• TINHHOANET

Đắk Nông: Nghi can 16 tuổi chết sau khi bị tạm giam tại công an huyện

Một nghi can 16 tuổi bị tạm giữ để làm rõ hành vi ăn trộm. Khoảng 2 tuần sau, gia đình được thông báo tới bệnh viện chăm sóc rồi tử vong sau đó.

Bà Nguyễn Thị Nhi (mẹ Quyền, bên trái) đau đớn trước cái chết bất ngờ của con. (Ảnh: Internet)

Chiều 23/11, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông (PC44) cho biết đã khám nghiệm tử thi một nghi can chết sau khi bị Công an huyện Cư Jut (Đắk Nông) tạm giam hai tuần.

Nạn nhân là Trịnh Xuân Quyền (16 tuổi, ngụ thôn 15, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút), tử vong vào rạng sáng 19/11 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

“Các mẫu vật đã được gửi cho cơ quan giám định pháp y thuộc Viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) để có kết luận. PC44 đã thụ lý điều tra. Khi có kết luận sẽ báo cáo lãnh đạo công an tỉnh”, nguồn tin cho biết.

Theo gia đình nạn nhân, Quyền và một thiếu niên khác là nghi can trong vụ trộm cắp tại địa phương. Tối 30/10, Công an xã Tâm Thắng xuống nhà đưa Quyền đi.

Sáng hôm sau,  gia đình lên công an xã để xem tình hình thì nơi này nói đã bàn giao Quyền cho Công an huyện Cư Jut. Gia đình lại lên Công an huyện và bảo lãnh Quyền về.

Hai hôm sau, Công an huyện Cư Jut mời Quyền lên làm việc rồi bắt tạm giam hai tháng về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo gia đình nạn nhân, khi đi Quyền khỏe mạnh, không đau yếu, bệnh tật gì. Ngày 16/11, gia đình được Công an thông báo lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jut chăm con.

“Lúc lên đã thấy cháu nằm trên cáng, phải thở oxy và đang được truyền nước. Sau đó cháu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk (TP Buôn Ma Thuột), rồi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục cứu chữa. Đến rạng sáng 19/11 thì cháu không qua khỏi”, bà Nguyễn Thị Nhi (44 tuổi, mẹ Quyền) cho biết.

“Khi tổ chức tang lễ, công an huyện xuống hỗ trợ 30 triệu đồng. Gia đình đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của con tôi” – bà Nhi nghẹn ngào nói.

Thượng úy Nguyễn Hữu Tuấn (trực ban Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết: Hồ sơ vụ việc, hồ sơ can phạm đã chuyển lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông. Các lãnh đạo của cơ quan hiện đi học và đi công tác nên chưa trả lời về vụ việc được.

Theo tuoitre / nld.com

x