20 điều bạn nên biết về Nibiru – Hành tinh X

23/04/15, 19:29 Bí ẩn

Trong hơn 1 thế kỷ qua, giới thiên văn luôn nghi ngờ rằng có một thiên thể khổng lồ nào đó đang lẩn quất ở rìa hệ Mặt trời. Trong giới khảo cổ học, bí ẩn hành tinh Nibiru cũng là điều khiến các nhà nghiên cứu đau đầu. Giờ đây những bí ẩn nó đang dần được hé lộ.

Zecharia Sitchin đã mô tả Nibiru theo vũ trụ học của người Sumer là hành tinh thứ 12. Nibiru là quê hương của một chủng người ngoài hành tinh được gọi là Anunnaki, một nền văn minh ngoài Trái đất vô cùng tiên tiến. Các nhà nghiên cứu đã nói về khả năng tồn tại một hành tinh khổng lồ có quỹ đạo hết sức kỳ lạ xung quanh Mặt trời của chúng ta.

Năm 2008, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thông báo rằng, theo những tính toán của họ, có một hành tinh “chưa được khám phá” ở khoảng cách 100 AU (đơn vị thiên văn), có kích thước khoảng 2/3 Trái đất. Những tính toán này chứng minh giả thuyết về sự tồn tại của Nibiru hoặc hành tinh X. Dưới đây, chúng tôi đưa đến cho bạn 20 điều bạn nên biết về hành tinh Nibiru bí ẩn.

1. Tên gọi “Nibiru” có nguồn gốc từ người Sumer cổ, người đã từng sống ở vùng Lưỡng Hà xưa, tức Iraq ngày nay. Zecharia Sitchin cho rằng nó là hành tinh thứ mười hai.

2. Nibiru cũng được gọi là Marduk, nó tiếp cận hệ Mặt trời với quỹ đạo hình elip và quay theo chiều kim đồng hồ.

3. Theo nhiều ghi chép cổ về vùng Lưỡng Hà, có bằng chứng rõ ràng chứng minh giả thuyết rằng Nibiru có chu kỳ quỹ đạo 3600 năm. Trong khi đó, số 3600 được người Sumer tượng trưng cho một vòng tròn lớn “shar”.

4. Được dùng để biểu thị cho hành tinh này, “shar” cũng có nghĩa là một vòng tròn hoàn hảo hoặc vòng tròn đầy đủ và cũng đại diện cho con số đó.

5. Các nhà lý luận phi hành gia cổ cho rằng sự hội tụ của ba khái niệm – hành tinh / quỹ đạo / và số 3.600 – không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

6. Kỳ lạ thay, các thời kỳ của vương quốc này cũng là bội số của shar, 3.600 năm, dẫn đến suy đoán rằng các bộ phận của đế chế này có liên quan đến chu kỳ quỹ đạo 3600 năm.

7. NASA đã xác định được một hành tinh với một quỹ đạo bất thường xung quanh Mặt trời của chúng ta, và họ gọi nó là hành tinh X. Tờ Washington post và các hãng thông tấn khác đã viết về nó năm 1983 và những năm sau đó.

8. Theo tờ Washington Post: “Một thiên thể lớn bằng hành tinh khổng lồ là sao Mộc, rất có thể đang ở gần Trái Đất, và thuộc hệ Mặt trời, đã được tìm thấy tại vị trí hướng về phía chòm sao Orion nhờ một kính thiên văn quỹ đạo trên máy bay vệ tinh thiên văn hồng ngoại của Mỹ…Gerry Neugebauer, Giám đốc viện Khoa học IRAS nói: “Mọi thứ tôi có thể nói với bạn là chúng tôi không biết nó là gì“.

9. R. Harrington đã viết một bài báo rất thú vị trên tạp chí Thiên văn học năm 1988. Harrington cho rằng tồn tại một hành tinh kích thước gấp ba hoặc bốn lần Trái Đất, nằm tại một vị trí có khoảng cách gấp 3 hoặc 4 lần khoảng cách từ Mặt trời đến sao Diêm vương. Theo những mô hình toán học đã được trình bày, người ta tin rằng hành tinh X hay Nibiru, có một quỹ đạo hình elip với góc 30 độ.

10. Người ta tin rằng hành tinh đó xuất phát từ chòm sao Orion, đi ngang qua gần hành tinh của chúng ta và tiến về từ phía mặt trời, sau khi tiếp cận được Trái đất, nó đi về phía không gian bên ngoài rồi “biến mất”.

11. Những câu chuyện thần thoại học hay kể về sự xuất hiện của một con thú lửa trên bầu trời như một mặt trời thứ hai.

12. Nibriu là một hành tinh có từ tính, nó có thể khiến cho Trái đất nghiêng trong không gian khi nó đi qua.

13. Nibiru được cho rằng có đường kính gấp 4 lần và khối lượng lớn gấp 23 lần Trái Đất, một hành tinh thực sự to lớn.

14. Theo các ghi chép cổ, Nibiru được bao phủ trong một đám mây bụi oxit sắt màu đỏ, thế nên các con sông và hồ nước trên đó có một màu đỏ nhạt.

15. Người ta tin rằng nó sẽ gây ra những ngày đen tối khi đi qua các hành tinh khác, thậm chí có thể khiến các hành tình này ngừng quay khi nó di chuyển qua, do từ tính ​​đáng kinh ngạc này.

16. Nibiru cũng liên hệ với những nguy cơ rất lớn. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nếu một hành tinh giống như Nibiru đến gần Trái đất, nó sẽ gây ra những trận động đất lớn, sóng thần, núi lửa phun trào, tạo ra một vị trí địa lý và khí hậu hoàn toàn mới.

1

17. Nó được gọi là “Kẻ hủy diệt” trong Kolbrin, một cuốn sách tương đương với Kinh Thánh, nằm trong tu viện Glastonbury ở Scotland; Con người lãng quên thời điểm tái xuất của kẻ hủy diệt. Chỉ ai khôn ngoan mới biết nó đi đâu và nó sẽ trở lại vào thời điểm nhất định. … Nó là kẻ hủy diệt … Màu sắc của nó rất sáng, dữ dội và luôn thay đổi, với sự xuất hiện không ổn định…một thân thể bốc cháy khốc liệt.

18. Theo bản tin của Mỹ về sự tồn tại của hành tinh X hay Nibiru: “Che phủ trong ánh sáng mặt trời, lực kéo bí ẩn tác động mạnh đến quỹ đạo của sao Thiên Vương và sao Hải Vương, sở hữu một sức mạnh vô hình khiến các nhà thiên văn học nghi ngờ nó có thể là hành tinh X, một ‘hàng xóm’ thứ 10 của Trái đất. Năm 2014, vệ tinh thiên văn hồng ngoại (IRAS), bay xung quanh trong một quỹ đạo địa cực cách Trái Đất khoảng 560 dặm, và phát hiện sức nóng từ một vật thể cách xa khoảng 50 tỷ dặm, và nó hiện đang là đối tượng nghiên cứu sôi nổi“.

19. Theo một bài báo đăng trên tạp chí Newsweek vào ngày 13/7/1987, NASA tiết lộ rằng, có thể có một hành tinh thứ 10 quay quanh Mặt trời chúng ta. Theo nghiên cứu của nhà khoa học NASA là John Anderson, hành tinh X thực sự có thể ở ngoài đó, nhưng phải tại bất kì nơi nào gần hành tinh của chúng ta. Bài báo trên Newsweek tuyên bố: “Nếu ông ấy nói đúng, hai trong số các ẩn đố hấp dẫn nhất của khoa học không gian có thể được giải quyết: Cái gì gây ra sự bất thường bí ẩn liên quan đến quỹ đạo của Thiên vương tinh và Hải vương tinh trong suốt thế kỷ 19? Và cái gì đã giết chết những con khủng long 26 triệu năm trước đây“.

20. Ngày 23/10/1996, một bài báo từ AP tên là “Hành tinh nổi loạn mới tìm thấy bên ngoài hệ Mặt trời” phát biểu như sau: “Một hành tinh mới có thể phá vỡ tất cả các quy tắc về cách thức và vị trí định vị trong không gian, vốn là yếu tố đặc trưng để nhận diện các hành tinh trong quỹ đạo hệ sao đôi, cách Trái đất 70 năm ánh sáng, trong một chòm sao thường được gọi là Thập Tự Phương Bắc. Hành tinh mới có một quỹ đạo lượn vòng, nhào đến ngôi sao trung tâm hệ, rồi “nhún nhảy” rời đi và bước vào những cung đường băng giá, nó di chuyển theo một quỹ đạo hình quả trứng kỳ lạ không giống như bất cứ hành tinh nào khác được biết đến trước đó“.

Thiên Long, theo Ancient Code

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

x