• TINHHOANET

Trung Quốc: 3 vụ nổ nghi đánh bom ở tòa nhà chính quyền

Theo truyền thông quốc gia Trung Quốc, hôm nay (26/5), ba vụ nổ đã xảy ra liên tiếp tại các tòa nhà chính quyền tỉnh Giang Tây, miền đông nước này, làm 2 người thiệt mạng và ít nhất 6 người bị thương.

Nguồn tin cho hay, chiếc xe hơi cài bom đã phát nổ bên ngoài văn phòng công tố viên nhà nước và cơ quan thực phẩm và dược phẩm thành phố; vụ nổ thứ ba xảy ra tại một văn phòng hành chính quận.

 

Khói bay lên tại hiện trường một vụ nổ (ảnh Aljazeera)

Chính quyền địa phương thông báo, nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang được tiến hành điều tra. Nguồn tin thân cận với chính quyền tỉnh cho hay, chưa xác định được thủ phạm gây ra các vụ nổ, nhưng có thể một nông dân đã thực hiện các vụ nổ để trả thù.

Một thi thể được tìm thấy trong tòa nhà chính quyền quận và một người khác chết sau đó tại bệnh viện. Ngoài ra, ít nhất 10 chiếc xe đã bị phá hủy trong vụ nổ, quan chức địa phương cho biết.

Một nhân chứng nói với hãng tin Tân Hoa Xã rằng, hầu hết các cửa sổ tại văn phòng công tố tám tầng đều bị thổi bay. Xe cứu thương đã đến hiện trường để đưa người bị thương từ các văn phòng chính quyền đến bệnh viện.

Đầu tháng này, hơn 40 người đã bị thương trong một vụ đánh bom xăng nhằm vào một ngân hàng thuộc tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc. Theo nguồn tin điều tra, vụ việc do một nhân viên cũ của ngân hàng thực hiện.

Phương Mai (Theo BBC)

 

x