• TINHHOANET

Vụ bạo hành bé trai 10 tuổi: Cha ruột và mẹ kế bị khởi tố hình sự

Sáng nay (11/12), ông Nguyễn Đức Minh – Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố Trần Hoài Nam (SN 1983, ở Nghĩa Đô) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, ở Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi ngược đãi bé Trần Gia K. gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 151 Bộ Luật hình sự.

Sáng nay (11/12), ông Nguyễn Đức Minh – Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố Trần Hoài Nam (SN 1983, ở Nghĩa Đô) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, ở Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 151 Bộ Luật hình sự.

Trần Hoài Nam – cha ruột bé trai Trần Gia K. (10 tuổi) bị bắt tạm giam 2 tháng. Riêng Phạm Thị Tú Trinh – mẹ kế bé K., cơ quan điều tra cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra.

Người cha bạo hành con. (Ảnh: Internet)

Trước đó, bé trai T.G.K (10 tuổi) bị cha ruột và mẹ kế bạo hành khiến rạn xương sọ, gãy xương sườn số 7 và 8. Theo lời kể của bé K., suốt gần 2 năm, kể từ khi chuyển về chỗ trọ cùng với bố đẻ và mẹ kế, bé không được xem tivi, không được ra ngoài tiếp xúc với mọi người và không được đến trường.

Trong hai năm phải làm việc vất vả, bữa sáng thỉnh thoảng mới được ăn và chủ yếu là mỳ tôm khô, bữa chính buổi tối và trưa là cơm nguội chan canh. Hàng đêm, bé phải ngủ dưới sàn nhà giá lạnh với một chiếc chăn trải nền và một chiếc chăn đắp.

Không những thế, bé còn nhận những trận đòn roi làm bằng bất cứ vật dụng nào có được từ bố đẻ, thậm chí là guốc từ mẹ kế.

Mỗi khi bị đánh cháu khóc và có xin, nhưng càng khóc cháu càng bị đánh đau hơn nên cháu không dám khóc nữa, cô (mẹ kế – PV) thường dùng móc sắt đánh cháu” – K. kể lại.

Vì quá hoảng sợ trước việc bạo lực từ người cha và mẹ kế, bé K. có ý định bỏ trốn nhiều lần nhưng không thành công. Đến ngày 5/12, bé K. trốn khỏi nhà, tìm về nhà ông bà nội. Tuy nhiên, ông bà không nhận ra cháu vì thân hình gầy gò, đầy vết sẹo, phải đến khi bé K. nói “cháu của ông bà đây” thì họ mới nhận ra, ôm chầm lấy cậu bé.

Một ngày sau, Trần Hoài Nam (34 tuổi) bị Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, bắt để điều tra hành vi hành hạ con ruột 10 tuổi.

Anh ta khai nhận, đã sử dụng chiếc móc áo nhôm uốn thành roi, bắt con nằm úp mặt hoặc đứng sát vào tường để đánh. Có khi Nam dùng muôi múc canh đánh vào đầu, một lần đã đạp con đến mức gãy xương sườn. Một lần khác, bé K. còn bị bố để bắt cầm chai nước mắm uống vì lỡ làm đổ bát nước mắm xuống nền nhà,…

Mẹ kế cũng thừa nhận, chiều 5/12 đã dùng đũa vụt mạnh vào mặt bé vì “lấy trộm đồ”. Trinh cho rằng nếu không “dạy dỗ” con riêng của chồng thì khi chồng về nhà biết chuyện sẽ còn nặng tay hơn.

Theo người thân trong gia đình, trước khi chuyển ra ở riêng với bố và mẹ kế, bé K. khỏe mạnh, phát triển bình thường, cân nặng của bé khi đó là 40kg. Sau thời gian bị bạo hành, hiện bé K. bị sút cân, gày gò, chỉ còn hơn 20 kg. Tinh thần bé K. cũng không được ổn định, luôn trong tình trạng hoảng sợ.

Theo Điều 151, Bộ Luật Hình sự về Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình:

Người nào ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm”.

Chúc Di (t/h)

x