• TINHHOANET

Vợ có thể ngồi tù vì tung video chồng ngoại tình lên mạng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng một bà vợ có quyền tỏ thái độ phẫn uất với ông chồng ngoại tình, nhưng với một phụ nữ ở Ả rập Saudi thì không phải vậy. Cô có thể phải lãnh án tù 1 năm hoặc nộp phạt hơn 130.000 USD vì đã tung video quay lén chồng mình “tằng tịu” với chị giúp việc lên YouTube.

Ảnh cắt từ video quay lén cảnh người chồng đang “tòm tem” với người giúp việc.

Từ lâu cô đã nghi ngờ chồng mình không chung thủy và quyết định quay lại bằng chứng đó bằng camera đặt lén. Sau đó chị tung video clip lên YouTube với chú thích: “Sự trừng phạt tối thiểu với gã chồng này là phỉ báng hắn”.

Tuy nhiên theo luật pháp Ả rập Saudi, người vợ thực sự phải đối mặt với án tù vì tội bôi nhọ thanh danh người khác. Luật pháp Ả rập Saudi đặt ra hình phạt rất nặng với những ai dùng các video để bôi nhọ người khác.

Chia sẻ quan điểm với một tờ báo của địa phương, luật sư Majid Qaroob cho biết: “Người phụ nữ này sẽ phải đối mặt với án phạt một năm tù hoặc mức phạt tiền 133.000 USD vì đã bôi nhọ chồng mình nếu chiểu theo luật quy định về các trường hợp phạm tội liên quan tới công nghệ thông tin… Luật này cũng bao gồm hình thức xử phạt nghiêm khắc với những người dùng điện thoại thông minh có camera hay các thiết bị khác để chụp ảnh (quay phim) người khác và bôi nhọ thanh danh họ”.

Tất nhiên người chồng cũng không vô tội. Ở Ả rập Saudi, việc người đàn ông có quan hệ bất chính với nữ giúp việc được xem là sự suy đồi đạo đức rất nặng nề.

Đoạn video này sau khi được tung lên YouTube đã thu hút hơn 25.000 lượt đề cập với tên chủ đề #SaudiWomanCatchesHusbandCheating trên mạng xã hội Twitter chỉ trong gần 12 tiếng.

Theo Tuổi Trẻ

x