• TINHHOANET

Vũng Tàu: Dùng vòi nước uống miễn phí để rửa chân cho trẻ nhỏ

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh 2 người mẹ rửa chận cho con tại vòi uống nước công cộng ở Vũng Tàu, gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Hình ảnh gây bức xúc trong cộng đồng mạng thời gian qua. (Ảnh qua Báo Pháp Luật)

Ngày 11/4, hai hình ảnh bà mẹ trẻ bế con nhỏ lên rửa chân tại vòi uống nước của trụ uống nước công cộng tại khu vực Bãi Trước, TP. Vũng Tàu đã được một tài khoản Facebook đăng tải.

Rất nhiều người đã chia sẻ lại những hình ảnh phản cảm, xấu xí trên và phê phán hành vi thiếu ý thức của các bà mẹ.

Được biết, bắt đầu từ 2009 đến nay, đã có khoảng 60 trụ uống nước công cộng được Công ty CP Cấp nước tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (Bwaco) lắp đặt miễn phí tại nhiều nơi như công viên, siêu thị, trường học, bãi biển…

Người dân uống nước tại một trụ cấp nước uống trực tiếp do BWACO lắp đặt. (Ảnh qua Báo Bà Rịa Vũng Tàu)

Nước trong các trụ luôn được đảm bảo an toàn. Cứ 6 tháng Bwaco sẽ thay hệ thống lọc nước một lần và mang mẫu nước đi xét nghiệm. Ngoài ra, Công ty này còn thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các trụ nước trên.

Sự tiện lợi mà các trụ nước mang lại làm người dân, du khách đồng tình, khen ngợi.

Theo đó, hàng ngày có rất nhiều du khách, người đân và cả những người bán vé số, mua ve chai, hàng rong ghé qua các trụ để uống nước.

Một số người vẫn chưa có ý thức tốt, làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của Vũng Tàu trong mắt du khách quốc tế. (Ảnh qua Zing)

Tuy vậy, vẫn còn một số người chưa có ý thức, họ dùng nước này để rửa mặt, rửa tay, thậm chí cho con đứng nên bồn nước để rửa chân…

Ngày 3/10, Đại diện Bwaco cho biết, công ty đã ghi nhận vài trường hợp dùng nước uống tại các vòi trên để vệ sinh cá nhân. Và để hạn chế việc dùng nước sai mục đích, trên bệ trụ nước, công ty đã khắc bảng đá với dòng chữ: “Xin vui lòng chỉ dùng nước để uống”.

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Minh Đức, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng Bwaco cho biết: “Quan trọng nhất là ý thức của người dân. Việc dùng nước uống sai mục đích không chỉ làm mất đi ý nghĩa của trụ nước mà còn làm mất đi hình ảnh đẹp của một thành phố văn minh, mến khách”.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x