Vụ nổ ở Thiên Tân và những lần ám sát hụt Tập Cận Bình

22/08/15, 22:06 Giang Trạch Dân, Trung Quốc

Theo thời báo Đại Kỷ Nguyên, vụ nổ ở Thiên Tân là một bước ngoặt công khai mâu thuẫn giữa phe ông Giang và phe Chủ tịch Tập, vốn mang tính chất một mất một còn.

Vụ nổ Thiên Tân ngày 12/8 đã khiến Tập Cận Bình hai đêm không ngủ được. Ông Tập đã ra lệnh khống chế cha con Giang Trạch Dân, bởi vụ nổ lớn lần này của Giang đã bức Tập Cận Bình phải ra tay. Trước đây Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng nhiều lần âm mưu ám sát Tập Cận Bình, cho nên ông Tập nhất định sẽ tìm cách bắt giữ ông Giang và ông Tăng.

Cũng theo Đại Kỷ Nguyên công bố, Giang Trạch Dân và Chu Vĩnh Khang đã từng 6 lần âm mưu sát hại Tập Cận Bình, nhưng cả 6 lần đều không thành công. Đây cũng là lý do chính khiến Tập Cận Bình phải ra tay triệt hạ các tay chân thân tín của Giang Trạch Dân mà điển hình nhất là việc đưa Chu Vĩnh Khang ra xét xử. Dưới đây chúng tôi xin điểm lại những lần ám sát bất thành nhắm vào Tập Cận Bình mà Đại Kỷ Nguyên và một số tờ báo khác đã đưa tin. Trong tương lai khi Giang bị đem ra xét xử thì dư luận sẽ còn biết thêm những việc làm động trời khác mà Giang và các tay chân của mình đã âm thầm thực hiện trong nhiều năm qua.

Vụ nổ Thiên Tân

Lần ám sát mới đây nhất là vụ nổ Thiên Tân. Theo thời báo Đại Kỷ Nguyên, đây là một bước ngoặt công khai mâu thuẫn giữa phe Giang Trạch Dân và phe Tập Cận Bình, vốn mang tính chất một mất một còn.

tinhhoa.net-C14lEP-20150819-vu-no-thien-tan-he-lo-am-muu-dong-troi-cua-giang-trach-dan
Hố đen khổng lồ xuất hiện sau vụ nổ ở Thiên Tân. Các chuyên gia cho rằng đây không phải là kết quả của một vụ nổ hóa chất.

Ngày 14/8, Bowen Press dẫn lời nguồn tin cho biết, việc này có liên quan đến vụ ám sát đương kim lãnh đạo Trung Quốc, sự việc bại lộ dẫn đến việc đặt kíp cho nổ kho thuốc súng. Cũng theo một nguồn tin nội bộ từ NTDTV cho biết:

Kế hoạch ban đầu là chờ đến khi cuộc họp của các lãnh đạo Trung Quốc tại Bắc Đới Hà kết thúc, và sau khi các quan chức cấp cao ra về, một vụ nổ sẽ xảy ra giữa tuyến đường sắt nối Thiên Tân và Hà Bắc“.

Tuy nhiên Tập Cận Bình đã được báo trước về việc này và phải thay đổi lộ trình vào phút chót, điều này đã khiến Giang phải mau chóng cho nổ nhà kho để phi tang chứng cứ. Vụ nổ đã gây ra thảm họa Thiên Tân, khiến thành phố được mệnh danh là ‘Mahhatan của Trung Quốc’ trở nên hỗn độn giống như ngày tận thế. Phương tiện truyền thông TQ báo cáo rằng có hơn 100 người chết trong vụ nổ Thiên Tân, nhưng con số thông kê từ các cơ quan độc lập cho biết con số này lên đến hơn 1400 người.

Hai lãnh đạo an ninh mất chức vì âm mưu ám sát ông Tập

Trước kỳ họp quốc hội Trung Quốc và Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân (CPPCC) vào tháng 3 năm nay, ông Tào Thanh, Vụ trưởng cơ quan an ninh trung ương đảng, và cấp phó của ông là Vương Thanh đã đột ngột bị luân chuyển. Theo Boxun News, nguyên nhân là do ông Vương đã âm mưu sát hại Chủ tịch Tập Cận Bình.

Sau sự việc này, Tân Hoa Xã cho đăng tải một bài viết có tiêu đề “Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu sự trung thành tuyệt đối, tin tưởng vững chắc từ các cơ quan an ninh nhà nước”. Trong bài viết có nêu, Bí thư Ủy ban Chính pháp Mạnh Kiến Trụ đã “cam kết rằng các cơ quan an ninh nhà nước sẽ thực thi các chỉ thị của ông Tập và đi theo sự lãnh đạo thống nhất của Trung ương Đảng”.

Động thái cho thấy rằng ông Tập đang muốn củng cố sự trung thành tuyệt đối của các cơ quan an ninh đối với mình sau sự việc Tào và Vương bị luân chuyển.

Ám sát bằng súng bắn tỉa

Báo Want China Times vào ngày 25/2/2015 dẫn tin từ tờ Boxun News có trụ sở tại Mỹ cho hay, một số quan tham Trung Quốc đang bị nghi ngờ tìm cách mua súng trường bắn tỉa của Mỹ để ám sát ông Tập Cận Bình và Vương Kỳ Sơn.

Tờ Boxun viết: Ông Tập Cận Bình, người phát động chiến dịch liên tục đàn áp quan chức tham nhũng kể từ năm 2013, đã phải tăng cường củng cố an ninh kể sau khi các âm mưu ám sát bị phanh phui. Các biện pháp an toàn cho Tập Cận Bình được xiết chặt ở mức cao nhất, thậm chí quan chức từ cấp thứ trưởng đều phải trải qua kiểm tra an ninh mới được vào gặp chủ tịch.

Ám sát bằng tai nạn giao thông

Đây cũng là thủ đoạn ám sát kinh điển mà Chu Vĩnh Khang đã dùng đối với người vợ của mình. Theo thời báo Đại Kỷ Nguyên xuất bản tại Đài Loan ngày 10/9/2012 cho hay, ông Tập Cận Bình (lúc đó còn là Phó chủ tịch Trung Quốc) và ông Hạ Quốc Cường đã bị thương trong 2 vụ tai nạn giao thông vào tối ngày 4/9, khiến cho dư luận đồn đoán về một âm mưu ám sát có khả năng liên quan tới ông Bạc Hy Lai.

Nguồn tin giấu tên nói rằng, một vụ tai nạn xe hơi bí ẩn trong đêm 4/9 trước ngày diễn ra cuộc gặp bà Clinton ở Bắc Kinh khi chiếc xe chở ông Tập Cận Bình bị kẹp bẹp dúm giữa 2 xe Jeep. Ông Tập Cận Bình được cho là đã bị bất tỉnh và được đưa tới Quân y viện 301 ở Bắc Kinh.

Cũng theo nguồn tin này, một giờ sau đó, Hạ Quốc Cường cũng bị tai nạn xe hơi khi một chiếc xe tải chạy với tốc độ cao đâm vào sau xe ông khiến chiếc xe con lật nhào. Ông này cũng đưa tới Quân y viện 301 và được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.

http--tin180.com-wp-content-blogs.dir-3-files-2012-09-Tap-Can-Binh-dau-lung-vi-bi-tay-chan-cua-Bac-Hy-_Tin180.com_002.jpg (450×385)
Hiện trường canh gác nghiêm ngặt tại Quân y viện 301 ngay sau vụ tai nạn

Giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã tổ chức họp khẩn khi nghi ngờ có âm mưu mờ ám đằng sau những vụ tai nạn này. Theo bài tường thuật trên tờ Boxun News xuất bản ngày 9/9 và 2 tiếng sau đã bị gỡ xuống, thủ phạm là một sĩ quan quân đội và là một người ủng hộ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Ám sát bằng tiêm thuốc độc

“Ông trùm” an ninh Chu Vĩnh Khang còn lên kế hoạch sát hại Tập Cận Bình bằng cách tiêm thuốc độc trong dịp ông này đi khám sức khỏe định kỳ tại một bệnh viện quân đội ở Bắc Kinh.

Ông Chu được cho là đã giao phó trách nhiệm tiến hành kế hoạch ám sát này cho Tân Hồng, trợ lý và là bảo vệ của mình. Kế hoạch sau đó đã thất bại và Tân Hồng cũng bị cảnh sát bắt giữ, theo Reuters.

Ông Tập Cận Bình tránh được cái chết ở cả 2 lần trên và kết quả là Chu Vĩnh Khang, 72 tuổi, cựu thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ chính trị đã bị khai trừ khỏi đảng vào tháng 12/2014 và trở thành cán bộ đảng cao cấp nhất kể từ sau Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc bị truy tố vì tội tham nhũng.

chu_vinh_khang_bi_bat
Chu Vĩnh Khang là cán bộ đảng cao cấp nhất kể từ sau Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc bị truy tố vì tội tham nhũng.

Ám sát bằng bom hẹn giờ

Nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, người từng là đồng minh thân cận của Chu Vĩnh Khang tiết lộ: Chu Vĩnh Khang biết mình sắp “gặp hạn” khi Bạc Hy Lai bị khai trừ khỏi đảng vào ngày 15/3/2012 nên đã chuyển qua lập mưu ám sát người sắp nhậm chức Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình.

Chu Vĩnh Khang được cho là đã lệnh đặt bom hẹn giờ tại một phòng họp hội nghị thường niên ở Bắc Đới Hà vào tháng 8/2012 nhưng ông Tập đã không tới sự kiện này. Khi đó, ông Tập đang giữ chức phó chủ tịch nước và được xác định sẽ trở thành người thay thế ông Hồ Cẩm Đào.

Tổng hợp

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x