Vụ Máy Bay Mất Tích: Phát Hiện Mới của Trung Quốc về Tín Hiệu Hộp Đen

PERTH, Úc— Một tàu tuần tra Trung Quốc trong đội tìm kiếm chiếc bay Malaysia mất tích thông báo đã phát hiện được “tín hiệu xung điện” hôm thứ Bảy ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương với cùng tần số phát ra bởi bộ phận ghi dữ liệu của chiếc máy bay, trong khi đó phía Malaysia cam đoan sẽ không ngừng cuộc tìm kiếm.

Cơ quan điều phối cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của chính phủ Úc đã phát biểu vào sớm hôm Chủ Nhật rằng các tín hiệu xung điện tử được phát hiện bởi tàu tuần tra Trung Quốc là tương thích với tín hiệu phát ra từ chiếc hộp đen của máy bay. Nhưng Thống Chế Không Quân Hoàng Gia Úc đã nghỉ hưu ngài Angus Houston, chỉ huy trưởng của Cơ quan hợp tác tìm kiếm, đã nói rằng họ “chưa thể xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào” tại thời điểm này giữa các tín hiệu điện tử mới phát hiện và chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Các máy bay dân dụng và quân sự, cùng các tàu tuần tra với thiết bị dò tìm ở độ sâu đại dương và một chiếc tàu ngầm hạt nhân của Anh Quốc đã thăm dò trên diện rộng tại vị trí phía nam Ấn Độ Dương cách rất xa bờ biển phía tây Úc, trong một cuộc truy tìm ngày càng cấp bách các mảnh vụn và chiếc “hộp đen” ghi âm của chiếc máy bay chứa các thông tin quan trọng về những thời khắc cuối cùng của chuyến bay MH370.

Sau hàng tuần tìm kiếm vô vọng, nhà chức trách đang phải đối mặt với một viễn cảnh khó khăn khi mà bộ phận phát tín hiệu trên thiết bị ghi âm sẽ sớm tắt hẳn vì cạn kiệt pin sau gần một tháng qua phát sóng âm.

Một tàu tuần tra Trung Quốc thuộc đội tìm kiếm đã phát hiện được một tín hiệu xung điện ở phía nam vùng biển Ấn Độ Dương, Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin. Tuy nhiên, Tân Hoa Xã đã nói rằng các tín hiệu mới nhận chưa thể được xác nhận là có liên quan đến chiếc máy bay bị mất tích, dẫn lời Trung Tâm Tìm Kiếm Cứu Hộ của Hải Quân Trung Quốc.

Tân Hoa Xã nói rằng thiết bị dò tìm hộp đen của tàu tuần tra, Haixun 01, đã phát hiện được tín hiệu với tần số 37.5 kHz (số vòng mỗi giây), cùng tần số với thiết bị ghi dữ liệu của máy bay.

Cục trưởng cục hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, đã xác nhận rằng tần số phát ra từ chiếc hộp đen của máy bay MH370 là 37.5 kHz và nói rằng giới chức trách đang xác nhận lại báo cáo này.

Buổi sớm thứ Bảy, Tân Hoa Xã đưa tin về một chiếc chuyên cơ quân sự trong khi đang tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đã nhìn thấy “các vật thể trôi nổi màu trắng” cách không xa địa điểm mà các tín hiệu xung điện được phát hiện.

Houston nói rằng Trung Tâm Điều Phối Hợp Tác Tìm Kiếm mà dẫn đầu bởi Úc mà đang chỉ đạo quá trình tìm kiếm vẫn chưa thể xác nhận được tính xác thực của các báo cáo từ phía Trung Quốc và đã hỏi phía Trung Quốc liệu họ có thể đưa thêm “bất kỳ thông tin liên quan nào nữa.” Ông nói Hàng Không Hoàng Gia Úc đã cân nhắc việc triển khai nhiều máy bay hơn đến khu vực nơi mà tàu tuần tra Trung Quốc báo cáo phát hiện được các tín hiệu âm thanh.

“Tôi đã được thông báo rằng một loạt các tín hiệu âm thanh đã được phát hiện bởi một tàu tuần tra Trung Quốc trong khu vực tìm kiếm. Đặc điểm nhận dạng của tín hiệu âm thanh này là tương thích với hộp đen của máy bay,” Houston cho biết, và cũng nói thêm rằng cơ quan dẫn đầu bởi Úc đã nhận được các báo cáo về các vật thể màu trắng được phát hiện trên bề mặt đại dương khoảng 90 km từ nơi các tín hiệu điện tử được phát hiện.

“Tuy nhiên, chưa có bất kỳ xác nhận nào tại thời điểm này là các tín hiệu và các vật thể được phát hiện có liên quan đến chiếc máy bay bị mất tích,” Houston nói.

Dù vậy, Bộ trưởng Quốc phòng và quyền Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia, Hishammuddin Hussein, vẫn lạc quan, “Một đêm đầy hy vọng nữa — hãy cầu nguyện thật nhiều,” ông viết lên twitter để phản hồi lại với phát hiện mới nhất này.

Có rất nhiều loại âm thanh lách cách, vo vo và nhiều âm thanh khác nữa ở dưới đại dương phát ra bởi các loài động vật biển, nhưng xung phóng điện 37,5 kilohertz đã được lựa chọn dùng cho các thiết bị phát sóng định vị dưới nước trên chiếc hộp đen vì không có thứ gì khác ở dưới biển có thể phát ra âm thanh tự nhiên với tần số tương tự, William Waldock nhận định. Ông là một chuyên gia tìm kiếm cứu hộ, và giảng dạy khoa điều tra tai nạn tại Đại Học Hàng Không Embry-Riddle ở Prescott, Arizona, Mỹ Quốc.

“Họ chọn tần số đó vì như vậy sẽ không có những thông báo giả từ những thứ khác trong lòng đại dương,” ông nói.

Honeywell Aerospace, là công ty sản xuất ra các hộp trong chiếc máy bay Malaysia Airlines, nói rằng Bộ phận phát Tín hiệu Âm thanh Dưới nước ở cả hai phía của hộp đen hoạt động ở tần số 37,5 1 kHz.

Waldock đã cảnh báo rằng “có khả năng đây là một tín hiệu sai lệch” từ một tàu ngầm hạt nhân trong khu vực lân cận.

Nếu âm thanh có thể được xác nhận là từ chiếc mấy bay bị mất tích, thì diện tích tìm kiếm sẽ giảm xuống chỉ còn 10 km2, Waldock nói. Sau đó tàu ngầm robot không người lái với thiết bị tìm kiếm bằng sóng âm sẽ được đưa xuống nước để xác định vị trí các mảnh vụn, ông nói.

John Goglia, cựu thành viên Hội Đồng An Ninh Giao Thông Quốc Gia Hoa Kỳ, cho biết là bản báo cáo đối với ông rất là “thú vị”, nhưng cũng cảnh báo rằng “có quá nhiều âm thanh dưới đại dương.”

“Một tàu tuần tra, và một tín hiệu không làm nên một kì tích,” ông nói. “Nó sẽ phải được nghiên cứu thêm. Tôi cam đoan rằng sẽ có các lực lượng khác di chuyển vào khu vực này để xác nhận sự tồn tại của tín hiệu.”

Chiếc máy bay Boeing 777 biến mất hôm 8/3 khi xuất phát từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh với 239 người. Cho tới nay, chưa một dấu vết nào của chiếc máy bay được tìm thấy.

Hishammuddin, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, nói với các phóng viên ở Kuala Lumpur rằng việc gia tăng chi phí nguồn lực tìm kiếm chiếc máy bay không đáng kể gì so với thông tin về diễn biến của máy bay mất tích được gửi đến làm nguồn động viên an ủi gửi đến gia đình của những nạn nhân.

“Tôi chỉ có thể thay mặt cho Malaysia mà nói rằng phía Malaysia sẽ không dừng tìm kiếm chiếc máy bay MH370,” Hishammuddin phát biểu.

Ông nói rằng một điều tra viên độc lập sẽ được chỉ thị dẫn dắt đội điều tra để xác định xem điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay MH370. Đội điều tra sẽ bao gồm ba nhóm: Một nhóm sẽ xem xét đến khả năng cất cánh của máy bay, bao gồm việc bảo trì, cấu trúc và hệ thống; đội kia sẽ kiểm tra điều kiện vận hành, như là máy ghi dữ liệu bay và khí tượng học; cái thứ ba sẽ cân nhắc đến yếu tố con người và y tế.

Đội điều tra sẽ bao gồm các nhà chức trách và các chuyên gia từ một vài quốc gia, bao gồm Úc — với địa thế gần vùng tìm kiếm nhất và cũng đang chỉ đạo công cuộc tìm kiếm — Trung Quốc, Mỹ, Anh và Pháp, Hishammuddin nói.

Một đội tìm kiếm đa quốc gia đang cố gắng tìm những mảnh vỡ trôi nổi trên mặt nước hoặc các tín hiệu sóng âm không rõ ràng từ các thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay có thể dẫn họ tới chiếc máy bay mất tích và tháo gỡ bí ẩn xoay quanh vận mệnh chiếc máy bay này.

Tìm kiếm các mảnh vỡ trôi nổi là chìa khóa để thu hẹp vùng tìm kiếm, vì khi đó nhà chức trách có thể sử dụng dữ liệu của dòng chảy để quay trở ngược lại nơi mà chiếc máy bay rơi xuống biển, và đoán được vị trí của hộp đen..

Bộ phận phát tín hiệu trong hộp đen phát ra các tiếng “ping” vì vậy nó có thể được tìm ra dễ dàng hơn, nhưng pin của chúng chỉ tồn tại được trong khoảng một tháng.

Nhà chức trách đã nói rằng cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ là nhiệm vụ khó nhất được thực thi trong lịch sử, và sẽ càng trở nên khó hơn nếu đài thiết bị này trở nên im lặng trước khi chúng được tìm thấy.

“Tình trạng hiện tại của chúng ta, bốn tuần sau khi chiếc máy bay mất tích, chúng ta đang ngày càng gần đến đích,”chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas, tổng biên tập trang đánh giá hãng máy bay AirlineRatings.com nhận định. “Nhưng thật nản khi chúng ta vẫn còn một chặng đường chông gai. Trong khi cần tìm một số mảnh vỡ trên mặt nước; và cần bắt được tín hiệu ping.”

Nếu điều đó không xảy ra, thì hy vọng duy nhất để tìm kiếm chiếc máy bay sẽ là phải rà soát toàn bộ thềm biển Ấn Độ Dương, một quá trình cần hàng năm trời và một sự hợp tác quốc tế chặt chẽ.

Hishammuddin nói rằng không có các hình ảnh vệ tinh mới hoặc dữ liệu mà có thể cung cấp các manh mối mới cho nhóm tìm kiếm. Bây giờ chúng ta cần tập trung cả vào công cuộc tìm kiếm thực tế trên biển, ông nói.

Hai tàu tuần tra — Ocean Shield của hải quân Úc và HMS Echo của Anh Quốc — có các thiết bị tối tân mà có thể bắt được các tín hiệu ping của máy ghi dữ liệu đã trở lại vào thứ Bảy đến một khu vực mà các nhà điều tra hy vọng rằng sẽ gần địa điểm máy bay rơi hơn. Họ thừa nhận rằng khu vực mà họ xác định là sự phán đoán tốt nhất.

Có đến 13 máy bay quân sự, dân dụng và chín tàu tuần tra khác tham gia trong nhóm tìm kiếm thứ Bảy vừa qua, cơ quan điều phối công cuộc tìm kiếm của Úc cho biết.

Bởi vì thiết bị định vị máy phát tín hiệu của Hải Quân Mỹ có thể phát hiện các tín hiệu tới tận độ sâu 6.100 m, nó sẽ có thể nghe được các tín hiệu từ máy ghi dữ liệu của chiếc máy bay thậm chí khi nó nằm ở vùng sâu nhất của khu vực tìm kiếm — khoảng 5.800 m. Nhưng đó là chỉ khi thiết bị định vị tìm đến được khu vực của chiếc hộp đen — một nhiệm vụ khó khăn, với diện tích của vùng tìm kiếm lớn và thực tế là thiết bị định vị máy phát tín hiệu sẽ bị di chuyển chậm dưới nước với tốc độ 1,5 đến 7,5 m/h.

Houston của Úc thừa nhận rằng khu vực tìm kiếm đã là dự đoán tốt nhất, và nhấn mạnh rằng thời điểm ngưng hoạt động của thiết bị phát tín hiệu cũng đang đến rất gần.

Diện tích tìm kiếm tổng thể là một khu vực 217.000 km2 ở phía nam Ấn Độ Dương, khoảng 1.700 km phía tây bắc thành phố miền Tây Úc Perth.

Theo Việt Đại Kỷ Nguyên