• TINHHOANET

Xả súng trong nhà thờ ở Texas, ít nhất 25 người thiệt mạng

Hôm 5/11, một người đàn ông đã xông vào một nhà thờ Baptist nhỏ tại Texas, Mỹ, xả súng vào đám đông đang dự buổi lễ ngày Chủ Nhật, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Hiện trường vụ xả súng ở nhà thờ First Baptist tại Sutherland Springs, bang Texas ngày 5/11. (Ảnh: AP)

Vụ việc xảy ra tại nhà thờ Baptist Đệ nhất ở Sutherland Springs, cách thành phố San Antonio của bang Texas khoảng 50 km về phía Đông Nam, theo New York Times. Nguồn tin an ninh giấu tên cho biết, tay súng tên Devin P. Kelly, 26 tuổi.

Người này bước vào nhà thờ và bắt đầu xả súng hôm 5/11, biến thị trấn nhỏ phía Đông San Antonio trở thành tâm điểm mới của những vụ xả súng đẫm máu của nước Mỹ.

Tại hiện trường đã xuất hiện máy bay trực thăng và lực lượng ứng cứu khẩn cấp. Cục điều tra liên bang (FBI) cũng đã có mặt. Hiện chưa có thông tin nào về động cơ vụ xả súng, theo cảnh sát hạt Wilson, ông Joe Tackett.

Dân biểu Henry Cuellar của bang Texas xác nhận số người thiệt mạng ít nhất là 25, cho biết con số đang tăng dần. Trong số người chết có một phụ nữ có bầu và trẻ nhỏ.

Anh ta tới đó, bước vào và bắt đầu xả súng rồi chạy đi” tới hạt Guadalupe, ông Cuellar nói.

CNN dẫn lời người phát ngôn văn phòng cảnh sát trưởng hạt Guadalupe cho hay, nghi phạm đã chết không lâu sau khi cố bỏ trốn đến hạt láng giềng này. Nhưng hiện chưa rõ do tên này tự sát hay là bị lực lượng an ninh bắn hạ.

Theo ông Albert Gamez Jr., ủy viên hội đồng hạt Wilson, nghi phạm tấn công đã xông vào nhà thờ một mình và xả súng. Một nhân chứng nói, cô nghe thấy khoảng 20 tiếng súng bắn liên tục vào khoảng 11h30 khi nhà thờ đang làm lễ.

Trong khi đó nghị sĩ bang Texas Vicente Gonzalez cho rằng, “rõ ràng phần tử tấn công không phải là người trong vùng, anh ta đến từ nơi khác“. Gonzalez cho rằng từ những thông tin nắm được, ông không nghĩ đó là một vụ khủng bố.

Đó là một vùng nông thôn và là khu vực bảo thủ, hầu hết cư dân là những nông dân và chủ trang trại, đó là một vùng rất yên ả, an toàn“, ông Gonzalez nói.

Tim tôi tan nát“, ông Albert nói với CNN. “Tôi chưa từng nghĩ về nơi có thể xảy ra điều này và mọi chuyện thực sự đã xảy ra“.

Các đặc vụ FBI đã tới hiện trường vụ xả súng hàng loạt ở Sutherland Springs, bang Texas, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin AFP, những người địa phương cho biết buổi lễ ngày Chủ Nhật ở Sutherland Springs thường có khoảng 50 người tham dự.

Nếu số người chết được xác nhận, đây sẽ là vụ xả súng đẫm máu nhất xảy ra trong một nhà thờ của Mỹ trong lịch sử hiện đại nước này.

Vụ xả súng tại Texas là thảm kịch mới nhất tại Mỹ sau vụ một người đàn ông xả súng vào đám đông xem đại nhạc hội Las Vegas hôm 1/10, làm 58 người thiệt mạng. Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ.

Tú Văn (t/h)

x