• TINHHOANET

Xôn xao cô gái nhảy cầu tự tử được tài xế xe buýt cứu

Một người phụ nữ Trung Quốc khoảng 30 tuổi có ý định nhảy cầu tự tử, may thay trước đó một tài xế xe buýt đã kịp thời ngăn cản. Sự việc này đang trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 25/10 ở Nam Kinh, Trung Quốc. Trong quá trình di chuyển qua cầu trên sông Dương Tử, tài xế xe buýt bất ngờ nhìn thấy một cô gái có ý định nhảy cầu tự tử.

Ngay lập tức, tài xế này mở cửa, nhảy khỏi xe rồi lao tới kéo cô gái ra khỏi thành cầu. Một người đàn ông đi đường thấy vậy cũng đã chạy tới hỗ trợ cùng tài xế, kéo cô gái này lên xe buýt mặc cho cô ta khóc lóc, vùng vằng không chịu.

Theo như những người chứng kiến kể lại, khi đó chiếc xe đang chạy trên đường bỗng tài xế xe buýt phanh gấp khiến nhiều người hốt hoảng. Ngay sau đó, người tài xế này nhảy vội xuống khỏi xe và la lên:  “Có người tự tự, cô gái kia tự tử…”, rồi nhanh như cắt anh ta túm lấy người phụ nữ mặc váy đỏ đó. Khi đó, người phụ nữ này đang ở thế rất chênh vênh, một chân đã gác qua bên thành lan can cầu, gần như một nửa người đang lơ lửng giữa sự sống và cái chết.

Người tài xế đã mặc cho cô ta vẫy vùng đòi chết, người phụ nữ đó la lối om tòm, cố gắng bứt khỏi tay người tài xế để nhảy xuống sông. Ngay lúc đó có thêm một vài người khác đến giữ cô gái đó lại.

Tài xế sau đó đã kéo cô ta ra khỏi “bờ vực nguy hiểm”. Cho dù lúc đó người phụ nữ này vẫn chưa bỏ ý định tự tử. Rất nhiều người vây quanh để khuyên nhủ cô gái, nhưng cô ta chỉ khóc và luôn miệng nói “chán sống”, không muốn quay trở về nhà.

Sau khi được an ủi, hỏi han, cô gái này cho biết vì buồn chuyện gia đình nên mới có ý định tự tử.

Ngay sau đó sự việc phải nhờ đến cảnh sát, khi cảnh sát đưa người phụ nữ này đi thì tài xế xe buýt mới chịu lên xe tiếp tục hành trình.

Những người khách trên xe hết lòng ca ngợi “vị anh hùng” này và họ không ngừng bàn tán xôn xao xung quanh sự việc. Ai nấy đều quan ngại cho hành động “ngu xuẩn” này: “Việc gì phải tìm đến cái chết…” – một hành khách nói.

Đa số đều tỏ ra trách cô gái dại dột: “chết là hết… nhưng sẽ làm khổ cho những người đang sống”– một hành khách khác bày tỏ.

Theo doisongphapluat.com

x