Wild Tales – Bộ phim gây xôn xao vì giống vụ máy bay rơi ở Pháp

30/03/15, 15:59 Giải trí

Bộ phim Wild Tales của Argentina đã trở thành tiêu điểm gây xôn xao trên mạng tuần qua, vì nhiều người cho rằng cơ phó Andreas Lubitz đã “học hỏi” từ phần đầu của bộ phim để gây ra vụ rơi máy bay trên vùng núi Alps làm 150 người thiệt mạng.

“Wild Tales” từng dự tranh Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 2014 và được đề cử Oscar “Phim nước ngoài hay nhất” hồi đầu năm 2015.

Wild Tales là bộ phim của đạo diễn người Argentina là Damián Szifron, ra mắt mùa hè năm 2014 và đã lọt vào danh sách đề cử Oscar cho “Phim nước ngoài hay nhất” hồi đầu năm 2015. Phim quy tụ 6 phim ngắn có cùng chủ đề là sự trả thù, và chuẩn bị công chiếu tại Anh trong thời gian tới. Tác phẩm đầu tiên trong chùm phim ngắn của Wild Tales có nhiều chi tiết giống với thảm họa hàng không Germanwings xảy ra hôm Thứ Ba (24/3).

Phần đầu của Wild Tales bắt đầu với việc một cô người mẫu trong chuyến bay được sắp xếp chỗ ngồi cạnh một nhà phê bình nhạc cổ điển. Cả hai trò chuyện và phát hiện ra rằng họ đều biết một người có tên Gabriel Pasternak. Cô người mẫu là bạn gái cũ của anh ta, còn nhà phê bình chính là người đã đánh trượt bài tiểu luận của Pasternak khi anh nộp lên hội đồng thẩm định để tìm kiếm cơ hội trở thành nhạc sĩ nổi tiếng.

Điều bất ngờ là những người còn lại trên máy bay đều có một mối quan hệ không mấy tốt đẹp đối với người đàn ông bí ẩn mang tên Gabriel Pasternak. Nút thắt câu chuyện được mở khi nữ tiếp viên của chuyến bay thông báo rằng Gabriek Pasternak chính là cơ trưởng của chuyến bay và anh ta đã khóa chặt cửa buồng lái, không trả lời điện thoại. Sau đó, chiếc máy bay bắt đầu rung lắc mạnh và lao thẳng xuống thành phố trước mặt.

Trong khung cảnh hỗn loạn, một hành khách lao tới đập cửa buồng lái, gọi tên Pasternak và tự xưng là bác sĩ điều trị tâm lý của anh ta. Ông cố giải thích rằng mọi vấn đề đều do bố mẹ của Pasternak gây ra vì họ đã phá hỏng cuộc đời anh bằng việc đòi hỏi quá nhiều. Sau đó, ông cầu xin Pasternak hãy tha cho mọi người ở đây nhưng không có một sự phản hồi nào từ cơ trưởng chuyến bay. Cảnh phim kết thúc bằng việc chiếc máy bay lao xuống mặt đất với tốc độ kinh hoàng…

Ngay khi thảm họa Germanwings diễn ra, Wild Tales trở thành tiêu điểm gây xôn xao trên mạng. Nhiều người cho rằng cơ phó Andreas Lubitz đã “học hỏi” từ bộ phim để gây ra vụ rơi máy bay trên vùng núi Alps làm 150 người thiệt mạng. Wild Tales chưa được chiếu tại Anh nhưng đã được chiếu ở nhiều nơi tại châu Âu từ năm 2014. Tại Đức, bộ phim này được chiếu rộng rãi tại các rạp từ ngày 8/1.

Giữa Gabriel Pasternak trong phim và Andreas Lubitz ngoài đời có khá nhiều điểm tương đồng, từ việc được kể lại qua lời của bạn gái cũ cho tới việc cả hai đều từng phải đi điều trị tâm lý và mắc chứng trầm cảm. Kế hoạch tự sát khi khóa trái cửa buồng lái của cả hai cũng giống nhau một cách kỳ lạ.

Nhiều người bàn tán trên mạng xã hội về sự liên hệ giữa Wild Tales và Germanwings. Một người dùng tên Tim Weber viết: “Tôi đã xem Wild Tales. Một bộ phim rất dữ dội nhưng tôi băn khoăn không hiểu liệu có trường hợp cơ phó Germanwings đã xem tác phẩm này trước chuyến bay?”. Một người dùng khác có tên David Morris lại viết: “Andreas Lubitz đã học hỏi cách trả thù giống như cảnh mở đầu trong Wild Tales. Thật đáng sợ”.

Hôm Thứ Ba (24/3), Andreas Lubitz bị cáo buộc chiếm quyền kiểm soát buồng lái phi cơ Airbus A320 sau khi nhốt cơ trưởng phía ngoài khi ông đi vệ sinh. Brice Robin là công tố viên ở Marseille của Pháp cho biết, cơ phó có ý định phá hủy chiếc phi cơ đang trên đường từ Tây Ban Nha về Đức.

Máy bay do Lubitz điều khiển đâm vào một đỉnh núi, bật lên rồi lao sầm vào một khe núi trước khi tan tành thành hàng nghìn mảnh vụn ở phía Đông Nam nước Pháp. Không ai trong số 150 người có mặt trên máy bay được tìm thấy còn nguyên vẹn.

Theo VNE

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x