• TINHHOANET

Vụ ám sát Kim Jong-nam: Nghi phạm thứ 4 đã bị bắt giữ

Đến đêm 17/2, vụ án Kim Jong-nam bị ám sát đã có một bước đột phá, cảnh sát Malaysia đã bắt được nghi phạm thứ 4 bị nghi ngờ liên quan đến vụ án.

p8017881a347116317
Lộ diện 4 nghi phạm còn lại trong vụ ám sát Kim Jong-nam. Đánh số từ trái qua: số 4, số 3, số 5, số 6. (Ảnh: NTDTV)

Theo nguồn tin từ “Sin Chew Daily” của Malaysia, sau khi ông Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay hôm 13/2, đến thứ Năm ngày 17/2, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm là phụ nữ, một người mang hộ chiếu Việt Nam tên Đoàn Thị Hương (29 tuổi), một người mang hộ chiếu Indonesia có tên Siti Aisha (25 tuổi).

Trong khi đó, 4 người đàn ông bỏ trốn cũng dần lộ diện. Vào đêm 17/2, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm thứ 4, người này có hộ chiếu Triều Tiên. Đồng thời lộ diện nghi phạm thứ 5 có khuôn mặt giống hệt nghi phạm thứ 4.

Cảnh sát Bukit Aman, Malyasia vào sáng ngày 17/2 đã công bố hình ảnh của 4 nghi phạm đang bị truy lùng trên khắp cả nước.

Ngày hôm xảy ra án mạng, theo camera an ninh ghi lại, nghi phạm thứ nhất (có hộ chiếu tên Đoàn Thị Hương) và nghi phạm thứ 3 tiếp cận sân bay và chờ đợi ông Kim Jong-nam đi đến hiện trường, sau khi ông Kim bị nghi phạm thứ 1 tấn công từ phía sau, nghi phạm thứ 2 (có hộ chiếu tên Siti Aisha) phun một loại chất lỏng lên mặt ông Kim.

Theo tin tức được công bố, nghi phạm thứ 4 khoảng 50 tuổi, ông này bị phát hiện ngồi cùng nghi phạm thứ 5 tại phòng Heritage (cửa hàng quà lưu niệm tại sân bay) sau khi nói chuyện với nghi phạm thứ 3 và thứ 6. Nghi phạm thứ 5 cũng khoảng 50 tuổi.

Nghi phạm thứ 6 khoảng 30 tuổi, đội một chiếc mũ, đi đến phòng Heritage, giao lại cho đặc công số 4 một cái túi màu trắng, sau đó rời đi.

Theo tin tức từ truyền thông Malaysia, đến ngày 17/2, cảnh sát đã tích cực tăng cường điều tra, một mặt đã bắt giữ được hai đặc công nữ, một mặt truy lùng 4 nghi phạm còn lại.

Theo NTDTV

x