• TINHHOANET

Vụ CSGT bị nghi ‘cướp’ tiền ở Tân Sơn Nhất: Thanh tra công an vào cuộc

Tối 25/5, Công an TP.HCM cho biết Thanh tra Công an TP.HCM đang xác minh vụ cảnh sát giao thông (CSGT) Tân Sơn Nhất bị tố cướp tiền và quấy rối người vi phạm luật giao thông.

Giám đốc Công an TP.HCM vừa chỉ đạo Thanh tra Công an TP xử lý việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố cướp người vi phạm 2 triệu đồng và quấy rối đòi thêm 4.2 triệu đồng chỉ vì lỗi 350 nghìn đồng.

Trước đó ngày 14/5, nạn nhân là anh Thái Đăng Phú (tạm trú Bình Dương) cũng đã có đơn tố giác sự việc lên Thanh tra Công an TP.HCM và đề nghị hỗ trợ. Tuy nhiên, vụ việc không được xử lý ngay mà anh bị hướng dẫn về phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) trình báo. Sau đó, thông tin cá nhân của anh bị lộ và bị quấy rối bởi “dân xã hội” qua điện thoại.

Vụ CSGT bị nghi cướp tiền ở Tân Sơn Nhất: Thanh tra công an vào cuộc
Chiếc xe máy của anh Thái Đăng Phú treo biển “xe xin số” nhưng vẫn bị CSGT yêu cầu nộp 6.2 triệu đồng. (Ảnh: vtc.vn)

Theo đơn tố cáo của anh Phú, vào khoảng 9h ngày 12/5, anh đi xe Exciter 150 mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) đi theo hướng về quận Tân Bình.

Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ, thì gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ. Cảnh sát tên M (trung úy H.T.M) thông báo lỗi vi phạm của anh Phú sẽ bị phạt 6.2 triệu đồng và yêu cầu anh đưa tiền.

Sau đó, trung úy M đã đưa xe và người về trụ sở đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Phú tiếp tục bị vòi tiền. Anh Phú nói trong người không có đủ tiền thì CSGT yêu cầu mở ví cho xem. Lưỡng lự một lúc thì anh Phú mở hé ví ra, CSGT tên M. liền hất tay anh Phú cướp hết 4 tờ mệnh giá 500.000 đồng.

Trung úy này còn ép anh Phú ký biên bản mà không cho đọc nội dung, yêu cầu anh tiếp tục đóng tiền thì mới cho nhận lại xe. Khi về nhà, anh Phú liên tục bị gọi điện quấy rối từ trung úy M để đòi tiền.

Sau đó, anh Phú đề nghị được gặp trực tiếp CSGT tên M. để nói chuyện. Anh M. ra gặp xin lỗi và mong anh Phú bỏ qua sự việc nhưng anh không chấp nhận.

Anh Phú cho biết, ngoài anh thì tại trụ sở còn có một thanh niên chạy xe SH không có biển số làm việc với CSGT và cũng bị đòi tiền giống mình. “Tôi thấy có một thanh niên chạy SH bị CSGT yêu cầu đưa 8 triệu tại trụ sở, sau đó thanh niên này rút tiền và được cho đi ngay”, anh Phú trình bày.

Từ Thức (t/h)

x