Hitler có siêu năng lực, từng dự đoán sự thất bại của nước Đức?

22/05/20, 15:39 Bí ẩn

Hitler là người đã lãnh đạo Đức Quốc xã tiến hành cuộc chiến giành quyền bá chủ toàn cầu. Ông ta quả không phải là một người bình thường, đã thấy được tương lai suy bại của nước Đức khi đảng Nazi còn cường thịnh.

Adolf Hitler trong một cuộc diễu binh của Đức Quốc xã. (Ảnh qua Bota.al) 

Nhắc đến lãnh đạo của Đức Quốc xã Adolf Hitler, nhiều người sẽ có ấn tượng tiêu cực, bởi chính ông là người liên minh với Nhật Bản và Italy, kéo rất nhiều quốc gia vào cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Tuy nhiên, theo những bằng chứng từ cuốn nhật ký của bác sĩ riêng của Hitler, ông trùm của Đức Quốc xã dường như có sức mạnh siêu nhiên, nhiều lời tiên đoán của ông đều trở thành sự thật, đặc biệt là dự đoán về sự thất bại của nước Đức.

Sau Thế chiến thứ hai, quân đội Đồng minh chiếm đóng nước Đức, sau đó lập thành 2 nước Cộng hòa Liên bang Đức và Dân chủ Đức tại hai khu vực do Hoa Kỳ và Liên Xô chiếm đóng, kể từ đó nước Đức đã bị chia làm hai. Tuy nhiên, trước khi phát sinh những sự kiện mang tính lịch sử này, từng có người dự đoán đúng về số phận bị chia rẽ sau thất bại của nước Đức, người này không phải ai khác, mà chính là người đứng đầu của Đế chế thứ ba – Adolf Hitler.

Nghe nói có một ngày, Hitler trò chuyện với bác sĩ riêng Theodor Morell về tình hình thế giới tương lai. Morell đã hỏi quan điểm của Hitler về vấn đề này, vốn dĩ ông không nghĩ rằng vị nguyên thủ sẽ nghiêm túc trả lời câu hỏi đó, nhưng mọi chuyện lại không như Morell nghĩ, Hitler đã chân thành nói với Morell rằng:

“Morell thân mến, nếu anh đã hỏi câu hỏi này rồi, và anh cũng không phải là một người lính của Đức Quốc xã, thì tôi không cần phải che giấu anh, tôi có thể nói hết với anh. Nếu mà tôi nói những điều này với những người lính, thì sẽ khiến họ nhụt chí, mất tinh thần chiến đấu. Vì vậy anh đừng bao giờ kể cho người khác về những chuyện này.

Theo khả năng tiên đoán của tôi thì chúng tôi sẽ bị đánh bại nhanh thôi. Sau khi bại trận, chúng tôi sẽ chẳng còn gì cả, nơi đây sẽ trở thành một bãi cỏ đẹp, sẽ có một tấm bảng gỗ được treo trên bãi cỏ ghi rằng ‘Trụ sở Đức Quốc xã’.

Ở các vùng lân cận, một bức tường dài sẽ được xây dựng, và người Liên Xô sẽ chiếm giữ lãnh thổ rộng lớn của chúng ta, rất nhiều người Đức sẽ bị buộc phải rời khỏi quê hương mình, và phần còn lại của Đức sẽ bị chia thành hai, trở thành 2 quốc gia thù địch nhau, và tình trạng đó sẽ tiếp tục cho đến cuối thế kỷ này”.

Morell đã vô ngạc nhiên khi nghe những lời của Hitler, nhưng ông vẫn viết vào cuốn nhật ký của mình. Và lịch sử đã chứng minh rằng lời tiên tri của Hitler đã trở thành hiện thực. Sau thất bại của Đức, các nước đồng minh đã căn cứ theo thỏa thuận trong Hội nghị Potsdam từ trước, theo đó lãnh thổ Đức sẽ do 4 nước thắng trận chiếm đóng, và kết hợp với đơn vị quản lý tối cao là Hội đồng quản chế Đồng minh thành cơ quan tối cao cai trị nước Đức.

Theodor Morell là bác sĩ riêng của Hitler, đứng sau Hitler ở bên trái. (Ảnh: YouTube)

Tuy nhiên, do sự khác biệt về ý thức hệ giữa phương Đông và phương Tây, nên sau chiến tranh, doanh trại Tây phương là do Hoa Kỳ cai quản, còn những doanh trại cộng sản là do Liên Xô cai quản, quan hệ giữa hai bên dần dần trở nên xa cách.

Vào tháng 3/1948, 3 nước Mỹ, Anh, Pháp kêu gọi Liên Xô tổ chức một cuộc họp ở London để hợp nhất các vùng lãnh thổ của Đức thành một chính quyền mới, nhưng đề nghị này đã bị Liên Xô từ chối. Sau vụ việc đó thì Liên Xô đã đẩy nhanh hơn tốc độ phân tách riêng rẽ phía Đông nước Đức. Đối mặt với hành động này của Liên Xô, 3 nước Anh, Pháp, Mỹ cũng có hành động đáp trả, đã tiến hành sát nhập 3 khu vực do 3 nước này chiếm đóng thành một.

Sau đó, vào ngày 20/6/1948, kế hoạch tái thiết lập tiền tệ được thực hiện tại khu vực miền Tây, và cho phát hành đồng Mark Tây Đức, còn khu vực chiếm đóng của Liên Xô cũng ban hành đồng Mark Đông Đức chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 ngày sau đó, điều này tượng trưng cho sự chia tách chính thức của Đông và Tây Đức.

Sau khi Đông và Tây Đức chia tách, để ngăn chặn người Đông Đức chạy trốn sang Tây Đức, với sự hỗ trợ của Liên Xô, phía Đông Đức bị phong tỏa từ năm 1948 và kéo dài thời gian 11 tháng sau đó tại khu vực Tây Berlin thuộc thẩm quyền của Tây Đức, với hy vọng rằng sẽ đạt được toàn quyền kiểm soát khu vực Berlin thông qua động thái này, nhưng cuối cùng kế hoạch này đã kết thúc thất bại.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa ở Berlin, ở khu vực miền Tây công bố chính thức thành lập nước Cộng hòa Liên bang Đức, còn phía Đông Đức cũng công bố chính thức thành lập Đảng Thống nhất Xã hội chủ nghĩa Đức và thành lập ra nước Cộng hòa Dân chủ Đức vào ngày 7/10/1949.

Ngày 13/8/1961, hệ thống phòng thủ biên giới hoàn toàn khép kín do chính phủ Đông Đức xây dựng xung quanh biên giới Tây Berlin được gọi là “bức tường Berlin”, với tổng chiều dài là 167,8 km.

Tuy nhiên, lời tiên tri này cũng có một sự sai lệch nho nhỏ, bởi theo cách nói của Hitler, thì sẽ có một tấm bảng gỗ được treo ở gần cung điện nguyên thủ của ông và ghi là “Trụ sở Đức Quốc xã”, nhưng trên thực tế thì ở đó lại được đóng một bia đá, và cũng không ghi “Trụ sở Đức Quốc xã”. Nhưng đây đều là những chi tiết khác biệt nhỏ.

Cung điện nguyên thủ của Hilter. (Ảnh: mercy2908.wordpress.com)

Thế giới bên ngoài nghi ngờ rằng, liệu Hitler thực sự có siêu năng lực? Cũng có người cho rằng lời tiên tri này là giả, rằng nó được người đời sau dựng nên mà thôi. Nhưng lời tiên tri này thật sự đã được ghi lại trong cuốn nhật ký của Morell – vị bác sĩ riêng của Hitler, tính xác thực của nó rõ ràng là không thể phủ nhận.

Được biết, những lời tiên tri khác của Hitler sau này đã trở thành hiện thực. Ví dụ, trước khi sát nhập Áo và Tiệp Khắc, ông dự đoán rằng các nước phương Tây, đặc biệt là Anh và Pháp, sẽ không cản trở hành vi thôn tính của Đức. Quả nhiên là lời tiên đoán của ông vô cùng chính xác, trong giai đoạn đầu của Chiến tranh thế giới thứ II, khi đối mặt với cuộc tấn công dữ dội của Đức Quốc xã, 2 nước Anh và Pháp đã thúc đẩy mạnh mẽ chính sách khuyến khích, liên tục hy sinh lợi ích của đồng minh, và tỏ ra khoan nhượng với Hitler.

Ngoài ra, Hitler cũng dự đoán rằng những người đồng đội thân thiết và những người kề cận trung thành của ông là Himmler và Goering sẽ hợp tác với người Mỹ trong vòng 10 ngày trước khi ông chết, phản bội sự nghiệp của ông và Đức Quốc xã.

Thời điểm mà Hitler nói ra những lời tiên đoán này, chính là lúc Đức Quốc xã đang hùng mạnh nhất. Vào thời điểm đó, Hitler đã đánh bại Pháp trên Mặt trận phía Tây, và cuộc chiến tranh Liên Xô trên Mặt trận phía Đông đang tiến triển rất thuận lợi.

Goering là nhà lãnh đạo lực lượng không quân của Đức Quốc xã, là thủ lĩnh của Đức Quốc xã có quyền hành tối cao chỉ đứng dưới quyền Hitler. Himmler là thủ lĩnh cao cấp của Đảng vệ quân SS và Gestapo nổi tiếng. Hai người này đều góp phần đẩy đến chiến tranh thế giới thứ II, đều hết lòng sẵn sàng xả thân vì Hitler. Cả Goering lẫn Himmler đều vô cùng tin tưởng vào chiến thắng của Đức Quốc xã, họ chưa bao giờ dám phản bội kế hoạch của Hitler.

Hai tướng của Hitler là Himmler (trái) và Goering (phải). (Ảnh qua spiegel.de)

Vào thời điểm đó, mọi người đều tỏ ra khó hiểu và kinh ngạc trước lời tiên tri của vị nguyên thủ này, sau khi nghe lời tiên tri của Hitler, Goering đã run rẩy trong nửa giờ đồng hồ. Mặc dù vậy, dự đoán của Hitler cuối cùng cũng đã trở thành sự thật.

Sau năm 1944, khi quân Đồng minh mở ra chiến trường thứ hai trên bờ biển Đại Tây Dương, sự kết thúc của Đức Quốc xã chỉ còn là việc sớm hay muộn, Goering và Himmler bắt đầu suy nghĩ cho tương lai của họ. Một vài ngày trước khi Hitler tự sát, họ đã lặng lẽ đàm phán với Mỹ về thỏa thuận ngừng bắn, và họ định bắt sống Hitler làm điều kiện để trao đổi với người Mỹ.

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Tu thân

  Tu thân

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

x