Người có tài hát nốt trầm chỉ voi nghe được

Ca sĩ Mỹ Tim Storms – người đàn ông đang giữ kỷ lục về giọng trầm nhất thế giới có thể hát những nốt thấp tới mức … chỉ có voi nghe được.

Theo trang Daily Mail, ca sĩ Tim Storms có thể xuống đến những nốt vô cùng thấp như G-7 (0,189 Hz), tức là thấp hơn đến 8 quãng 8 so với nốt trầm nhất trên đàn piano là nốt G thấp. Trong thực tế, những nốt này thấp tới mức bản thân Storm cũng không thể nghe được chúng.

“Mặc dù vậy, tôi có thể cảm nhận được chúng. Tôi nghe thấy chúng vang lên trong đầu khi các dây thanh quản vẫn hoạt động, làm tuôn trào âm thanh”, ca sĩ Storms cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn CNN.

Ca sĩ Tim Storms đang giữ kỷ lục về người sở hữu âm vực rộng nhất cũng như người có thể phát ra giọng trầm nhất thế giới. Ảnh: CNN

Ngoài việc giữ kỷ lục về về nốt thấp nhất mà con người có thể phát ra được, anh Storms cũng là người có âm vực rộng nhất, với khả năng hát được tất cả các nốt của cả 10 quãng 8. Tháng 3 vừa qua, ca sĩ này thông báo đã mở rộng âm vực của mình đến 12 quãng 8. Tuy nhiên, tổ chức “Kỷ lục Guiness thế giới” vẫn chưa xác thực tuyên bố này.

Một chuyên gia sau nhiều lần thưởng thức giọng ca của Storms đã đánh giá rằng, dây thanh âm của ca sỹ này có thể dài hơn 2 lần so với một người bình thường. Với tài năng xuất chúng, Storms đã được chọn thể hiện những bản nhạc cho đám cưới Hoàng gia Anh hồi năm ngoái.

Tuấn Anh (Tổng hợp)

(vietnamnet.vn)

Danh Mục : Khoa học