Môn khí công được nhiều người quan tâm ở Việt Nam

Hiện nay, rất nhiều người trên thế giới đang quan tâm dùng khí công như một liệu pháp để chữa bệnh, hiệu quả trị liệu bằng khí công thật sự đáng kể và có lúc có những kết quả thần kỳ trong việc chữa những căn bệnh nan y.

tin180.com_318

Ngày nay, vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiều, người ta thường thấy những nhóm người tập khí công ở các công viên ở Việt Nam, đặc biệt ở TPHCM và Hà Nội. Khí công đã đem lại sức khỏe thật sự và cuộc sống hạnh phúc cho nhiều người, đặc biệt những ai thật sự quan tâm và quyết tâm tập luyện. Một trong những môn tập loại này đang được phổ biến nhiều nơi trên thế giới là môn Pháp Luân Công (theo thống kê là trên 114 nước), một môn khí công tu luyện theo trường phái Phật. Những người tham gia tập môn này nói rằng họ phải tu tâm dưỡng tính theo Chân – Thiện – Nhẫn (Chân thành, lương  Thiện và Nhẫn nại) trong cuộc sống bình thường thì dễ dàng có được sức khỏe và tinh thần tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh của môn tập này ở một công viên trong TPHCM.

Pháp Luân Công được biết là xuất xứ từ Trung Quốc. Sự phát triển quá lớn mạnh của môn này ở Trung Quốc đã khiến cựu chủ tịch nước Giang Trạch Dân bắt đầu một cuộc đàn áp mang tính hủy diệt lên những người dân vô tội của nước này vào giữa năm 1999. Nguyên nhân chủ yếu của cuộc đàn áp này được cho là do sự lo sợ quyền lực của ông này bị ảnh hưởng (do số lượng quá lớn không kiểm soát được), mặc dù môn này không có tổ chức hành chính hay tổ chức thành viên, cũng không phải tôn giáo.

Thanh Thanh(Tổng hợp)Tin180
Tin liên quan :

>> Pháp Luân Công – 10 năm bị đàn áp 
>> Pháp Luân Công trên khắp thế giới 
>> Sinh viên đại học bị ung thư hạch bạch huyết được hồi phục sức khỏe