Vùng biển của Quỷ: Tam giác Rồng

18/07/16, 07:47 Bí ẩn, Thế giới

Vùng tam giác quỷ Nhật Bản nằm trên địa phận phía Nam thủ đô Tokyo, còn được gọi với cái tên là “Vùng biển của Quỷ” (Devil’s Sea) hay “Tam giác Rồng” (Dragon’s Triangle).

Vùng biển Tam Giác Rồng.

Sở dĩ, vùng biển này có tên “Tam giác Rồng” là vì, theo truyền thuyết, đây là nơi sinh sống của một con rồng khổng lồ vào khoảng 1.000 năm TCN. Con rồng này tác oai tác quái, thường xuyên phun lửa tiêu diệt các tàu thuyền đi qua.

Từ thời cổ xưa, người ta đã kể rằng, rất nhiều tàu thuyền đi vào vùng biển này đều mất tích không để lại bất kỳ một dấu vết nào, thậm chí còn không kịp phát ra tín hiệu cầu cứu.

Theo những ghi chép của nhà tự nhiên học và chuyên gia thần bí người Mỹ Charles Berlitz (1913 – 2003), tác giả của những nghiên cứu về tam giác Bermuda, vào khoảng 1952 – 1954, Nhật Bản đã bị mất 5 tàu chiến và hơn 700 thủy thủ đoàn ở “Tam giác Rồng”.

Rất nhiều nhà khoa học khác nhau đã từng đưa tàu tới đây nghiên cứu, khám phá cũng lần lượt… biến mất một cách kỳ lạ.

Nhiều người còn đồn thổi rằng, năm xưa, Hốt Tất Liệt muốn xâm lược Nhật Bản nhưng kế hoạch đổ bể cũng vì mất 40.000 quân tại đây.

Với những hiện tượng bí ẩn khoa học chưa thể giải thích cộng với những vụ mất tích thương tâm nhất Nhật Bản, nhiều người đã ví vùng biển giống này với “Tam giác quỷ” Bermuda, và gọi nó là “Tam giác Bermuda của vùng biển Đông Á”.

Hiện nay, vùng biển “Tam giác Rồng” là nỗi khiếp sợ của rất nhiều các thủy thủ, phi hành đoàn có ý định đi qua đây.

Những vụ biến mất không dấu vết tại “Tam giác Rồng”

Theo thống kê của phòng an ninh hàng hải thuộc Ban an ninh biển Nhật Bản, chỉ trong vòng 9 năm từ 1963 đến 1972, đã có 161 chiếc tàu thuyền lớn nhỏ bị mất tích ở vùng biển này.

Cũng giống như “Tam giác quỷ” Bermuda, khi tàu thuyền và máy bay vào vùng biển “Tam giác Rồng”, thường có hiện tượng la bàn bị tê liệt, thông tin liên lạc vô tuyến bị sự cố và mất liên lạc.

Ngoài ra, họ cũng thường gặp phải những cơn sóng lớn, mù biển, gió lốc xoáy và bỗng bị sương mù dày đặc vây lấy.

Hình ảnh sóng lừng trên biển.

Trong số rất nhiều máy bay bị mất tích tại “Tam giác Rồng”, có một chiếc máy bay trinh sát của Nhật Bản là HK­-8 cũng chung số phận.

Trước khi chiếc máy bay này mất tích ở gần đảo Sulphur, điện tín do phi công truyền về rất kinh sợ: “Trên bầu trời có chuyện rất kỳ lạ … bầu trời như mở tung ra…”.

Nói đến đây, thì bỗng mất tín hiệu. Từ đó, chiếc máy bay này mất liên lạc. Toàn bộ nhân viên trên máy bay cũng theo đó mất tăm luôn.

Vào tháng 5/1945, nhằm giành ưu thế trên biển, hạm đội đặc biệt thứ 38 của Hải quân Mỹ bao gồm cả tàu sân bay và các tàu khu trục oanh kích dữ dội đội biệt kích thần phong của Nhật Bản liên tục suốt ba ngày đêm

Sau đó tạm ngừng để bổ sung nhiên liệu chuẩn bị cho đợt tiến công tiếp theo. Bỗng nhiên, cả hạm đội phải gồng mình chống chọi sống còn với một thảm họa thiên tai khốc liệt ngay tại vùng biển này.

Do bất ngờ rơi vào một cơn bão cực lớn với sức gió giật trên cấp 12 và sóng bạc đầu xô cao trên 18m, 16 chiếc chiến hạm đã bị hư hại nặng.

Hình minh họa.

Hơn 200 chiếc chiến đấu cơ bị quét khỏi mặt boong tàu sân bay cùng 765 thủy thủ chết và mất tích. Đây là thảm họa thiên nhiên lớn nhất mà Hải quân Mỹ phải hứng chịu trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Ngày 19/4 /1957, khi chiếc tàu “Kichisenkan” của Nhật Bản đi dọc theo tuyến “Tam giác Rồng” và từ Thái Bình Dương trở về, thuyền trưởng và các thủy thủ bỗng gặp 1 chuyện hy hữu.

Họ nhìn thấy “hai vật thể bay lấp lánh ánh bạc, không có cánh bay, đường kính dài hơn 10 m hình như cái đĩa, bằng kim loại, từ trên trời rơi xuống, và rơi ngay xuống nước cách con tàu không xa. Theo sau đó trên biển bỗng nổi sóng lớn”.

Ngày 17/4/1981, tàu “Takikan” ở ngoài bờ biển Đông hải Nhật Bản, bỗng có một vật thể hình tròn, ánh sáng xanh từ biển vụt lên, làm biển dậy sóng. Bề ngoài vật thể này nhẵn bóng, đường kính khoảng 200 m.

Khi nó xuất hiện, thiết bị vô tuyến trên tàu đều bị tê liệt, kim các đồng hồ đo trên tàu cũng chỉ loạn xạ, và quay tít. Sau đó, nó lại bay xuống biển, lại gây sóng lớn, làm hỏng cả vỏ ngoài của con tàu “Takikan”.

Theo tính toán của thuyền trưởng thì thời gian vật bay phát sáng là 15 phút. Thế nhưng từ sau khi nó lại “chui” xuống nước, thuyền trưởng phát hiện đồng hồ trên tàu chậm đi 15 phút.

Một trong những vụ đắm tàu kinh hoàng nhất tại “Tam giác Rồng” mang tên con tàu biển khổng lồ Derbyshire.

Tàu Derbyshire.
Tàu Derbyshire.

Derbyshire được xem là niềm tự hào của nền hàng hải Anh, thậm chí còn được mệnh danh là “chiếc tàu không thể chìm” vì sở hữu những tính chất ưu việt: Nặng tới 91,655 tấn (lớn gấp 3 lần tàu Titanic huyền thoại), dài 289m và rộng 43,5m.

Hình minh họa.

Ngày 8/9/1980, con tàu lớn gấp đôi con tàu Titanic chở 150 ngàn tấn quặng sắt đang chạy tại nơi cách bờ biển Okinawa khoảng 370km thì bỗng nhiên gặp một trận bão mạnh.

Sau giây phút Trung tâm chỉ huy trên bờ nhận được đoạn thông tin cuối cùng của thuyền trưởng “Chúng tôi đang gặp phải trận bão với sức gió 100km/h và những đợt sóng cao tới 9m” thì cũng là lúc con tàu Derbyshire bặt vô âm tín.

42 thuyền viên trên tàu đều là những người đi biển bậc thầy, dày dạn kinh nghiệm, nên chuyện tàu Derbyshire đầu hàng trước một cơn bão sức gió 153km/h như bão Orchid vẫn thực sự là chuyện rất khó tin.

Tàu Derbyshire biến mất vào ngày 9/9/1980 tại khu vực Tam giác Rồng mà không hề phát tín hiệu cấp cứu.

Điều này thật lạ bởi tàu Derbyshire được trang bị hệ thống báo động điện tử tiên tiến nhất thời bấy giờ. Chỉ có thảm họa thật khủng khiếp ập đến quá nhanh mới ngăn cản được thuyền trưởng và các thuyền viên dày dạn kinh nghiệm ấn nút cầu cứu.

Hành trình khám phá bí ẩn mang tên “Tam giác Rồng”

Sau hơn 4 thập kỷ những bí ẩn này bị chôn vùi theo con sóng dữ, tháng 9/1994, đội thám hiểm đại dương do Tiến sĩ David Mone, chuyên gia tìm kiếm cứu hộ trên biển giàu kinh nghiệm của Mỹ, chỉ huy đã tiến thẳng vào vùng biển ma quỷ này để khám phá ra sự thật.

Đội thám hiểm dùng máy quét dò âm thanh mặt phẳng, robot lặn sâu… dò tìm trong một thời gian khá lâu, cuối cùng tại một địa điểm đáy biển sâu 4.000m người ta đã phát hiện cả một “núi” sắt thép đã biến dạng.

Các nhà khoa học còn phát hiện thêm, tại vùng đáy biển gần đó có khá nhiều quặng sắt phát sáng.

Bởi họ đã biết, nhiều năm trước, khi bị đắm, con tàu Derbyshire từng chở quặng sắt nên thông qua manh mối này mà người ta suy đoán rằng núi sắt vụn phát hiện ra dưới đáy biển kia chính là xác con tàu khổng lồ Derbyshire.

Mặc dù tìm thấy xác con tàu năm xưa, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích hết được các vụ mất tích kỳ bí nơi đây.

Thời tiết kinh hoàng trên biển. Hình minh họa.

Nhiều người cho rằng, thời tiết khắc nghiệt là một trong những nguyên nhân khiến tàu thuyền, máy bay mất tích.

Lại có người cho rằng, bên dưới vùng biển này là cơ sở của người ngoài hành tinh với những thiết bị “không tưởng” khiến cho thiết bị của con người bị nhiễu loạn, dẫn đến mất tích, đắm chìm.

Hay liệu dưới đáy “Tam giác Rồng” có ẩn chứa một nền văn minh nào đó? Và liệu có phải ở đó có để lại một hệ thống hạt nhân do nền văn minh tiền sử để lại?

Theo ttvn

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x