Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Thêm một gia đình tố giác

20/09/22, 09:49 Việt Nam

Một gia đình tại Huế đã làm đơn tố giác việc con trai họ bị bạo hành, gây thương tích nhiều bộ phận trên cơ thể, sau khi được gửi lên Lâm Đồng cho ông L.M.Q. trị bệnh.

Theo báo Tiền Phong, ngày 19/9, gia đình chị C.K (trú tại Thừa Thiên – Huế) cho biết đã làm đơn gửi lực lượng chức năng thuộc công an tỉnh Lâm Đồng, tố giác việc con trai chị là cháu H.N.K.T (SN 2013) sau khi được gửi lên Lâm Đồng cho ông L.M.Q chữa bệnh chậm phát triển, đã bị đánh đập, bạo hành gây sẹo, thương tích tại nhiều bộ phận trên cơ thể.

Ông L.M.Q (SN 1977, nguyên quán TP. Huế, tạm trú tỉnh Lâm Đồng) chính là người đã nhận chữa bệnh chậm phát triển cho con trai ông N.H.N (SN 1977, trú tại TP. Huế), nhưng sau đó cháu bé không những không khỏi mà gia đình ông N. còn bàng hoàng nhận về hũ tro cốt được cho là của con trai, khiến dư luận xôn xao thời gian gần đây.

Thương tích trên cơ thể cháu T. nghi do bị bạo hành trong quá trình được ông L.M.Q nhận trị bệnh chậm phát triển. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo chị K., sở dĩ sau một thời gian dài mới lên tiếng tố giác ông Q. là do lo ngại vụ việc ảnh hưởng đến uy tín gia đình, cũng như gây tác động không tốt đến tâm lý của con trai chị. Tuy nhiên, sau sự việc chấn động xảy ra đối với của cháu N.L.M.Q (con trai anh N.H.N), gia đình chị quyết định lên tiếng để tìm lại công bằng cho con trai cũng như cháu Q.

Là người đã quen biết từ trước

Chị K. cho biết, trước khi gửi con cho ông L.M.Q trị bệnh, chồng chị quen biết ông Q. qua việc chơi cây cảnh. 

Năm 2015, ông Q có về nhà chị K. chơi, lúc này con trai chị được 2 tuổi rưỡi nhưng bị chậm nói, chỉ có thể phát âm từng câu. Thời điểm đó, ông Q. nói với gia đình chị là cháu bị tự kỷ. Tuy nhiên, gia đình chị không tin, nên không giao con cho ông Q. chữa bệnh.

Qua năm mới (2016), ông Q. tiếp tục đến nhà chị K. chơi và lại nói với gia đình rằng cháu T. bị tự kỷ, chậm phát triển, nếu không điều trị trước 3 tuổi thì cháu có thể bị điên khùng, dẫn tới nguy cơ tự tử.

Ông Q. thuyết phục gia đình chị K. giao cháu T. cho ông chữa trị; đồng thời, cam kết trong vòng 3 năm nếu cháu không khỏi thì sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí chữa bệnh. Ông Q. còn cam kết với gia đình chị rằng khi cháu T. được đưa lên Lâm Đồng chữa trị, ông sẽ thuê biệt thự có sân vườn rộng để cháu ở và điều trị.

Tin lời, gia đình chị K. đồng ý giao con cho ông Q. đưa con lên Lâm Đồng chữa trị kể từ đầu năm 2017, với mức chi phí ban đầu là 50 triệu đồng mỗi tháng. Đến năm 2018, ông Q. nâng mức chi phí lên 75 triệu đồng/tháng. Từ năm 2019 đến 2022, số tiền chữa trị tăng lên 100 triệu đồng/tháng.

Ông L.M.Q (bên phải), người bị gia đình ông N. và gia đình chị K. tố giác. (Ảnh: Tiền Phong)

Tương tự trường hợp chữa trị cho con anh N.H.N, ông Q. cũng giấu địa chỉ cụ thể nơi cháu T. được điều trị bệnh tại Lâm Đồng với lý do nếu để gia đình biết và lên thăm con, cháu T. sẽ theo người thân về nhà dẫn đến ảnh hưởng kết quả của cả quá trình chữa bệnh. 

Ông Q. chỉ chuyển thông tin, hình ảnh cháu T. chữa bệnh tại Lâm Đồng thông qua điện thoại cho gia đình chị K.

Chị K. cho biết, từ năm 2017 đến tháng 3/2022, gia đình chị chỉ được gặp con 2 lần. Trong đó, vào tháng 2/2018, gia đình xin đưa cháu T. về nhà ăn Tết trong thời gian 1 tuần và không phát hiện có dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể.

Đến ngày 28/03/2022, ông Q. chở con trai chị K. ra Huế. Chuyến đi này, ông Q. cho biết có nhận chữa trị cho một đứa trẻ khác, cháu bị Covid-19 mất nên phải thiêu và đưa về cho gia đình tại Huế. 

“Khi nghe thông tin đó, tôi đến nhà bố mẹ của ông Q. ở đường Nguyễn Bính, TP. Huế, để đón con về. Về đến nhà, tôi phát hiện trên cơ thể cháu có rất nhiều vết sẹo bất thường ở vùng đầu, mắt, môi, tai và chân tay. Tôi gặng hỏi thì cháu kể do bị thầy Q. đánh đập”, chị K. cho biết.

Sau khi đưa con đi khám tổng quát, chụp chiếu chẩn đoán hình ảnh cơ thể, qua đó chị K. mới phát hiện con trai từng bị gãy 2 ngón tay út và gãy chân. Khi chị K. hỏi con, cháu bé nói bị gãy 2 ngón tay là do bị thầy Q. dùng chày đánh. Riêng thương tích ở chân là do đạp xe bị té.

Ám ảnh lời kể của cháu bé 9 tuổi

Chị K. bức xúc cho biết, chuyện con trai bị thương tích trong thời gian được nhận vào Lâm Đồng điều trị, ông Q. đều không thông tin cho gia đình biết. Đến nay, 2 ngón tay út của cháu T. bị thương tật không thể co duỗi như bình thường, gây khó khăn trong việc cầm bút viết khi học tập.

Cũng theo chị K., khi đón cháu T. về và có những thông tin về cháu N.L.M.Q (SN 2019, con trai ông N.) nên chị có hỏi con mình thì được cháu kể rằng: “Hôm đó, con ngủ với anh N. (con trai của ông L.M.Q) còn em Q. ở với cô T. (tên thật là B.) và thầy Q. Khi con đang ngủ thì nghe một tiếng ầm rồi cô T. chạy sang gọi con với anh N. dậy và nói em Q. chết rồi.

Lúc đó con thấy em Q. nằm trên giường, trên đầu và mũi có máu. Thầy Q. thì đang thay quần áo cho em Q. và lấy tay ấn vào bụng em… Ngày hôm sau thầy Q. thu dọn đồ đạc và gọi taxi chở con với anh N. về một khách sạn ở Nha Trang… Đến ngày hôm sau thì thầy Q. và cô T. đến đón con và đi về Huế. Trên đường đi, thầy Q. còn dặn con là không được kể chuyện với ai”.

Chị C.K. cho biết thêm: “Cách đây vài hôm, cán bộ của công an tỉnh Lâm Đồng có đến nhà tôi để làm việc, lấy lời khai và xác minh thông tin liên quan đến việc của cháu N.L.M.Q. Khi nói chuyện với các anh công an, con trai tôi cũng kể lại sự việc giống như cháu từng kể với tôi”.

Trước đó, như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, ông N.H.N đến công an TP. Huế gửi đơn tố cáo ông Q. về hành vi chữa bệnh gây chết người rồi tự ý thiêu thi thể con trai của mình.

Xuân Hạ (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

x