Xuất hiện nhật ký Đức Quốc xã trong Thế chiến II, hé lộ bản đồ kho báu của Hitler

15/06/20, 10:28 Bí ẩn

Vào đêm trước của trận đại quyết chiến năm 1945, Hitler đã ra lệnh che giấu tất cả các kho báu của Đức dưới danh nghĩa “tài sản quốc gia”, để sau này “đợi thời trở lại”. Sau chiến tranh, tất cả các quốc gia đều ra sức tìm kiếm số kho báu này. 

Gần đây, một cuốn nhật ký của Đức Quốc xã trong Thế chiến II ghi chép bản đồ 11 địa điểm Đức Quốc Xã cất giấu kho báu đang trở thành tâm điểm chú ý.của các quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Twitter)

Gần đây, một cuốn nhật ký của Đức Quốc xã trong Thế chiến II đã trở thành tâm điểm chú ý. Người ta nói rằng cuốn nhật ký có một tấm bản đồ, thể hiện 11 địa điểm mà Đức Quốc Xã cất giấu kho báu, số kho báu này có hơn 30 tấn vàng.

Bản đồ kho báu của Đức Quốc xã

Trang web “The First News” (TFN) của Ba Lan đưa tin, cuốn nhật ký này được viết bởi một sĩ quan Schutzstaffel (tổ chức vũ trang của Đảng Quốc xã) dưới bút danh Michaelis, trong đó còn bao gồm cả kế hoạch của Heinrich Himmler. Himmler muốn tìm một nơi cất giấu cho các tác phẩm nghệ thuật vô giá, văn vật và nhiều của cải mà Đức Quốc xã đã cướp bóc trong chiến tranh.

Himmler là một trong những nhân vật quyền lực nhất của Đức Quốc xã. Ông từng giữ chức bộ trưởng nội vụ kiêm thủ lĩnh của Schutzstaffel. Sau khi Đức đầu hàng trong Thế chiến II, Himmler đã bị lực lượng Đồng minh giam giữ và ông đã uống thuốc độc tự sát.

Nghe nói, cuốn nhật ký của Đức Quốc xã này có một bản đồ cho thấy 11 địa điểm mà Đức Quốc xã cất giấu kho báu của họ, trong đó bao gồm cả lâu đài từ thế kỷ 16 gần Roztoka, Ba Lan.

Heinrich Himmler, một trong những nhân vật quyền lực nhất của Đức Quốc xã và cuốn nhật ký. (Ảnh: Imperial&Global)

Người ta tin rằng, số tài sản được tiết lộ trong cuốn nhật ký có thể bao gồm hơn 30 tấn vàng, số vàng trị giá hàng tỷ Euro được giấu trong đáy giếng dưới chân lâu đài có tên là Hochberg Palace.

Tin tức cho hay, cuốn nhật ký được giữ bởi khách sạn Masonic ở Quedlinburg, Đức trong nhiều năm. Khách sạn này cũng thường được các sĩ quan Đức Quốc xã lui đến, bao gồm cả tác giả của cuốn nhật ký, “Michaelis”.

Năm 2019, khách sạn đã tặng cuốn nhật ký này cho “Silesian Bridge Foundation” để bày tỏ lời xin lỗi về Thế chiến thứ II.

Roman Furmaniak, người đứng đầu Silesian Bridge Foundation nói với TFN rằng, “Roztoka” chính là nơi đầu tiên trong số 11 địa điểm được đề cập trong nhật ký.

“Theo những chỉ dẫn tôi nhận được từ người ở Quedlinburg, tôi tin rằng cái giếng nằm trong cung điện”. Furmaniac nói ngoài bản đồ, còn có những tài liệu khác trong cuốn nhật ký ghi lại Hitler sau khi giành được số tài sản này, đã “giết người diệt khẩu” như thế nào.

Magdalena Tomaszewska, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Di sản Quốc gia Ba Lan cho biết, tính xác thực của cuốn nhật ký chưa được xác nhận.

Fox News đưa tin, Hochberg Palace đã bị bỏ hoang trong nhiều năm và chủ sở hữu đang có ý định sửa chữa. Các phương tiện truyền thông chỉ ra rằng, cùng với việc sửa chữa, sẽ thực hiện luôn việc “đào giếng”.

Kho báu Đức

Vào cuối năm 1944, trước khi Đức Quốc xã sụp đổ hoàn toàn, Hitler đã cho cất giấu rất nhiều tài sản. (Ảnh: Getty Images)

Vào cuối năm 1944, khi Đức Quốc xã sắp sụp đổ hoàn toàn trước liên minh tấn công của các lực lượng vũ trang chống phát xít trên khắp thế giới, Hitler đã cân nhắc việc cất giấu tài sản của chính phủ Đức ở một nơi an toàn.

Vào tháng 4/1945, người ta đã phát hiện ra rằng, gần 100 xe tải chịu trách nhiệm chuyển tài sản của ngân hàng Đức, khối tài sản này tương đương với 350 tỷ franc (khoảng 364 tỷ đô la Mỹ) vào thời điểm đó. Cùng với một số lượng lớn tài sản tư nhân như đồ trang sức, vàng miếng, đá quý, kho báu nghệ thuật quý hiếm… được các nhà lãnh đạo Đức Quốc xã cướp bóc về, tổng giá trị của “kho báu của Đức” này ước tính là 700 tỷ franc (khoảng 728 tỷ đô la Mỹ).

Sau khi Thế chiến II kết thúc, các địa điểm giấu kho báu liên tục được tìm thấy. Người đầu tiên phát hiện ra “Kho báu của Đức” là Quân tiên phong của Tướng Patton. Năm 1945, họ đã phát hiện ra một kho báu của Đức Quốc xã dưới đáy một giếng muối ở Weimar, Đức, bên trong chứa 285 tấn vàng, nhiều loại tiền tệ trị giá 5,2 tỷ USD và 2 triệu cuốn sách quý hiếm.

Một ngày vào năm 1946, một cựu trung úy Đức, người từng tham gia cất giữ tài sản tiết lộ rằng, một kho báu tương đối lớn được chôn gần Lund, Áo.

“Tôi biết điều này bởi vì tôi đã tham gia vào việc đó. Ba mươi hộp hàng hóa đã bị chôn vùi bởi các tù nhân chiến tranh Nga. Tuy nhiên, sau khi họ hoàn thành công việc, họ cũng không bao giờ nói được nữa, bởi vì họ cũng đi xuống suối vàng rồi!”, vị trung úy này nói.

Một số người cho rằng “kho báu của Đức” nằm rải rác trên khắp nước Áo, chủ yếu ở các khu vực gần Bad Gastein, Salzburg và Melk.

Ngày 25 tháng 4 năm 1945, một bức tranh có tên “Wintergarden” của nhà ấn tượng người Pháp Edouard Manet, được phát hiện trong một cái hầm ở Merkers, Đức. (Ảnh: ABCNews)

Những người khác tin rằng, địa điểm giấu kho báu chủ yếu là xung quanh thị trấn Oz. Oz là một trong những thành trì cuối cùng của Đức Quốc xã trong Thế chiến II, và đó cũng là cứ điểm chiến lược chính trong kế hoạch do Hitler lập ra năm 1945. Do đó, rất có khả năng các tài sản quý giá của Đức Quốc xã sẽ được ẩn giấu ở khu vực Oz. Cho đến nay, phần lớn “kho báu của Đức” đầy bí ẩn này vẫn chưa rõ tung tích.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số văn vật của Đức Quốc xã đã bị mất tích trong nhiều năm lại xuất hiện ở những nơi không ngờ tới. Vào tháng 9/2019, tượng bán thân của Adolf Hitler cùng với một lá cờ của Đức Quốc xã, một số tài liệu và vật phẩm khác từ Thế chiến II, đã được tìm thấy trong tầng hầm của Thượng viện Pháp.

Vào tháng 2 năm nay, một hầm ngầm của Đức Quốc xã được sử dụng để chống lại các lực lượng Hoa Kỳ trong cuộc đổ bộ D-Day trong Thế chiến II, đã được phát hiện ở Normandy.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

x