• TINHHOANET

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa

Vào thời xưa, một số nhà tiên tri đã đưa ra nhiều lời dự đoán về ngày tận thế.

1. Hiện tượng các hành tinh xếp thẳng hàng năm 1524. Khi đó, 5 hành tinh xếp thẳng hàng trong suốt thời gian từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3/1524. Các nhà chiêm tinh học suy đoán đó là những cơn giận dữ của thiên nhiên và đưa ra những dự đoán về ngày tận thế lan truyền khắp các nước từ Trung Quốc sang Anh.

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H2

Tại các quốc gia phương Tây, nhiều học giả đưa ra những dự đoán về ngày tận thế và nói nhiều về “sự kiện mang tính kỷ nguyên”. Khi đó, người ta dự đoán Giáo Hội Công Giáo sẽ bị hủy hoại, các gia đình hoàng tộc sụp đổ. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H3

2. Joachim vùng Fiore, Italy sinh vào khoảng năm 1135. Vào một buổi sáng hôm diễn ra lễ Phục Sinh, trên đường hành hương đến miền Đất Thánh, ông tuyên bố đã được “khai phá đầu óc”, tự nhận bản thân thông đạt những điều chưa từng xuất hiện trong Sách Khải Huyền. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H4

Ông nói rằng, lịch sử thế giới sẽ gồm 3 thời kỳ: Cựu Ước là thời kỳ của Chúa Cha, Tân Ước là thời kỳ của Chúa Con và thời kỳ thứ 3 vẫn chưa kết thúc. Đó là thời kỳ của các thánh thần. Ông tin rằng, hai thời đại trước đó tồn tại trong thời gian 42 thế hệ. Hiện ông sống vào cuối thời kỳ thứ ba. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H5

Những kẻ thù của chúa Jesus sẽ khiến thế giới đi đến hồi kết. Kéo theo đó là thời kỳ khủng hoảng. Sau đó, nhà thờ sẽ được tái sinh một lần nữa. Các sự kiện như cuộc chinh phục của Jerusalem của Saladin sẽ là điềm báo trước của cuộc xung đột. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H6

3. Cuốn sách tiên tri của Columbus. Christopher Columbus từng dành nhiều thời gian để đấu tranh cho những lý tưởng Kitô giáo. Gần cuối đời, ông quay trở lại Ferdinand và Isabella ở Tây Ban Nha và cố gắng bảo đảm nguồn kinh phí để hoàn thành tác phẩm mới nhất của ông nói về chuyến hành trình từ Jerusalem đến vùng Đất Thánh. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H7

Để khẳng định tuyên bố của mình, ông đã thực hiện một cuốn sách tiên tri, trong đó có chứa nội dung sự giải phóng ở vùng Đất Thánh sẽ bắt đầu sự khải huyền và đấng cứu thế sẽ quay lại Trái Đất. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa.

4. Tiên tri ngày tận thế của Michael Servetus. Nhà thần học Tây Ban Nha Servetus nổi tiếng với tác phẩm Christianismi Restitutio xuất bản năm 1553, đã gây được sự chú ý đối với giới chức trách của các nhà thờ. Trong tác phẩm đó, Servetus đã viết rằng, con người nhận được ân sủng của thượng đế và có thể vượt qua những tội lỗi đã phạm phải. Ông cũng mô tả ma quỷ như là một phần của Thiên Chúa. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H9

Ma quỷ đã tạo ra các giáo hoàng và các lãnh đạo cấp cao của nhà thờ để ngăn chặn chúa Jesus quay trở lại. Tất cả các giáo hoàng cũng như nhà thờ bị quỷ Sa tăng kiểm soát. Những người làm lễ rửa tội cho trẻ sơ sinh đã dâng hiến chúng cho ma quỷ. Ông dự đoán rằng, đấng cứu thế sẽ quay trở về Trái đất để chấm dứt điều khủng khiếp đó vào năm 1585. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H10

Tiên tri ngày tận thế của Martin Luther. Nhà tiên tri này chỉ trích hành động ân xá của các Giáo Hội để tha thứ tội lỗi của những người theo đạo để thu về tiền bạc. Ông cho rằng, điều đó xảy ra là do ma quỷ đã xâm chiếm nhà thờ. Khi Luther bắt đầu in bản sao của một Kinh Thánh, ông đã dịch nó thành tác phẩm mà tất cả người dân đều dễ dàng có thể đọc cũng như minh họa bằng những hình vẽ. 

5 dự đoán bất hủ về ngày tận thế thời xưa - H11

Trong đó, ông minh họa Đức Giáo Hoàng như là kẻ thù của chúa Jesus. Ngay cả những người không thể đọc được nội dung trong cuốn sách thì khi nhìn thấy hình ảnh một con quái vật 7 đầu và một gái lầu xanh ở Babylon đội vương miện của giáo hoàng đều có thể hiểu được ý nghĩa của vấn đề đó. 
Luther linh cảm những ngày cuối cùng của thế giới sẽ là bóng đêm và Sách Khải Huyền sẽ tiết lộ điều đó sẽ xảy ra như thế nào. Người Do Thái sẽ trở thành kẻ thù và Đức Giáo Hoàng là kẻ thù của chúa Jesus khi cố gắng làm suy yếu, phá hoại hoạt động tốt đẹp của nhà thờ từ bên trong.

Theo Kienthuc 

x