• TINHHOANET

Xe buýt ‘mất phanh’ tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ

Chiếc xe buýt số 9 đang đi trên đường Hồng Bàng (quận 6, TP.HCM) thì  bất ngờ lao vào hàng loạt xe máy đang đứng chờ đèn đỏ, khiến khoảng 10 người bị thương.

xe buýt gây tai nạn ở đường Hồng Bàng. (Ảnh qua infonet.vn)

Vào khoảng 7h30 sáng ngày 13/11, tài xế Đoàn Huy Hoàng (31 tuổi, quê Long An) điều khiển xe buýt số 9 (tuyến Bến xe Chợ Lớn – Hưng Long) trên đường Hồng Bàng, hướng vòng xoay Phú Lâm đi Công viên Văn Lang. Khi đến giao lộ Phạm Đình Hổ, phường 2 (quận 6), xe buýt lao tới tông 8 xe máy đang dừng đèn đỏ.

Vụ tai nạn làm khoảng 10 người bị thương, trong đó có 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi bị thương nặng phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Một số người còn lại bị xây sát và xe máy hư hỏng nhẹ đã được người dân hai bên đường chạy đến hỗ trợ giải cứu đưa lên lề.

Tại hiện trường, chỉ còn 3 xe máy bị hư hỏng nặng nằm trước đầu xe buýt, riêng xe buýt cũng bị móp, méo phần đầu. Vụ tai nạn khiến giao thông trên đường Hồng Bàng ùn tắc hơn 2 km.

“Tôi nghe nhiều người đi đường và những hành khách trên xe buýt gào thét “xe mất thắng” khi nhìn ra đường đã thấy cảnh tượng kinh hoàng, xe buýt đã lao vào dòng người chạy xe máy đang dừng đèn đỏ, nhiều người vứt xe máy tháo chạy trong hoảng loạn. Cũng may, lúc đó xe buýt chạy chậm nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc”, anh Kiến Đức người tham gia cứu hộ các nạn nhân kể.

Một số hành khách trên xe buýt cho biết trước khi xe buýt gây tai nạn, tài xế đã dừng phương tiện để sửa chữa bộ phận thắng xe.

Ngay khi nhận được thông báo, CSGT Công an quận 6 sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân, phân luồng giao thông để giải toả tình trạng kẹt xe. Đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn mới được công an giải quyết xong.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, tài xế xe buýt cho biết xe bị tuột thắng (mất phanh) gây nên sự cố.

Hiện, vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan Công an điều tra và làm rõ.

Hà My (t/h

x