6 hiện tượng dị thường xảy ra trước trận động đất ở Tứ Xuyên

30/06/20, 14:15 Chuyện lạ

Vào năm 2008, một trận động đất chấn động thế giới đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Điều đặc biệt là trước khi trận động đất này diễn ra đã có một loạt các dị tượng xuất hiện khắp nơi ở Trung Quốc.

Trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc năm 2008. (Ảnh: NTDTV)

Vào lúc 2 giờ 28 phút chiều ngày 12/5/2008, một trận động đất khủng khiếp đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tính đến 12 giờ ngày 18/9/2008, trận động đất đã khiến tổng cộng 69.227 người chết, 374.643 người bị thương và 17.923 người mất tích.

Theo dữ liệu từ cục địa chấn Trung Quốc, cường độ sóng bề mặt của trận động đất này đạt mức 8,2 Richter, mô men địa chấn đạt tới 8,3 Richter, và diện tích thiệt hại vượt quá 100.000 km2. 

Trận động đất ảnh hưởng đến hơn một nửa Trung Quốc cùng nhiều quốc gia và khu vực châu Á. Phía Bắc của động đất Tứ xuyên ảnh hưởng đến tỉnh Liêu Ninh, phía Đông ảnh hưởng đến Thượng Hải, phía Nam đến Hồng Kông, Quảng Đông, Ma Cao, Thái Lan, Việt Nam và phía Tây ảnh hưởng đến Pakistan.

Trên thực tế, trước mỗi thảm họa tự nhiên lớn đều sẽ xuất hiện một số dị tượng, và trận động đất ở Tứ Xuyên cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 6 dị tượng xuất hiện trước khi xảy ra trận động đất ở Tứ Xuyên.

1. Tuyết rơi tháng 5

Cảnh tượng tuyết rơi trên núi Ngũ Đài vào thời điểm trước khi xảy ra thảm họa động đất kinh hoàng. (Ảnh: NTDTV)

Vào tối ngày 9 và ngày 10/5/2008, sáng và chiều ngày 11/5/2008 có bốn đợt tuyết rơi liên tiếp ở khu vực núi Ngũ Đài, đỉnh núi được phủ bởi lớp tuyết trắng tinh. Người dân đã rất kinh ngạc khi thấy cảnh tượng tuyết rơi trên núi Ngũ Đài vào thời điểm này.

Vào rạng sáng ngày 11/5, Công viên rừng Dã Tam Pha Bách Thảo Bạn, một danh lam thắng cảnh trọng điểm quốc gia nằm ở huyện Lai Thủy, tỉnh Hà Bắc, cũng xuất hiện trận bão tuyết tháng 5 hiếm gặp. Toàn bộ công viên được bao phủ bởi tuyết trắng xóa.

2. Quầng mặt trời

Dị tượng quầng sáng mặt trời xuất hiện trên khu vực bãi biển sông Hoàng Hà ở Mạnh Châu, Hà Nam. (Ảnh: NTDTV)

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 10/5, cảnh tượng quầng sáng mặt trời xuất hiện trên khu vực bãi biển sông Hoàng Hà ở Mạnh Châu, Hà Nam, kéo dài đến khoảng 11 giờ 30 phút mới tản đi. 

Quầng mặt trời, còn được gọi là cầu vồng tròn, là một hiện tượng quang học trong khí quyển được hình thành do sự khúc xạ hoặc phản xạ của các tinh thể băng khi ánh sáng mặt trời xuyên qua các đám mây cirrostratus (mây ti tầng). Sau khi ánh sáng chiếu vào các tinh thể băng trong các đám mây ti tầng, nó trải qua hai lần khúc xạ và bị phân tán thành các màu sắc ánh sáng khác nhau theo các hướng khác nhau.

3. Nước ao cạn chỉ trong nháy mắt

7 giờ sáng hôm đó, một cơn lốc bất ngờ xuất hiện trên mặt nước phẳng lặng, kèm theo tiếng nổ ran. Sau đó không tới 5 tiếng đồng hồ, ao nước trong vắt biến mất chỉ còn lại bùn đen. (Ảnh: Kknews.cc)

Vào ngày 26/4, khoảng 80.000 mét khối nước đột nhiên biến mất ở Quan Âm Đường của thôn Bá, xã Bạch quả, thành phố Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc. Dân làng cho biết, Thông thường mực nước ao ngang với mặt đất, nước trong xanh và không cạn quanh năm, Nhưng vào lúc 7 giờ sáng hôm đó, một cơn lốc bất ngờ xuất hiện trên mặt nước phẳng lặng, kèm theo tiếng nổ ran. Sau đó không tới 5 tiếng đồng hồ, ao nước trong vắt biến mất chỉ còn lại bùn đen.

4. Cóc băng qua đường phố

Dị tượng hàng ngàn con cóc kết thành đàn băng ngang qua đường. (Ảnh: Kknews.cc)

Từ ngày 9 đến ngày 10/5/2008, một cuộc di cư của cóc trên quy mô lớn đã xảy ra ở làng Đàn Mộc, thị trấn Tây Nam, thành phố Miên Trúc, cách Tứ Xuyên không xa. 

Hàng trăm ngàn con cóc lũ lượt nhảy trên một con đường ở gần một nhà máy dược phẩm, nhiều con đã bị xe cộ qua lại nghiền nát, một số thì bị người đi bộ trên đường giẫm chết. Một lượng lớn cóc xuất hiện đã khiến dân làng nghĩ đây là một điềm xấu.

Vào ngày 10/5, cách đó ngàn dặm trên vỉa hè cầu Đông Phong của đường Đông Phong, thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, cũng xuất hiện dị tượng hàng ngàn con cóc kết thành đàn băng ngang qua đường.

5. Đại bàng kết thành đàn

Nhiều người dân trong làng nói rằng thật may mắn vì lúc đó cả gia đình đều ra ngoài để xem đại bàng, nếu không cả nhà đều đã gặp nạn rồi. (Ảnh: Kknews.cc)

Khoảng 2 giờ chiều vào ngày xảy ra trận động đất, một số dân làng đã hò hét gọi nhau ra ngoài xem đại bàng. Rất nhiều dân làng đã vội vã chạy tới, lúc này trên không trung xuất hiện dày đặc đại bàng.

Khi mọi người đang nhao nhao bàn luận về đại bàng thì núi đột nhiên gầm gừ vang dội, và họ bắt đầu đứng không vững giống như đang giẫm lên bông, những ngôi nhà  lần lượt sụp đổ. Dân làng hoảng loạn, nhiều người khóc lên vì sợ hãi. Sau khi động đất qua đi, một số dân làng nói rằng thật may mắn vì lúc đó cả gia đình đều ra ngoài để xem đại bàng, nếu không cả nhà đều đã gặp nạn rồi.

6. Lợn không vào chuồng

Vào ngày động đất Tứ Xuyên, có một người nông dân đuổi lợn vào chuồng thì có đuổi thế nào chúng cũng không vào, bình thường chúng rất nghe lời. Những con lợn đều chạy ngược lại, bắt buộc người nông dân này phải đuổi theo sau chúng. Đúng lúc này, động đất xảy ra, do đó người nông dân đã thoát khỏi thảm họa.

Các chuyên gia địa chấn cho biết, khi một trận động đất sắp xảy ra thì trường ứng suất trong khu vực sẽ có biến hóa. Động vật rất nhạy cảm với những thay đổi này, vì vậy chúng sẽ thể hiện một số hành động bất thường, và chính những hành động bất thường này cuối cùng đã cứu được rất nhiều người.

Thảo Nguyên (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

x