này sẽ giúp bạn theo dõi một cách chi tiết và sát sao nhất quá trình thực hiện kế hoạch giảm cân, kịp thời sửa đổi nếu như thực đơn mà bạn đang tuân thủ có vấn đề.

Coi nhẹ chế độ ăn

Một sai lầm nữa khiến nhiều người thất bại trong việc giảm cân đó là không chịu thay đổi chế độ ăn uống, hoặc thay đổi không đúng cách. Thay đổi chế độ ăn không đơn giản chỉ là bạn kiêng ăn món này, món kia mà thực đơn của bạn cần được “làm mới” hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học.

Ngoài ra, bạn càng không nên thay đổi chế độ ăn tạm thời trong thời gian giảm cân. Một chế độ ăn uống khỏe mạnh cần được duy trì trong một khoảng thời gian lâu dài.

Những lỗi không nên mắc khi ăn kiêng

Muốn giảm cân thành công, bạn cần phải tập thể dục thường xuyên

Lười tập thể dục

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng, nhưng vẫn không phải là yếu tố quyết định việc bạn có giảm cân thành công hay không. Duy trì một chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên tập luyện là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm cân nhanh chóng và khỏe mạnh.

Bỏ cuộc giữa chừng

Sau vài tháng tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống khắt khe, bản thân bạn tự nhận thấy đã có những tiến triển đáng kể, và quá trình giảm cân cũng có phần chậm lại, thậm chí là ngừng hẳn. Bạn bắt đầu bị cám dỗ bởi những chiếc bánh ngọt, bánh rán, những đồ ăn nhiều mỡ và dần dần “dễ tính” hơn với cái dạ dày của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ cuộc ở giai đoạn này, kế hoạch giảm cân của bạn coi như thất bại hoàn toàn bởi vì đây chỉ là giai đoạn ổn định tạm thời mà thôi. Tiếp tục tuân thủ theo chế độ ăn uống cũng như tập luyện trước đây, bạn mới có thể đạt được mục đích.

VŨ VŨ

Theo Bưu Điện Việt Nam

x