• TINHHOANET

18 điều tuyệt đối không được làm vào ban đêm để tránh tà ma

Sau đây là 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tháng 7 âm giúp bạn tránh khỏi việc ‘dẫn bước’ cho các ‘hồn ma’ xâm nhập vào ban đêm. Vào những ngày khác trong năm bạn cũng nên tránh những điều cấm kỵ này. 

Gương cầm tay nên úp lại vào ban đêm để tránh tạo cửa ngõ giúp ma quỷ xâm nhập. (Ảnh minh họa: Internet)

1. Không được mở gương cầm tay vào ban đêm mà phải úp xuống, vì hồn ma bóng quế có thể vào nhà bạn thông qua chiếc gương này.

2. Không ngủ chung mèo đen, vì nó sẽ không cho hồn bạn nhập thể nếu linh hồn lỡ có đi lang thang đâu đó và quay về.

3. Phụ nữ không nên mặc đồ trắng và xõa tóc dài đứng trước gương sau 12h đêm, vì điều này rất thu hút hồn ma.

4. Không phơi đồ ngoài sân vào ban đêm. Nó dễ biến thành nơi trú ngụ cho những vong linh vất vưởng, ngoài ra đồ đạt phơi ban đêm còn là chỗ trú lý tưởng cho chuột bọ, côn trùng. Tất cả đều dễ khiến bạn mắc bệnh nếu sử dụng.

5. Không mang ô vào nhà mà mở ra hoặc xoay ô vòng vòng trong nhà, vì ô khi được dùng đi mưa là sẽ là nơi trú lý tưởng giúp những hồn ma tránh những tia sét phẫn nộ của thiên lôi. Việc mở ô trong nhà sẽ giúp chúng thoát ra khỏi ô rồi từ đó “nương nhờ” ở nhà bạn.

6. Ban đêm không được tô son môi, đánh phấn rồi ngủ, vì điều này sẽ khiến linh hồn lang thang của bạn lúc quay về sẽ nhìn thấy và sợ chạy mất.

7. Không chơi trốn tìm sau 10h vì nơi bạn ẩn trốn có thể là nơi ma đang ở, và bạn có thể đang quấy nhiễu và làm phiền đến chúng. Điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bạn.

8. Khi ngủ không được quay đầu ra đường hoặc ngủ quay đầu vô bàn thờ, tư thế này giống tư thế của người chết.

9. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

10. Không được nhổ lông chân vào ngày rằm, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

11. Ra đường ban đêm không được tiểu tiện bậy lên tường, nếu bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu.

12. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đây cũng là điềm xấu.

13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

14. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên tránh việc đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

15. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

16. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường, và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

17. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

18. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

Theo Yan

x