• TINHHOANET

Y tá hải quân Mỹ cầm tay trẻ sơ sinh nhảy nhạc rap khiến dư luận phẫn nộ

Hai y tá tại bệnh viện Hải quân Jacksonville đã bị cho thôi việc sau khi hình ảnh ghi lại việc họ cư xử tệ với trẻ sơ sinh xuất hiện trên mạng xã hội, khiến dư luận phẫn nộ.

Những hình ảnh, ban đầu được đăng tải lên Snapchat nhưng sau đó được những người nhận chia sẻ trên Facebook, cho thấy một người phụ nữ giơ ngón tay giữa trước mặt một em bé kèm theo chú thích ‘Đây là cảm giác hiện tại của tôi về những con quỷ nhỏ này’.

Bức ảnh thứ hai cho thấy y tá đang nắm hai cánh tay một em bé và nó được cắt từ một video ghi lại cảnh cô này nắm tay đứa trẻ nhảy với ca khúc 50 Cent In Da Club.

Trong video, có thể nhìn thấy nữ y tá này đang cười đùa với ai đó sau camera, người xem có thể nghe thấy người này nói rằng “chúng ta sẽ xuống địa ngục”.

Sau đó y tá giữ đứa trẻ, được Fox 30 nhận định là mới vài giờ tuổi, bằng cách nắm 2 cánh tay.

Khi bài hát cất lên, cô ấy di chuyển cánh tay của em bé sơ sinh xoay vòng để bắt chước các nhạc sĩ rap trong video âm nhạc.

Người phụ nữ giơ ngón tay giữa trước mặt một em bé kèm theo chú thích: “Đây là cảm giác hiện tại của tôi về những con quỷ nhỏ này”. (Ảnh: Vivabuzz)

Sau khi được đăng tải lên mạng, các bức ảnh về vụ việc đã được chia sẻ hàng trăm nghìn lần và nhanh chóng khiến các nhà chức trách của bệnh viện chú ý.

Một tuyên bố từ sĩ quan chỉ huy bệnh viện được đăng lên Facebook vào tối thứ Hai (18/9) nói rằng: “Chúng tôi thấy video/hình ảnh được đăng lên mạng thật vô nhân đạo, không thể chấp nhận, vô cùng không chuyên nghiệp và không thể dung thứ”.

Chúng tôi đã xác minh được nhân viên có liên quan. Họ đã bị sa thải khỏi việc chăm sóc bệnh nhân và bị xử lý theo hệ thống pháp luật và tư pháp quân đội.

“Chúng tôi đang trong quá trình thông báo cho bố mẹ của đứa bé”.

Các hình ảnh đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, với các y tá bị quy là “tàn nhẫn” và “kinh tởm”.

Jane Agerton, người tự nhận mình là y tá đến từ Tennessee, đã viết: “Họ cần phải bị thu hồi giấy phép điều dưỡng. Tôi hoàn toàn phẫn nộ. Cư xử cứ như trẻ con. Hãy lớn lên đi!”.

Joy Allen nói thêm: “Với tư cách là con gái của cựu binh Hải quân, vợ của một người lính Hải quân và mẹ của một đứa trẻ sinh tại Nassau, Jacksonville, tôi thấy thất vọng trước hành vi này”.

Theo Dailymail

x