• TINHHOANET

Vườn hoa “kỳ diệu” giữa sa mạc khô cằn của Dubai

Khi bước chân vào khu vườn “kỳ diệu” Dubai Miracle Garden, được hình thành ngay giữa sa mạc khô cằn, du khách sẽ choáng ngợp trược sự “đồ sộ” và đốc đáo của nơi đây, họ sẽ có cảm giác như đang lạc vào thế giới nghìn lẻ một đêm.

Dubai Miracle Garden được bình chọn là vườn hoa lớn nhất thế giới, với diện tích lên đến hơn 70.000 m2 và hội tụ 45 triệu bông hoa đủ màu sắc, chủng loại.
Vườn hoa này được nhiều du khách miêu tả là kỳ diệu đúng như tên gọi của nó – Miracle Garden, bởi nó được hình thành ngay giữa sa mạc khô cằn của Dubai.
Từ khi mở cửa đón khách vào Valentine năm 2013 đến nay, khu vườn thu hút được hàng chục nghìn du khách ghé thăm nhờ sự độc đáo, choáng ngợp.
Nơi đây rất chú trọng tới các vị khách thuộc tầng lớp giàu có, do đó họ đưa ra khá nhiều dịch vụ sang trọng đi kèm.
Dubai đầu tư nhiều vào xây dựng những bãi đỗ xe VIP, khu vực ngồi, phòng cầu nguyện, các khu nhà vệ sinh, cơ sở tắm gội, phòng an ninh, cấp cứu…
Tất cả dịch vụ đều rất hoàn hảo và nhận được nhiều lời khen từ du khách.
Những người từng tới đây cho biết, họ có cảm giác như lạc vào thế giới nghìn lẻ một đêm, với những tòa lâu đài kết bằng hoa tuyệt đẹp.
Khu vườn thường được mở cửa từ tháng 10 đến cuối Tháng 5.
Những người phụ trách vườn hoa cho biết, thời điểm mùa hè khí hậu nơi đây khá oi bức, không phù hợp đón tiếp khách tham quan nên họ đóng cửa để tránh nóng.
Vườn hoa tọa lạc tại khu vực North West Quadrant của Arabian Ranches, và được tạo nên từ 45 giống hoa khác nhau trên thế giới.

Theo VNE

x