• TINHHOANET

Yemen: Nhà dưỡng lão bị tấn công làm 16 người thiệt mạng

Hôm 4/3, các tay súng đã xông vào tấn công một nhà dưỡng lão ở quận Sheikh Othman, thành phố Aden, miền nam Yemen, làm ít nhất 16 người thiệt mạng, trong dó có 4 y tá.

Hiện trường vụ tấn công nhà dưỡng lão làm 16 người thiệt mạng ở Aden, Yemen. (Ảnh: Amazonaws)

Bốn tay súng đã ập vào, giết chết một bảo vệ, sau đó trói và xả súng sát hại các nhân viên nhà dưỡng lão trong tiếng kêu khóc vì sợ hãi của những người lớn tuổi.

Theo lời các nhân chứng, họ thấy thi thể các nhân viên nhà dưỡng lão với hai tay bị trói quặt ra sau lưng nằm rải rác trên sàn nhà.

Các y tá bị sát hại là những nữ tu người Ấn Độ. Trong những nạn nhân còn lại có những người Yemen đang làm việc tại nhà dưỡng lão.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Đây là lần đầu tiên xảy ra một vụ tấn công đẫm máu tại Yemen.

Tại đây, chính phủ được quốc tế công nhận đang phải đối đầu với một bên là lực lượng nổi dậy do Iran chống lưng và một bên là lực lượng thánh chiến đang ngày càng bành trướng hung hãn.

Một quan chức Yemen cho biết, các tay súng tấn công “là những kẻ cực đoan” và cáo buộc vụ việc do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng gây ra. Trong những tháng gần đây, ISIS đã bắt đầu thâu tóm một số khu vực ở Aden.

Do tình trạng bất ổn ở Aden, bản thân Tổng thống Hadi và nhiều quan chức cao cấp trong chính phủ của ông chủ yếu sống lưu vong ở Riyadh.

Nhóm khủng bố Al-Qaeda đã gây dựng thanh thế mạnh mẽ trong nhiều năm ở miền nam Yemen, tuy nhiên hiện chúng phải đối mặt với sự cạnh tranh của ISIS. Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã gây ra một loạt các vụ tấn công đẫm máu thời gian qua, nhất là ở Aden.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hơn 6.000 người dân Yemen đã thiệt mạng vì xung đột và hơn 80% dân số nước này cần cứu trợ lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác.

Theo Tuổi Trẻ

x