• TINHHOANET

Vụ đánh bom Bangkok: Nghi phạm áo vàng đã trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ

Giới chức Thái tin rằng nghi phạm chính trong vụ đánh bom đẫm máu tại ngôi đền thiêng Erawan ở Bangkok hồi tháng 8 đã chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Người đàn ông mặc áo vàng được nhìn thấy đặt một ba lô tại đền Erawan ít phút trước vụ nổ.

Theo giới chức Thái, nghi phạm Abudusataer Abudureheman, người đàn ông mặc áo vàng được nhìn thấy đặt một ba lô tại đền Erawan ít phút trước vụ nổ, đã tổ chức vụ đánh bom, cướp đi sinh mạng của 20 người.

Abudureheman hay còn được gọi là Ishan, 27 tuổi, tới từ Tân Cương,Trung Quốc, được tin là đã tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tháng 8.

Nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận nghi phạm trên chạy trốn tới nước này và rằng Ankara không được giới chức Thái thông báo là anh ta cố gắng vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi cuối tuần qua, một lệnh truy nã đã được phát đi đối với Abudureheman. Cảnh sát cho rằng, y đã rời Thái Lan đến Bangladesh vào ngày 16/8, một ngày sau vụ đánh bom.

Anh ta rời thủ đô Dhaka vào ngày 30/8 để tới Delhi… Từ Delhi, y tiếp tục tới Abu Dhabi và sau đó vào ngày 31/8 rời Abu Dhabi đi Istanbul. Đây là điểm dừng cuối cùng của nghi phạm“, một phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan ngày 14/9 cho hay.

Cũng trong ngày hôm 14/9, cảnh sát Malaysia thông báo đã bắt giữ 3 người bị tình nghi có liên quan tới vụ đánh bom. Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 2 nghi phạm.

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, 2 nghi phạm bị bắt giữ vài ngày trước đang hợp tác trong cuộc điều tra.

Chưa nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tại đền Erawan hôm 17/8, nhưng giới chức Thái Lan cáo buộc một mạng lưới gồm các công dân nước ngoài đứng sau vụ tấn công.

Một trong số các nghi phạm bị bắt, Yusufu Meraili, là một công dân Trung Quốc sinh tại Tân Cương. Cảnh sát Thái cho hay, người này thú nhận đã chuyển một chiếc ba lô chứa bom cho phần tử đánh bom tại một ga tàu chính ở Bangkok trước vụ nổ.

Theo Dân Trí

x