• TINHHOANET

2017 – Một năm tồi tệ với hàng loạt thảm họa liên tiếp xảy ra

Đã có rất nhiều đám cháy, những trận lũ lụt, bão, động đất, hạn hán và núi lửa phun trào xảy ra khắp nơi trong năm 2017. Những thảm họa ấy khiến thương vong và thiệt hại tài sản rất lớn. Chứng kiến những cảnh tượng đó nhiều người cho rằng chắc sắp tới ngày tận thế.

Dưới đây là bộ ảnh lột tả hầu hết những gì nhân loại trên thế giới phải gánh chịu trong năm vừa qua.

Khi đám cháy rừng Thomas Fire bùng phát ở California, nó lấp đầy bầu trời bằng khói bụi và khiến ánh mặt trời đổi màu cam khi chiếu xuyên qua. (Ảnh: Business Insider)
Một đợt hạn hán kéo dài 5 năm tại Brazil đã biến dòng sông nơi nước thường đi qua và đổ vào hồ Boqueirao, bang Paraiba thành một vùng cạn với bùn đất nứt nẻ. (Ảnh: Business Insider)
Từ năm 2016 kéo dài tới tận năm 2017, xác những con cá voi lưng gù tử vong một cách bất thường liên tục dạt vào bờ biển phía đông nước Mỹ. Và đây chỉ là xác của một trong số 41 con cá voi xấu số ấy. (Ảnh: Business Insider)
Các tay golf ở bang Washington vẫn cố chơi trong khi đám cháy rừng đang lan rộng ở miền tây nước Mỹ. (Ảnh: Business Insider)
Một con ngựa hoảng sợ bỏ chạy khi cháy rừng rực lửa càn quét cánh đồng cỏ ở thung lũng Long, gần Doyle, bang California, Mỹ ngày 13-7-2017. (Ảnh: Reuters)
Tại Ấn Độ, bầu trời thủ đô Delhi bị bao phủ bởi khói bụi độc hại. Chính phủ nước này cũng phải thừa nhận rằng nó giống như một buồng khí độc. (Ảnh: Business Insider)
Đây là quang cảnh núi lửa Agung tại Bali phun trào. Nó khiến hơn 100.000 người dân phải sơ tán. (Ảnh: Business Insider)
Một dân làng với khuôn mặt lem luốc, dính đầy tro bụi khi núi lửa Sinabung, Bắc Sumatra, Indonesia phun trào dữ dội ngày 2-8-2017. (Ảnh: Reuters/YT Haryono)
Tàn dư của bão Ophelia mang theo bụi từ sa mạc Sahara tới London khiến bầu trời mang quang cảnh của ngày tận thế. (Ảnh: Business Insider)
Cùng với núi lửa ở Bali, núi lửa Etna cũng phun trào những dòng dung nham nguy hiểm trong năm vừa qua. (Ảnh: Business Insider)
Bão Maria tàn phá hòn đảo Puerto Rico và gây mất điện trên diện rộng. Hàng tháng sau, nhiều người dân vẫn không có điện để dùng. (Ảnh: Business Insider)
Đây là hình ảnh những chú voi bị tấn công bởi một đám đông ở Tây Bengal, Ấn Độ. Bức ảnh này đã đoạt giải trong cuộc thi Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã Châu Á Sanctuary. (Ảnh: Business Insider)
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất ở thủ đô Mexico City, Mexico ngày 20-9-2017. Thống kê cho biết có ít nhất 248 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter này (Ảnh: Reuters/Henry Romero)
Một bức tượng bị ngã đổ sau trận động đất tàn phá đảo Ischia, gần Naples, Ý ngày 22-8-2017 (Ảnh: Reuters/Ciro De Luca)
Động đất ở khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc gây lở núi ngày 10-8-2017 (Ảnh: Reuters/Thomas Peter)
Bão Irma hoành hành phá hủy tàu thuyền vùng bờ biển Sint Maarten, Hà Lan ngày 11-9-2017 (Ảnh: Reuters/Alvin Baez)
Bão Irma nhấn chìm tàu thuyền ở vùng biển đảo Saint John, quần đảo Virgin, Mỹ ngày 16-9-2017 (Ảnh: Reuters/Jonathan Drake)
Bão Harvey trút một lượng nước chưa từng thấy xuống Houston khiến toàn bộ các khu dân cư tại đây bị ngập lụt. (Ảnh: Business Insider)
Người dân cưỡi ngựa ngang qua một ngôi nhà bị phá hủy do bão Maria ở Jayuya, Puerto Rico ngày 4-10-2017 (Ảnh: Reuters/Carlos Barria)
Ảnh chụp trên không cho thấy bão Maria tàn phá nhà cửa, tài sản ở khu vực thị trấn Comerio, Puerto Rico ngày 7-10-2017 (Ảnh: Reuters/Lucas Jackson)
Người dân chạy bão nhiệt đới Harvey ở khu vực cảng Beaumont, Houston, Texas, Mỹ ngày 28-8 – 2017 (Ảnh: Reuters/Jonathan Bachman)
Bức ảnh chụp trên không cho thấy một vùng rộng lớn nhà cửa và các hàng cây bị thiêu rụi do cháy rừng càn quét ở Santa Rosa, bang California, Mỹ ngày 11-10-2017 (Ảnh: Reuters/Stephen Lam)
Những đám cháy rừng ở California buộc nhiều người phải tìm cách lọc khí nếu không muốn hít vào phổi quá nhiều tro bụi. (Ảnh: Business Insider)
Người phụ nữ hoảng hốt khi chứng kiến cháy rừng kinh hoàng tàn phá vùng Vina del Mar, Chile ngày 12-3-2017 (Ảnh: Reuters/Rodrigo Garrido)
Hai thanh niên giúp người phụ nữ vượt lũ ở quận Huachipa, thủ đô Lima, Peru ngày 17-3-2017 (Ảnh: Reuters/Guadalupe Pardo)
Một phụ nữ cao tuổi và chú chó nằm trên tấm đệm khí chờ lực lượng cứu hộ đến giải cứu ở đại lộ Scarsdale ngập lụt ở Houston, bang Texas, Mỹ ngày 27-8-2017 (Ảnh: Reuters/Adrees Latif)
Vẻ rầu rĩ của người phụ nữ trong lúc lội nước ngập trên con phố ở Hội An (Việt nam). Bão Damrey tràn vào cùng với lũ lụt nhấn chìm khu di sản thế giới này ngày 6-11-2017 (Ảnh: Reuters/Kham)
Ngân Ca (t/h)

x