• TINHHOANET

Vụ thiếu niên chết khi bị tạm giam: Do đột qụy khi tập thể dục?

Theo bản ghi của một cán bộ công an huyện trong giấy nhập viện, thiếu niên đang tập thể dục môn chống đẩy trong nhà tạm giam thì đột qụy rồi hôn mê.

Gia đình Quyền đau đớn kể lại vụ việc. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin trước đó, một nghi can 16 tuổi là Trịnh Xuân Quyền (16 tuổi, ngụ thôn 15, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) bị tạm giữ để làm rõ hành vi ăn trộm. Khoảng 2 tuần sau, gia đình được thông báo tới bệnh viện chăm sóc rồi tử vong sau đó.

Liên quan đến vụ việc này, theo hồ sơ bệnh án, tối ngày 16/11, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Quyền trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết: Cùng đi có người nhà nạn nhân và công an huyện Cư Jút là ông Trần Đức Thành.

Tại hồ sơ, ông Thành ghi: “Quyền được tạm giam 15 ngày, không có biểu hiện gì bất thường. Đến khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16/11 trong lúc đang tập thể dục (môn chống đẩy) thì bị đột quỵ. Khoảng 4 đến 6 phút sau hôn mê, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút”.

Bác sĩ Nhựt cho biết thêm: “Sau 18 giờ điều trị tại khoa, bệnh nhân đã được hồi sức liên tục, hội chẩn các khoa liên quan nhưng tình trạng không cải thiện, vẫn hôn mê sâu… Đến chiều 17/11, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) theo yêu cầu của gia đình”.

Theo bà Nguyễn Thị Nhi (mẹ Quyền), chiều 16/11, công an huyện thông báo lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút để chăm con. Khi bà tới thì thấy Quyền nằm trên cáng, thở ôxy và đang truyền dịch. Chiều tối cùng ngày, Quyền được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và tử vong sau đó 1 ngày.

Bà Nhi cũng khẳng định, việc con trai chị tử vong là điều rất bất thường. “Trước khi bị bắt, cháu vẫn khoẻ mạnh bình thường và chưa từng mắc những loại bệnh thế này”.

Xem thêm: Đắk Nông: Nghi can 16 tuổi chết sau khi bị tạm giam tại công an huyện

Theo nld.com

x