Xe chở xác khiến đứa bé sợ hãi kêu lên “Mẹ, bên trong có rất nhiều thi thể!”

18/02/20, 07:27 Trung Quốc

Số người lây nhiễm và tử vong vì viêm phổi Vũ Hán đã vượt quá sức tưởng tượng. Việc đóng cửa thành phố trên quy mô lớn của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) càng khiến nhiều người bị nhiễm bệnh hơn nữa. Vào ngày 12/2, một đoạn video ngắn trên mạng cho thấy, một đứa bé chỉ vào chiếc xe chở thi thể và sợ hãi kêu lên: “Mẹ, bên trong có rất nhiều thi thể!”.

Viêm phổi Vũ Hán: Xe chở thi thể làm đứa bé sợ hãi kêu lên “Mẹ, bên trong có rất nhiều thi thể!” (ảnh 1)
Xe chở xác làm đứa bé sợ hãi kêu lên “Mẹ, bên trong có rất nhiều thi thể!”. (Ảnh chụp video)

Ngày 12/2, có cư dân mạng đã đăng tải một đoạn video ngắn lên Twitter nói rằng, “Đứa bé sợ hãi kêu lên: Mẹ, bên trong có rất nhiều thi thể, mẹ ơi! Mẹ, bên trong có rất nhiều thi thể! Trong xe đó, trong xe!”.

Cư dân mạng bình luận sôi nổi:

“Địa ngục trần gian”;

“Con nít không nói dối”;

“Những lời đáng sợ như vậy lại đến từ miệng của một đứa trẻ, thật hoang đường, kỳ lạ”;

“Nhiều đến nỗi cửa xe khép không được…”;

“Đều là người có tiền ở những cộng đồng dân cư cao cấp!”;

“Trước mặt bạn bè thân thích, di thể lại bị chất đống như thế, bị coi như rác rưởi!”;

“Thảm kịch nhân gian tiếp tục tiếp diễn, bao giờ mới kết thúc”;

“Có bao nhiêu sinh mệnh vô tội đã biến mất, những oan hồn kia chắc hẳn đang đuổi theo những kẻ giết người”.

Hiện tại, sự bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán đã kéo dài gần 2 tháng, mức độ nghiêm trọng nằm ngoài sức tưởng tượng. Đầu tháng 2, Vương Ba (dùng tên giả), bác sĩ Trung tâm cấp cứu Vũ Hán tiết lộ với tờ “Vision Times” rằng, các cơ sở cách ly của bệnh viện như thùng rỗng kêu to, bệnh nhân bị lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly tại bệnh viện, tỷ lệ lây nhiễm đáng báo động.

Càng nghiêm trọng hơn là còn có nhiều bệnh nhân viêm phổi trên đường phố ở Vũ Hán, đang lây nhiễm virus cho những người khỏe mạnh.

Vương Ba cũng đề cập đến lúc dịch bệnh bùng phát, do bệnh viện không đủ chỗ, rất nhiều bệnh nhân không thể nhập viện và chết tại nhà. Vào thời điểm đó, rất nhiều xác chết trong bệnh viện vẫn đang chờ được xử lý, cho nên họ đều được đưa đến nhà tang lễ để xử lý.

Tuy nhiên, số lượng xác chết tăng vọt, không thể xử lý theo cách thông thường, do đó, mỗi bệnh viện vừa mới thành lập một bệnh viện chuyên khoa sốt, bọn họ đều dùng xe tải để vận chuyển thi thể. Cũng không biết được vận chuyển đến chỗ nào xử lý.

Đồng thời, trên mạng không ngừng lan truyền đoạn video về những người đi bộ ngã xuống và tử vong. Ngoài ra còn có nhà tang lễ ở Vũ Hán đăng một tấm áp phích cho thấy tình hình khẩn cấp của túi đựng thi thể. Có người trong ngành mai táng và quản linh cữu tiết lộ, số lượng thi thể ở Nhà tang lễ Vũ Xương, Nhà tang lễ Hán Khẩu đã tăng vọt, nhà xác không chứa nổi nữa.

Video: Khắp nơi trong bệnh viện đều là các túi đựng thi thể

Theo điều tra của tờ “China Business”, số lượng bệnh nhân tính theo đơn vị gia đình ngày càng nhiều. Vào sáng ngày 2/2, Tiểu Chu, người nhà của một bệnh nhân nói: Bà ngoại 89 tuổi của cô phải xếp hàng dài chờ trong hành lang bệnh viện, cuối cùng đã qua đời vào ngày mùng 2 tết (ngày 26/1), ngay cả đi nhà tang lễ cũng phải xếp hàng, đến nay di thể vẫn nằm tại nhà xác bệnh viện.

Cô Quách, Hoa Kiều ở Canada tiết lộ, bạn học cũ của cô làm việc trong ban ngành của tỉnh ủy Vũ Hán nói với cô rằng, hầu hết các cộng đồng dân cư ở Vũ Hán đều có người nhiễm bệnh, và 90% những người được chẩn đoán “nghi ngờ”, toàn bộ phải cách ly tại nhà. Còn có rất nhiều bệnh nhân chết trong khi chờ được chẩn đoán, không được điều trị, không được chẩn đoán, chết thì bị kéo đi, xe chở thi thể hoạt động không ngừng, mỗi xe chở mười mấy thi thể, bỏ vào túi xác rồi quăng lên xe.

Vào ngày 1/2, một người dân Vũ Hán tên là “Phương Bân” đến quan sát thực tế tại Bệnh viện Vũ Hán thứ năm, nhìn thấy một chiếc xe chở thi thể, chỉ trong vòng 5 phút số lượng thi thể đã tăng từ 3 lên đến 8.

Anh liền đi vào phòng bệnh, nhìn thấy một bệnh nhân nằm trên giường đã không còn dấu hiệu của sự sống, con trai của bệnh nhân ngồi bên cạnh giường cũng đang khó thở. Khi đi ra ngoài, anh hỏi nhân viên, “Có xác chết nào bên trong không?”. Nhân viên trả lời: “Còn nhiều nữa!”.

Một nhà bình luận tài chính kinh tế đã dùng tài khoản Twitter “Tài Kinh Lãnh Nhãn” (@charles984681) đăng lên mạng một video vào ngày 9/2, tính toán rằng vào ngày 3/2, Nhà tang lễ Vũ Hán đã hỏa táng 506 di thể của bệnh nhân viêm phổi.

Theo phân tích, nhà tang lễ không kịp tiếp nhận xác, người dân trực tiếp ném thi thể ra ngoài, “Vì vậy, 500 người chết vì viêm phổi mỗi ngày ở Vũ Hán do tôi phân tích vẫn khá là dè dặt! Có vẻ như dịch bệnh ngày càng lớn hơn”.

Kênh truyền thông cá nhân “Jennifer Zeng” cũng đã tweet vào ngày 8/2: “Tối nay tôi gọi điện thoại tới Đại lục, một người bạn nói với tôi, bây giờ có người chết trong nhà cũng không có ai tới tiếp nhận, quá gấp rút, chỉ có thể ném thi thể ra ngoài, không thể để trong nhà được…”

“Jennifer Zeng” biểu thị, mặc dù cô đã từng nghe rất nhiều câu chuyện bi thảm, nhưng chuyện này thực sự khiến cô không chịu nổi nữa…

Phương Phương, cựu chủ tịch Hội Nhà văn tỉnh Hồ Bắc và là một nhà văn sống ở Vũ Hán, đã viết trên blog cá nhân của mình vào ngày 9/2, “Mấy ngày nay, cái chết dường như ngày càng gần hơn. Cô em họ hàng xóm đã mất rồi. Em trai thân quen mất rồi. Cha mẹ và vợ của bạn bè cũng đã mất rồi, sau đó cậu ấy cũng mất đi. Khóc cũng khóc không nổi”.

Phương Phương nói: “Tai họa lần này không chỉ là cái chết, mà còn là sự tuyệt vọng, nỗi tuyệt vọng khi kêu cứu cũng vô dụng, không thể chữa trị, không thể tìm thuốc. Quá nhiều bệnh nhân, giường bệnh lại quá ít, bệnh viện cũng không kịp chuẩn bị. Ngoài chờ chết thì còn biết làm gì nữa?”.

Có biết bao nhiêu bệnh nhân đều luôn nghĩ rằng sẽ có những năm tháng bình yên, có bệnh thì đến bệnh viện khám, không có chút chuẩn bị tâm lý nào cho cái chết, lại không có kinh nghiệm cuộc sống để đối phó với những điều khó lường. Cảm giác đau khổ và tuyệt vọng của họ trước khi chết còn sâu hơn cả vực thẳm. Mỗi ngày nghe thấy tin tức như vậy, làm sao nén nổi đau thương? Câu “Không lây truyền từ người sang người, có thể kiểm soát và đề phòng” đã trở thành một dòng huyết lệ, chua xót vô cùng.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

x