• TINHHOANET

Vòng quanh thế giới để thưởng thức pháo hoa ngoạn mục đêm giao thừa

Các địa điểm dưới đây sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng những màn pháo hoa ngoạn mục lúc giao thừa, đếm ngược đến thời khắc năm mới bằng những cách độc đáo, tận hưởng tiệc tưng bừng kéo dài thâu đêm.

Sydney: Đây là một trong những nơi đầu tiên đón năm mới trên thế giới. Người Úc đón năm 2015 đúng 11 tiếng đồng hồ trước Anh, với hơn 50 tàu tham gia cùng màn pháo hoa nổi tiếng bắn từ cầu Harbour và nhà hát con sò.
Rio de Janeiro: Các hoạt động diễn ra vào ngày cuối năm (31/12) là sự kiện lớn thứ 2 trong năm tại Rio, thu hút 2 triệu du khách, chỉ sau lễ hội Carnival. Du khách sẽ đến Copacabana thưởng thức nhạc sống tưng bừng trước khi chứng kiến màn pháo hoa ngoạn mục lúc giao thừa.
New York: Người dân khắp nơi tụ về đây chờ đón giây phút quả cầu pha lê được thả xuống ở quảng trường Thời Đại đánh dấu thời khắc bắt đầu năm mới, cùng những màn biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Lady Gaga, Justin Bieber và Miley Cyrus.
Reykjavik: Thủ đô của Iceland không chỉ tưng bừng với pháo hoa, mà người dân còn bắn pháo sáng khắp nơi trong thành phố.
Amsterdam: Pháo hoa được bắn ngay trước bảo tàng hàng hải quốc gia và con tàu The Amsterdam.
Hồng Kông: Pháo hoa ở vịnh Victoria là một trong những màn pháo hoa lớn nhất thế giới. Để có vị trí xem pháo hoa đẹp nhất, du khách có thể đến đại lộ Ngôi sao ở Kowloon hoặc lên một con tàu dành riêng cho những du khách muốn đếm ngược chào đón năm mới.
Berlin: Trung tâm thủ đô Berlin của Đức là một trong những bữa tiệc đường phố lớn nhất châu Âu, với hàng triệu người tham gia. Địa điểm tổ chức là giữa Brandenburg Gate và Victory Column, du khách có thể nhảy múa tưng bừng trên nền nhạc sống cho tới sáng.
New Orleans: Ngày 31/12 là dịp du khách được hòa vào không khí tiệc tùng tưng bừng nơi đây. Pháo hoa sẽ được bắn từ một con tàu chạy bằng hơi nước ở Mississippi, và đỉnh điểm là màn thả “người khổng lồ” mang biểu tượng hoa huệ tây của thành phố được thả xuống quảng trường Jackson.
Thác Niagara: Đây là địa điểm đón năm mới nổi tiếng của người Canada. Pháo hoa được bắn từ công viên Victoria, rực rỡ trên những ngọn thác với nền nhạc đồng quê cùng danh ca Keith Urban và Nick Jonas.

Theo Zing News

x